Thời sự - Chính trị
Giới thiệu sách “Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế”
21:50' 20/6/2019
Cuốn sách “Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế” là tư liệu quý của các tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là trong bối cảnh hiện nay khi toàn Đảng đang tăng cường đẩy mạnh sâu rộng, toàn diện công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đề cao trách nhiệm nêu gương, nhất là người đứng đầu.Các đại biểu dự Lễ giới thiệu cuốn sách.
 
Tham dự chương trình có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính; Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Văn Nên; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cùng đại diện lãnh đạo nhiều bộ, ban, ngành ở Trung ương.

Cuốn sách “Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế” dày hơn 600 trang, được chia làm ba phần: Một nhân cách lớn; Nhà lãnh đạo có tâm, có tầm; Tình cảm của bạn bè quốc tế. Cuốn sách là tập hợp các bài viết được tuyển chọn từ hàng ngàn bài viết trên các báo điện tử, mạng xã hội, trang cá nhân và từ nhiều nguồn thông tin khác. Tác giả các bài viết là các nhà khoa học, trí thức, văn nghệ sĩ, cán bộ, đảng viên, người lao động đã bày tỏ sự kính trọng và gửi gắm niềm tin tưởng tuyệt đối vào người lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước ta.

Ở phần một, người đọc cảm nhận được hình ảnh của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước từ khi còn là cậu học trò nhỏ học phổ thông, đến chàng sinh viên Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội; Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản; Phó Bí thư, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Phó Chủ tịch, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; Chủ tịch Quốc hội; Tổng Bí thư và hiện nay là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước... Nhiều câu chuyện đời thường về đồng chí Nguyễn Phú Trọng được kể lại, tuy diễn ra ở những thời gian khác nhau, trong bối cảnh, điều kiện khác nhau, nhưng tựu chung cho thấy rõ hơn nhân cách của một cán bộ trí tuệ, mẫn cán, liêm trung, mẫu mực, trước sau như một, luôn có trách nhiệm với Ðảng, với dân, với đất nước, tâm huyết với công việc, hết lòng vì bạn bè, đồng nghiệp, sống giản dị và khiêm nhường. 

Trong phần hai, cuốn sách tập hợp những bài viết về đóng góp của đồng chí Nguyễn Phú Trọng trong công cuộc đổi mới đất nước, nhất là từ khi làm Bí thư Thành ủy Hà Nội đến nay. Mỗi bài viết có cách nhìn khác nhau, phân tích ý kiến phát biểu chỉ đạo tại một hội nghị, hay buổi làm việc với cơ quan, đơn vị, địa phương, hoặc cảm nhận về một việc làm của đồng chí mà người viết được chứng kiến, nhưng đều khẳng định Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng là một nhà lãnh đạo có tư duy chiến lược, có tầm nhìn xa và rất công tâm khi nhìn nhận, giải quyết những việc cụ thể với sự bao dung, độ lượng, thấm đẫm tình người.

Các bài viết trong phần ba của cuốn sách ghi lại những chuyến đi công tác nước ngoài của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước. Những chuyến đi đã mang hình ảnh đẹp của đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Những chương trình ký kết nhằm tăng cường quan hệ chính trị cũng như đẩy mạnh hợp tác phát triển kinh tế - xã hội trong các bản tuyên bố chung, các cam kết từng bước được hiện thực hóa ở mỗi nước. Nhiều bài viết, kể cả nhà báo nước ngoài đều phân tích: Vị thế và tầm ảnh hưởng của Việt Nam trên trường quốc tế, uy tín của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã góp phần đưa Việt Nam chủ động và tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng hơn vì hòa bình, hợp tác và phát triển.

Phát biểu tại buổi ra mắt sách, đồng chí Phạm Minh Chính (ảnh trên) cho rằng cuốn sách là tư liệu quý về người đứng đầu Đảng, Nhà nước ta - người được cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân ở mọi miền Tổ quốc, cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài luôn tin tưởng, được bạn bè quốc tế mến mộ. Các tác giả dù ở những cương vị khác nhau, nhưng đều có suy nghĩ chung và cho rằng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng là một nhà lãnh đạo có tâm, có tầm, có lối sống trong sáng, giản dị, khiêm nhường, trí tuệ, bản lĩnh; muốn gửi gắm niềm tin sâu sắc và luôn ủng hộ những việc mà đồng chí cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã và đang làm để xây dựng Đảng ta trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên; đưa nước ta sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn. Các bài viết trong cuốn sách cũng thể hiện rõ tinh thần đoàn kết thống nhất của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trên dưới 1 lòng tiếp tục đẩy mạnh và thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương hy vọng cuốn sách là tư liệu quý của các tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là trong bối cảnh hiện nay khi toàn Đảng đang tăng cường đẩy mạnh sâu rộng, toàn diện công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đề cao trách nhiệm nêu gương, nhất là người đứng đầu. Qua cuốn sách, chúng ta càng thấy rõ hơn những vấn đề đang đặt ra, cần phải có quyết tâm chính trị cao, nỗ lực lớn, thống nhất trong nhận thức và hành động, tập trung xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược có phẩm chất, năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ; góp phần củng cố, tăng cường niềm tin của nhân dân đối với Đảng…

Xuân Sơn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 7 - 2020
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS