Thời sự - Chính trị
Đoàn Khối Các cơ quan Trung ương tuyên dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên tình nguyện giai đoạn 2007 - 2019
13:53' 11/9/2019
Tối 10-9, tại Hà Nội, Đoàn Khối Các cơ quan Trung ương tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và tuyên dương tập thể, cá nhận có thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên tình nguyện giai đoạn 2007 - 2019. Đồng chí Sơn Minh Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương dự và phát biểu chào mừng.


                         Đ/c Sơn Minh Thắng phát biểu chào mừng tại Lễ kỷ niệm.

Tham dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn; đại diện lãnh đạo các ban của Đảng ủy Khối, các ban, đơn vị Trung ương Đoàn cùng gần 500 đoàn viên, thanh niên Khối Các cơ quan Trung ương.

Từ khi tái lập đến nay (2007), Đoàn Khối và các cơ sở đoàn trực thuộc đã xây mới 27 km đường giao thông nông thôn; tổ chức tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học - kỹ thuật cho hơn 5.000 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn dân cư; triển khai hàng nghìn công trình, phần việc, đề tài nghiên cứu, ý tưởng sáng tạo của tổ chức đoàn và đoàn viên, thanh niên tham gia cải cách hành chính và xây dựng văn hóa công sở; trồng mới hơn 90.000 cây xanh; khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 40.000 người dân; vận động, quyên góp khởi công xây dựng 450 nhà tình nghĩa trị giá hơn 20 tỷ đồng; hỗ trợ, giúp đỡ hơn 18.000 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; thành lập 150 đội hình chuyên tuyên truyền luật trẻ em; hỗ trợ, tư vấn, tập huấn, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng sống cho trẻ em.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Sơn Minh Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương ghi nhận những kết quả đạt được trong 20 năm thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè của tuổi trẻ Khối Các cơ quan Trung ương. Trong thời gian tới, đồng chí Sơn Minh Thắng đề nghị trong quá trình triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, tổ chức Đoàn cần kết hợp chặt chẽ các hoạt động phong trào với các hoạt động giáo dục của Đoàn, đặc biệt là giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ; chú trọng các hoạt động tình nguyện thường xuyên, tại chỗ gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

Các cấp bộ Đoàn trong quá trình tổ chức phong trào Thanh niên tình nguyện, ngoài việc hướng vào giải quyết các nhu cầu dân sinh hằng ngày thì cần tập trung đầu tư hơn nữa sức trẻ, sự sáng tạo trong tham gia giải quyết các vấn đề mang tính thời sự, cấp bách, có ý nghĩa đối với sự phát triển lâu dài của đất nước.


Đ/c Trần Quang Ninh (đứng giữa, hàng đầu), Phó Bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan Ban Tổ chức Trung ương nhận Giấy khen và biểu trưng tại Lễ kỷ niệm.
 
Tại Lễ kỷ niệm, Đoàn Khối Các cơ quan Trung ương vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích xuất sắc trong 20 năm triển khai phong trào Thanh niên tình nguyện; tuyên dương 18 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc cùng các đơn vị đồng hành tài trợ trong phong trào thanh niên tình nguyện Khối Các cơ quan Trung ương giai đoạn 2007 - 2019.

Với những thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên tình nguyện, Đoàn Thanh niên cơ quan Ban Tổ chức Trung ương vinh dự là một trong 18 tập thể được tuyên dương đợt này.
Thảo Nguyên

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 9 - 2020
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS