Văn hóa - Xã hội
Triển lãm ảnh “Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội”
16:54' 27/12/2016
Triển lãm nằm trong chương trình “Trường Sa xanh” - hoạt động cụ thể hóa các hoạt động của Cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới hải đảo” kêu gọi, vận động tuổi trẻ cả nước, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, văn nghệ sỹ, các tổ chức xã hội tham gia đề xuất nội dung giải pháp tuyên truyền, nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật, quyên góp nguồn lực chế tạo các thiết bị, kỹ thuật hỗ trợ cán bộ chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Kế thừa, phát huy những kết quả đạt được trong các hoạt động phối hợp giữa tổ chức đoàn, hội các cấp với các đơn vị trong Quân chủng Hải quân, giai đoạn 2016-2018; Thực hiện chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2016; CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương tổ chức triển lãm ảnh “Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội”.


10h00 ngày 31-12-2016 Triển lãm ảnh “Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội” khai mạc tại Trung tâm triển lãm 45 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Thời gian trưng bày: từ ngày 31-12-2016 đến 3-1-2017.

Quê em ở Trường Sa (Ảnh: Hùng Lekima)

Triển lãm nhằm giới thiệu với nhân dân Thủ đô, nhân dân cả nước và khách du lịch quốc tế những hình ảnh về Trường Sa. Qua triển lãm tuyên truyền về biển đảo và chủ quyền biển đảo của Việt Nam tại quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Tuyên truyền về chương trình “Trường Sa xanh” do Trung ương Đoàn và Bộ Tư lệnh Hải quân phối hợp tổ chức. Thông tin về các kết quả hoạt động của CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2016 và kế hoạch năm 2017, tuyên truyền gây quỹ để sản xuất máy lọc nước biển thành nước ngọt NT-60 cho Đảo An Bang.

Triển lãm là nơi kết nối, giao lưu giữa các thành viên CLB, những người đã từng đến Trường Sa với cộng đồng và ngược lại, khơi dậy tình yêu nước, đặc biệt là biển đảo quê hương.

Hạt giống yêu thương (Ảnh: Trần Thành)

Triển lãm sẽ trưng bày triển lãm 100 bức ảnh về Trường Sa với 4 chủ đề:


- Chủ quyền biển đảo: Triển lãm giới thiệu đầy đủ hình ảnh 21 đảo, 33 điểm đóng quân của Việt Nam trên quần đảo Trường Sa, cùng với đó triển lãm cũng giới thiệu hình ảnh đầy đủ của 9 trạm hải đăng tại quần đảo Trường Sa.


- Thiên nhiên Trường Sa: Trưng bầy các hình ảnh sống động, tươi đẹp ca ngợi vẻ đẹp tự nhiên trên quần đảo Trường Sa.


- Chân dung Trường Sa: Phản ánh trung thực các mặt hoạt động tại Trường Sa như đời sống chiến sỹ, nhân dân, các lực lượng đóng quân, làm việc và sinh sống trên quần đảo.


- Hà Nội với Trường Sa: Giới thiệu các hình ảnh của lãnh đạo, nhân dân Hà Nội hướng về Trường Sa thân yêu, những tình cảm nồng thắm của Thủ đô với bộ đội Trường Sa và ngược lại.

Trưng bày hiện vật Trường Sa:

- Cùng với trưng bày ảnh, triển lãm còn trưng bày những hiện vật sống động của Trường Sa, nguồn từ Bảo tàng Hải quân - BTL Hải quân. Trưng bày các kỷ vật gửi về từ các đảo Trường Sa tặng cho triển lãm như: Cây bàng vuông, cờ Tổ quốc đảo Trường Sa, Sơn Ca, Đá Lát...


- Trưng bày những sản phẩm về Trường Sa của CLB như đồng hồ Hoàng Sa- Trường Sa, bưu thiếp Sắc màu Trường Sa, thơ... và đặc biệt triển lãm trưng bày các sản phẩm đoạt giải từ cuộc thi kỷ vật Trường Sa do Trung ương Đoàn phát động.

Trong thời gian mở cửa triển lãm, CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương sẽ tổ chức những cuộc giao lưu thơ, hát những ca khúc về biển đảo, Hà Nội.

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền gây quỹ thực hiện máy lọc nước NT- 60 cho đảo An Bang. Tổ chức bán bưu thiếp và đấu giá ảnh sau triển lãm.

Ngọc Diệp

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 4 - 2018
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS