Thời sự - Chính trị
Đồng chí Phạm Minh Chính thăm và chúc mừng Đài Tiếng nói Việt Nam
7:36' 6/9/2018
Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) (7-9-1945 - 7-9-2018), chiều 5-9, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chinh trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã đến thăm và chúc mừng cán bộ, phóng viên, công nhân viên Đài TNVN.
Đồng chí Phạm Minh Chính tặng hoa, chúc mừng cán bộ, phóng viên, nhân viên Đài TNVN.


Giới thiệu về những chặng đường phát triển của Đài 73 năm qua, nhất là trong những năm đổi mới, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ nhiều mặt của các ban Đảng, đặc biệt là Ban Tổ chức Trung ương.

Tổng giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cũng khẳng định, mỗi bước trưởng thành của VOV đều giành được sự quan tâm của Ban Tổ chức Trung ương qua các thời kỳ. Đặc biệt từ khi về nhận trọng trách tại Ban Tổ chức Trung ương, đồng chí Phạm Minh Chính đã có sự quan tâm, chỉ đạo, gợi mở trong công tác tuyên truyền, đặc biệt trong các hoạt động tuyên truyền về xây dựng Đảng. Sự quan tâm đó đã giúp cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên của VOV có thêm những định hướng, gợi mở tốt để tuyên truyền.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính khẳng định: Đài TNVN có vị trí không thể thay thế trong lòng người dân.

Kể từ thời điểm phát sóng đầu tiên ngày 7-9-1945 cho đến nay, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ nêu rõ, qua các thời kỳ, cán bộ nhân viên của VOV đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, đạt được thành tích đáng tự hào trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, Đài TNVN đã phát đi lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến của Bác Hồ năm 1946, gửi đến toàn dân lời Bác Hồ đọc thơ chúc Tết đầu tiên…

Không phụ lòng tin của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cán bộ, phóng viên, BTV, nhân viên của VOV luôn không ngừng phấn đấu, trưởng thành, trở thành Tập đoàn truyền thông lớn mạnh phục vụ công chúng.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cũng vui mừng báo cáo với Trưởng Ban Tổ chức Trung ương về những công việc Đài TNVN đã làm được trong năm 2018, đó là tham gia tích cực vào Giải Báo chí Búa Liềm Vàng; tuyên truyền tốt công tác xây dựng Đảng, trong đó có công tác cán bộ. Đặc biệt niềm vui của những người làm báo ở VOV trước ngày kỷ niệm của mình đó là đàm phán mua thành công bản quyền ASIAD 2018 với tinh thần dũng cảm, trách nhiệm, quyết tâm. Tinh thần làm việc trách nhiệm của VOV đã nhận được sự cổ vũ, hưởng ứng của bản thân cán bộ trong Đài và của nhân dân cả nước. 

Về công tác xây dựng Đảng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cho biết, hiện Đài TNVN đã bắt tay vào chuẩn bị cho Đại hội XIII về công tác tuyên truyền cũng như công tác nhân sự… theo đúng chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư. 

Dành tình cảm thân mật khi đến thăm Đài TNVN, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính chúc mừng những thành tựu của VOV trong 73 năm qua đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận thông qua việc tặng thưởng những Huân chương, Huy chương, danh hiệu cao quý nhất. 

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ phát biểu chào mừng Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính thăm Đài TNVN.
         
Theo đồng chí Phạm Minh Chính, mặt được lớn nhất của Đài TNVN chính là vị trí không thể thay thế trong lòng người dân. Đồng chí Phạm Minh Chính cho rằng, chứng kiến thời điểm Đài TNVN bị mất sóng trong một thời gian rất ngắn năm 1972 và khi nghe lại được “tiếng nói của Đài” mới cảm nhận được hết sự thiêng liêng ấy. Chắc chắn trong suy nghĩ của mỗi người Việt Nam đều thường trực “Tiếng nói Việt Nam”.                  

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đề nghị cán bộ, nhân viên của Đài TNVN tiếp tục phát huy truyền thống, thích ứng với điều kiện mới, đó là xây dựng nền dân chủ XHCN, xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN, xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng XHCN, kết hợp hài hòa giữa Nhà nước, thị trường, xã hội; thích ứng với khoa học công nghệ ngày càng phát triển…

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cũng mong muốn tập thể cán bộ nhân viên của VOV phát huy truyền thống anh hùng, tiếp tục xây dựng tập thể đoàn kết, thống nhất trên cơ sở lợi ích chung, đúng quy định của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt cần chú trọng công tác đào tạo con người, vừa phải có tài, vừa phải có đức, đức phải là cái gốc. Bên cạnh đó, Đài TNVN cũng cần quan tâm đầu tư hiện đại hóa để có phương tiện, điều kiện làm việc đáp ứng tình hình mới, trong điều kiện đất nước còn khó khăn cũng cần có cơ chế chính sách phù hợp.

Thanh Hà

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 7 - 2019
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS