Văn hóa - Xã hội
Thanh niên nông thôn tranh tài khởi nghiệp sáng tạo
21:2' 9/10/2019
Trải qua 3 tháng triển khai, Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn năm 2019” đã thu hút 225 dự án tham gia tranh tài, trong đó 105 dự án xuất sắc được tuyển chọn vào vòng Bán kết. Cuộc thi được coi là hoạt động thiết thực nhằm xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp.

Các dự án tranh tài ở vòng Bán kết khu vực phía bắc.

Nhằm khuyến khích, hỗ trợ, định hướng khởi nghiệp, lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế khu vực nông thôn của thanh niên, Ban Bí thư Trung ương Đoàn phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA), Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên nông thôn tổ chức cuộc thi “Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn năm 2019”.

Phát động từ tháng 4-2019, với 225 dự án tham gia từ 48 tỉnh, thành trên cả nước, Ban Giám khảo đã chọn 105 dự án xuất sắc lọt vào vòng Bán kết và được tổ chức thi ở 3  miền Bắc, Trung, Nam. Nhiều tỉnh, thành phố có tỷ lệ dự án được vào vòng Bán kết cao như Hậu Giang, Nghệ An, Thanh Hoá, Hà Nội, An Giang, Bắc Kạn,…

Để các dự án tham gia dự thi đạt chất lượng cao, sau khi phát động Cuộc thi, Ban Tổ chức đã tổ chức 15 lớp tập huấn, hướng dẫn thanh niên viết dự án khởi nghiệp tại các cụm đồng bằng sông Hồng, Tây Nguyên và các tỉnh Nam Bộ.

Cuộc thi năm nay thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia với những ý tưởng, đề án sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp như trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, lâm nghiệp, diêm nghiệp, công nghiệp bảo quản, chế biến, làng nghề, thiết bị nông nghiệp, dịch vụ nông nghiệp, trong đó hơn 80% sản phẩm của các dự án tham dự cuộc thi đã được triển khai trong thực tế và được bán ra thị trường.

Trong hai ngày 8 và 9-10-2019, vòng Bán kết khu vực phía Bắc đã diễn ra tại Khách sạn Khăn Quàng Đỏ (Hoàng Hoa Thám, Hà Nội). Quy tụ 34 thí sinh đến từ các tỉnh từ Thừa Thiên Huế trở ra, sau 2 ngày sôi nổi tranh tài, 11 dự án xuất sắc nhất đã được lựa chọn vào vòng Chung kết toàn quốc.

Các thí sinh tại vòng Bán kết khu vực phía bắc.

Theo đó, 30 dự án tiêu biểu nhất sẽ được tuyển chọn vào vòng Chung kết cuộc thi. Dự kiến vòng Chung kết được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh vào tháng 11-2019. Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho các dự án xuất sắc nhất. Các giải thưởng gồm Bằng khen của Trung ương Đoàn, tiền mặt (từ 10 đến 50 triệu đồng) và học bổng "Tăng tốc khởi nghiệp, đạt chuẩn quỹ đầu tư" trị giá 500 - 1.000 USD. Bên cạnh đó, các dự án đoạt giải trong cuộc thi sẽ được hỗ trợ vốn từ Quỹ quốc gia về việc làm với mức hỗ trợ tối đa từ 200 triệu đến 1 tỷ đồng.Ngọc Anh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 5 - 2022
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS