Thời sự - Chính trị
Tọa đàm khoa học: “Nâng cao chất lượng bài viết trên Tạp chí điện tử Quản lý nhà nước”
9:0' 11/6/2020
Sáng 10-6-2020, tại Hà Nội, Tạp chí Quản lý nhà nước (QLNN) tổ chức Tọa đàm khoa học: “Nâng cao chất lượng bài viết trên Tạp chí điện tử QLNN”. Đây là hoạt động chào mừng Kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, đồng thời cũng là dịp đánh giá kết quả của Tạp chí điện tử QLNN sau một năm đi vào hoạt động.


Dự Tọa đàm có: TS. Đặng Xuân Hoan, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Hành chính quốc gia; các phó giám đốc: TS. Vũ Thanh Xuân, PGS, TS. Lương Thanh Cường; nguyên Phó Giám đốc Học viện PGS, TS. Lê Thị Vân Hạnh; nhà báo Ngô Minh Tuấn, Tổng Biên tập Tạp chí Xây dựng Đảng; nhà báo Nguyễn Nghị Thanh, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Khoa học nội vụ; PGS, TS. Trương Thị Kiên, Phó Viện trưởng Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền; các ủy viên Hội đồng Biên tập Tạp chí QLNN; đại diện Báo Lao động; Tạp chí Tổ chức nhà nước; Lãnh đạo các khoa, ban, đơn vị thuộc và trực thuộc Học viện Hành chính quốc gia cùng toàn thể cán bộ, biên tập viên Tạp chí QLNN. TS. Nguyễn Quang Vinh, Tổng Biên tập Tạp chí QLNN chủ trì Tọa đàm.


TS. Đặng Xuân Hoan, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Học viện Hành chính quốc gia phát biểu tại Tọa đàm.

Phát biểu tại Tọa đàm, TS. Đặng Xuân Hoan, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, Chủ tịch Hội đồng Biên tập Tạp chí QLNN biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ, biên tập viên Tạp chí QLNN trong thời gian qua, đặc biệt là việc bảo đảm hoạt động tốt Tạp chí điện tử trong điều kiện còn nhiều khó khăn. Tạp chí QLNN đã phát huy tốt vai trò là cơ quan nghiên cứu và ngôn luận của Học viện, là diễn đàn khoa học của các nhà khoa học trong và ngoài Học viện về khoa học hành chính và quản lý nhà nước trên các lĩnh vực. Tạp chí đã lan tỏa rộng khắp mọi mặt hoạt động của Học viện, góp phần nâng cao vị thế của Học viện Hành chính quốc gia.

Đồng thời, Giám đốc Học viện cũng đề nghị trong thời gian tới cán bộ, biên tập viên Tạp chí cần tiếp tục chú trọng công tác xây dựng đội ngũ cộng tác viên; thu hút đông đảo các nhà khoa học chuyên ngành, đầu ngành tham gia cộng tác, viết bài đăng Tạp chí để tăng tính hấp dẫn của Tạp chí và ngày càng thu hút bạn đọc; không “báo hóa tạp chí”; phấn đấu xây dựng để tạp chí sớm có phiên bản tiếng Anh.


TS. Nguyễn Quang Vinh trình bày báo cáo kết quả sau một năm hoạt động của Tạp chí điện tử QLNN

TS. Nguyễn Quang Vinh, Tổng Biên tập Tạp chí QLNN đã trình bày Báo cáo hoạt động của Tạp chí điện tử QLNN trong một năm qua. Trong báo cáo nêu rõ: Tạp chí điện tử được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép hoạt động và chính thức khai trương ngày 20-6-2019. Các tin, bài viết bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Trong 1 năm qua, Tạp chí điện tử đã đăng tải gần 900 tin, bài với 25 chuyên mục, được bạn đọc và cộng tác viên theo dõi với hơn 3 nghìn lượt truy cập mỗi ngày. Một số bài viết chất lượng cao, hấp dẫn bạn đọc và đáp ứng nhu cầu nghiên cứu của các nhà khoa học, nhà quản lý đã đạt từ vài nghìn lượt truy cập cho tới hơn 40 nghìn lượt truy cập.Nhà báo Ngô Minh Tuấn, Tổng Biên tập Tạp chí Xây dựng Đảng tham luận tại Tọa đàm


Tại Tọa đàm, đã có nhiều tham luận của lãnh đạo các cơ quan báo chí và các nhà nghiên cứu báo chí, nhà giáo, nhà khoa học… Trong đó, các nội dung được nhiều đại biểu quan tâm trao đổi, như: Việc tổ chức giao diện, chuyên mục bám sát chức năng, nhiệm vụ và tôn chỉ mục đích của Tạp chí QLNN, kỹ năng viết bài trên tạp chí điện tử, chuẩn quy cách một bài báo điện tử, về tác nghiệp trên tạp chí điện tử, đổi mới hình thức trình bày, nâng cao chất lượng bài báo… Bên cạnh đó, việc tập trung mở rộng khối thông tin về nghiên cứu khoa học, tăng cường cập nhật các bài báo khoa học để giữ “chất riêng” của tạp chí chuyên ngành...


Các đại biểu dự Toạ đàm chụp ảnh lưu niệm.


Kết thúc Tọa đàm, TS. Nguyễn Quang Vinh trân trọng cám ơn và tiếp thu các ý kiến góp ý tâm huyết, trách nhiệm và mang tính xây dựng cao của các vị đại biểu, từ đó sẽ chắt lọc những nội dung phù hợp xây dựng thành chương trình hành động để Tạp chí QLNN ngày càng hiện đại, trở thành một kênh thông tin nhanh nhạy, hiệu quả, đa dạng về nội dung và hình thức, từng bước tiến đến hội nhập vào hệ thống các tạp chí khoa học quốc tế có chỉ số ISI và Scopus.
P.V

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 12 - 2021
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS