Thời sự - Chính trị
Kinh nghiệm của Nhật Bản về xây dựng đạo đức công vụ
14:40' 29/6/2017Trong khuôn khổ chương trình hợp tác Việt Nam - Nhật Bản, nhằm góp phần thực hiện chủ trương xây dựng hình ảnh người cán bộ làm công tác tổ chức xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sáng, gương mẫu, tinh thông, sáng ngày 29-6, tại Hội trường Ban Tổ chức Trung ương, Ban Tổ chức Trung ương và Đại sứ quán Nhật Bản phối hợp tổ chức buổi thuyết trình "Kinh nghiệm của Nhật Bản về xây dựng đạo đức công vụ". Người thuyết trình là ông A-ki-ra Y-a-mô-tô, Cố vấn trưởng, Ban Thư ký của Hội đồng Đạo đức Công vụ quốc gia Nhật Bản (ảnh bên). Ông A-ki-ra Y-a-mô-tô kinh qua nhiều chức vụ quan trọng tại các cơ quan quản lý cán bộ quốc gia Nhật Bản; Hội đồng Đạo đức Công vụ quốc gia, là người có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực đạo đức công vụ và chống tham nhũng.

Tham dự buổi thuyết trình có đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên chính, chuyên viên cao cấp các vụ, cục, đơn vị của Ban Tổ chức Trung ương. Buổi thuyết trình được thực hiện bằng hình thức trực tuyến với 3 điểm cầu tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.

Bài thuyết trình gồm 3 phần: Tổng quan về đạo đức công vụ tại Nhật Bản, các quy định về chống tham nhũng, 3 trụ cột chính sách và các hệ thống quản lý nguồn nhân lực khác. Ông A-ki-ra Y-a-mô-tô nhấn mạnh 3 trụ cột chính sách bao gồm: nâng cao nhận thức về đạo đức của nhân viên; Thiết lập văn hoá đạo đức trong các tổ chức; Phản ứng nghiêm khắc với các vi phạm mục tiêu cuối cùng là nhận được sự tin tưởng, sự tin cậy của người dân.

Trong buổi thuyết trình, ông A-ki-ra Y-a-mô-tô cũng đã trả lời các câu hỏi của cán bộ Ban Tổ chức Trung ương để làm rõ hơn những kinh nghiệm trong xây dựng đạo đức công vụ - từ thực tiễn của Nhật Bản.
Thu Huyền

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 4 - 2018
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS