Thời sự - Chính trị
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bình Dương
15:41' 30/7/2021
Sáng 30-7-2021, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước cùng Đoàn công tác các bộ, ngành Trung ương thăm, làm việc và kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại TP. Thuận An. Tiếp đón Đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành địa phương.Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch nước phát biểu tại buổi làm việc với tỉnh Bình Dương sáng ngày 30-7.

Báo cáo với Chủ tịch nước và Đoàn công tác, đồng chí Huỳnh Thị Thanh Phương - Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Thuận An cho biết, từ đợt dịch thứ tư đến ngày 29-7, toàn Thành phố đã ghi nhận tổng cộng 3.824 trường hợp dương tính và 6.783 trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2. Liên quan đến những trường hợp dương tính còn có 17.180 trường hợp F1 và 19.630 trường hợp F2 được chỉ định cách ly tập trung và cách ly y tế tại nhà. Liên quan đến các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm COVID-19, Thành phố đã tổ chức khoanh vùng, cách ly y tế đối với 267 khu vực. Tổ chức lấy 33.342 mẫu xét nghiệm Realtime-PCR đơn, 8.661 mẫu xét nghiệm Realtime-PCR gộp và test nhanh kháng nguyên cho khoảng 415.847 lượt người. Tổ chức 4 đợt tiêm phòng vắc-xin cho lực lượng tuyến đầu, người dân và công nhân lao động đang sinh sống, làm việc trên địa bàn. Tổng số người được tiêm một mũi là 12.408, hai mũi là 154 người.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo Thành phố thực hiện nghiêm túc và quyết liệt hơn nữa công tác phòng, chống dịch (Ảnh: Báo Bình Dương).

TP. Thuận An đã triển khai đồng bộ, quyết liệt, khẩn trương và nghiêm túc các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Thành lập, kiện toàn nhân sự và đưa vào hoạt động đối với 131 chốt kiểm soát liên vùng và nội khu, 19 tổ tuần tra, kiểm tra liên ngành, kịp thời nhắc nhở, xử lý vi phạm đối với những tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân không chấp hành các quy định phòng, chống dịch. Kết quả, đã xử lý vi phạm 1.206 trường hợp không chấp hành phòng, chống dịch. Thành phố cũng kiện toàn tổ chức và phát huy tốt vai trò của các tổ COVID cộng đồng và tổ an toàn COVID.

Để đảm bảo sản xuất an toàn, thời gian qua Thành phố đã phối hợp các sở, ngành chức năng vận động doanh nghiệp thực hiện phương án sản xuất “3 tại chỗ”. Hiện trên địa bàn Thành phố đã có 706 doanh nghiệp tham gia thực hiện phương án này. Trong đó, số doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp đăng ký tham gia phương án là 434 công nhân lao động với số công nhân lao động 37.197 người, số doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp đăng ký tham gia phương án là 272 với tổng số công nhân lao động 130.000 người.

Tình hình cung ứng và bình ổn hàng hóa trên địa bàn Thành phố tương đối ổn định. Cụ thể, cùng với 2 siêu thị, 54 cửa hàng và 6 chợ truyền thống đang hoạt động bình thường, địa phương còn phối hợp Sở Công thương và các doanh nghiệp tổ chức thêm 7 điểm bán hàng bình ổn, 1 siêu thị 0 đồng và 18 xe bán hàng lưu động.

Phân tầng, điều trị tích cực các bệnh nhân COVID-19, hạn chế tối thiểu nguy cơ tử vong, giữ gìn sức khỏe và tính mạng của người dân.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng TP. Thuận An 3 tỉ đồng để trang bị thêm thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những biện pháp phòng, chống dịch của TP. Thuận An. Chủ tịch nước cho rằng thời gian qua Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thuận An đã chung sức, chung lòng và có quyết tâm cao trong việc thực hiện các nội dung chỉ đạo của Trung ương và tỉnh Bình Dương trong công tác phòng, chống dịch. Chủ tịch nước đề nghị TP. Thuận An tiếp tục thực hiện giãn cách mạnh mẽ, quyết liệt hơn theo nguyên tắc người với người, gia đình với gia đình, khu phố với khu phố, doanh nghiệp với doanh nghiệp… 

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi ân cần đến Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP. Thuận An. Chủ tịch nước đánh giá cao Đảng bộ, chính quyền TP. Thuận An có rất nhiều biện pháp, đồng bộ quyết liệt, kịp thời trong giãn cách xã hội, an sinh xã hội, trong điều trị những ca bệnh COVID-19 nặng trong thời gian vừa qua, đặc biệt thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 trong thời gian giãn cách xã hội như chốt chặn, tuần tra, phong tỏa rất nghiêm khắc. Thực hiện tốt an sinh xã hội, đảm bảo lương thực thực phẩm, đảm bảo cuộc sống tối thiểu cần thiết cho người dân. 

Chủ tịch nước đề nghị TP. Thuận An tiếp tục thực hiện giãn cách mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa, chú ý khoanh vùng dập dịch, xét nghiệm, cách ly, tiếp tục phân tầng, điều trị tích cực các bệnh nhân COVID-19 để hạn chế nguy cơ diễn biến nặng và cố gắng điều trị, cứu chữa kịp thời cho người dân. Hạn chế tối thiểu nguy cơ tử vong, cố gắng giữ gìn sức khỏe và tính mạng của người dân. 

Chủ tịch nước đã tặng TP. Thuận An chiếc bình gốm sứ mỹ nghệ may mắn và số tiền 3 tỉ đồng để Thành phố trang bị thêm thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch.

“Cũng trong sáng nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đi khảo sát Bệnh viện dã chiến số 2 Bình Dương đang được thiết lập trên một phần nhà xưởng logistic của Công ty Cổ phần Phát triển công nghiệp BW – Khu công nghiệp Thới Hòa , TX. Bến Cát. Tổng khuôn viên Bệnh viện dã chiến có diện tích 65.000m2, trong đó, diện tích xây dựng sàn bố trí bệnh viện 41.000m2 cho 5.000 giường bệnh và các khu chức năng phụ trợ. Trong đó, bố trí 600 giường có gắn trợ thở ô-xy cố định bằng hệ thống ô-xy trung tâm. Khu điều trị sẽ điều trị cho bệnh nhân COVID không triệu chứng từ nhẹ đến trung bình”.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đi khảo sát Bệnh viện dã chiến số 2 Bình Dương.


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến số 2 Bình Dương.
Chủ tịch Nước đã tặng TP.Thuận An chiếc bình gốm sứ mỹ nghệ may mắn và số tiền 3 tỉ đồng để thành phố trang bị thêm thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch.
Chủ tịch Nước đã tặng TP.Thuận An chiếc bình gốm sứ mỹ nghệ may mắn và số tiền 3 tỉ đồng để thành phố trang bị thêm thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch.
H.H

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 12 - 2021
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS