Thời sự - Chính trị
Tuyên dương 90 đảng viên trẻ tiêu biểu Thủ đô làm theo lời Bác
21:55' 15/5/2020
Chiều 15-5-2020, Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến “Tuổi trẻ Thủ đô làm theo lời Bác” năm 2020 và Chương trình truyền hình “Tuổi trẻ Thủ đô làm theo lời Bác” đã diễn ra tại Cung thiếu nhi Hà Nội.


Tham dự Chương trình có các đồng chí: Phạm Tất Thắng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Bùi Quang Huy - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cùng các đồng chí đại diện các ban, đơn vị trực thuộc Trung ương Đoàn; đại diện các ban, ngành, sở và các tổ chức chính trị - xã hội TP. Hà Nội; lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc mở màn cho Lễ tuyên dương.

Sau 3 tháng triển khai, Thành đoàn Hà Nội nhận được 120 đề cử đảng viên trẻ tiêu biểu, qua nhiều vòng thẩm định, xét chọn, Thành đoàn Hà Nội đã lựa chọn 90 tấm gương tiêu biểu nhất với thành tích đặc biệt xuất sắc trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Họ là các tấm gương điển hình tại địa phương, đơn vị trong thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đây là phần thưởng cao quý, là sự ghi nhận với những đóng góp xuất sắc của những đảng viên trẻ tiêu biểu của Thủ đô trong học tập, lao động, sáng tạo, nghiên cứu khoa học, tham mưu giỏi - phục vụ tốt, dũng cảm lập công bảo vệ và xây dựng Thủ đô, đất nước.

90 gương đảng viên trẻ tiêu biểu Thủ đô làm theo lời Bác.

Trong khuôn khổ Lễ tuyên dương cũng diễn ra Chương trình giao lưu “Hành trình tuổi trẻ Thủ đô làm theo lời Bác”. Tại đây, khán giả được cùng trò chuyện, giao lưu với các tấm gương thanh niên Thủ đô tiêu biểu, là những điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác, đặc biệt trong trên mặt trận chống dịch COVID-19.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành uỷ viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội chia sẻ: “Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu, Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng và bằng phong trào thi đua, những việc làm thiết thực nhất để dâng lên Bác kính yêu. Trong buổi giao lưu này, chúng ta xúc động được gặp những tập thể, cá nhân, tấm gương, đảng viên trẻ tiêu biểu chấp nhận mọi khó khăn, gian khổ, vươn lên, vượt qua thử thách và cống hiến hết mình ngày đêm để góp phần không nhỏ vào những thành tựu chung của đất nước; trong đó có những các bạn trẻ là phòng tuyến màu xanh kiên cường trên mặt trận phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian qua. Đây là cơ hội để chúng ta cùng lan toả những tấm gương, hành động tích cực lan tỏa trong đời sống xã hội, tạo động lực thúc đẩy phát triển đất nước”.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành uỷ viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại buổi lễ.

Bước vào năm 2020, xác định chủ đề công tác “Tuổi trẻ Thủ đô tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, chào mừng các ngày lễ, sự kiện quan trọng của Thủ đô và đất nước, đặc biệt chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh… ngay từ khi dịch bệnh COVID-19 xuất hiện, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, lãnh đạo thành phố và ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp; với tinh thần xung kích, sáng tạo, linh hoạt của thanh niên, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã họp và kịp thời chỉ đạo, điều chỉnh các nội dung hoạt động, chương trình công tác của tuổi trẻ Thủ đô theo hướng mới: thay đổi phương thức, lựa chọn nội dung, sáng tạo cách làm, đi vào chiều sâu, phù hợp thực tiễn. Tuổi trẻ Thủ đô đã lập nên một “phòng tuyến” áo xanh cùng cả hệ thống chính trị đẩy lùi dịch bệnh với vai trò tiên phong, tình nguyện trên khắp các mặt trận.


Toàn cảnh Chương trình giao lưu.

Toàn bộ Chương trình được ghi hình và sẽ phát sóng vào 9h ngày 17-5-2020 (chủ nhật) trên sóng H1 - Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội. Chương trình đem đến cho người xem cái nhìn toàn cảnh về những công trình, phần việc, mô hình “thanh niên làm theo lời Bác” đã được tuổi trẻ Thủ đô triển khai từ đầu năm 2020 đến nay, gắn liền với công tác phòng, chống dịch và cùng cả hệ thống chính trị thực hiện nhiệm vụ “kép” tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Thủ đô; kết thành những bó hoa tươi đẹp dâng lên Bác kính yêu nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Người.

Lưu Ly

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 9 - 2021
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS