Thời sự - Chính trị
Lâm Đồng sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII)
20:28' 27/9/2021

Vừa qua, tại Đà Lạt, Tỉnh ủy Lâm Đồng tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW (Chỉ thị 05) của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng chí Trần Đức Quận, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị.
Đ/c Trần Đức Quận trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc
trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 05
.

Đồng chủ trì Hội nghị còn có các đồng chí: Trần Đình Văn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Lâm Đồng; Trần Văn Hiệp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, MTTQ và đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh; lãnh đạo các các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc.

5 năm qua, Chỉ thị 05 được các cấp ủy triển khai nghiêm túc, hiệu quả, gắn với việc triển khai các nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy về xây dựng Đảng đã tạo động lực mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Nhiều phong trào thi đua làm theo Bác trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớn nhân dân đã góp phần cùng Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Nhiều vụ việc nổi cộm, bức xúc ở cơ sở được chỉ đạo giải quyết kịp thời, hiệu quả. Vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu được phát huy… 

Việc thực hiện Chỉ thị 05 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng đã tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và tư duy lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, các ban, ngành, đoàn thể, địa phương, tạo động lực để Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lãnh đạo đạt và vượt nhiều chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đề ra, giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước. Đời sống của nhân dân ngày càng được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm sâu, (hiện chỉ còn 1,32%), thấp hơn mức bình quân chung của cả nước, Lâm Đồng là tỉnh luôn dẫn đầu khu vực Tây Nguyên về xóa đói, giảm nghèo.

Từ việc triển khai, thực hiện Chỉ thị 05 đã xuất hiện nhiều mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo, có sức lan toả trong xã hội. Đến nay, toàn tỉnh có 217 khu dân cư đạt Khu dân cư tiêu biểu, 50 khu dân cư kiểu mẫu; 1.012 mô hình tự quản tiêu biểu trong cộng đồng dân cư. Toàn tỉnh có 91 tập thể, cá nhân, hộ gia đình đã được các địa phương, đơn vị chọn đề nghị biểu dương, khen thưởng.


Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Trần Đức Quận, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh (ảnh trên) nhấn mạnh: Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được tổ chức trong thời điểm toàn Đảng bộ tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025, đặc biệt là thực hiện vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Để thiết thực học và làm theo Bác, toàn Đảng bộ cần nỗ lực hơn nữa nhằm đạt những chỉ tiêu nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp đã đề ra.

Đồng chí Trần Đức Quận ghi nhận, đánh giá cao những kết quả các địa phương, đơn vị đạt được trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; biểu dương, chúc mừng các tập thể, cá nhân được tôn vinh, khen thưởng, đồng thời cũng chỉ ra một số hạn chế trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện. Theo đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng, người đứng đầu các địa phương, đơn vị khẩn trương đề ra các biện pháp thực sự hiệu quả để tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác trong giai đoạn mới.

Tại Hội nghị, Tỉnh ủy Lâm Đồng đã trao Bằng khen cho 40 tập thể, hộ gia đình, cá nhân xuất sắc; trong đó, 2 tập thể và 2 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 16 tập thể được Tỉnh ủy tặng Bằng khen; 9 tập thể, 2 hộ gia đình và 9 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh.

Thanh Dương Hồng

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 5 - 2022
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS