Văn hóa - Xã hội
Khẩn trương hoàn thiện Trung tâm Hồi sức tích cực COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến 16 TP.HCM
19:52' 7/8/2021
Theo Bộ Y tế, Bệnh viện dã chiến 16 mới đi vào hoạt động gần 10 ngày nhưng công tác điều trị COVID-19 ở đã có nhiều chuyển biến tích cực. Trung tâm Hồi sức tích cực (ICU) COVID-19 quy mô 500 giường tại đây cũng đang khẩn trương được hoàn thiện để điều trị tốt nhất cho bệnh nhân COVID-19 nặng.


Trung tâm Hồi sức COVID-19 ở BVDC 16 sẽ nỗ lực điều trị cho bệnh nhân nặng.

Bệnh viện dã chiến 16 nằm tại số 16 đường Đào Trí (Quận 7, TP.HCM) đi vào hoạt động ngày 28-7, có quy mô gần 3.000 giường. Theo chỉ đạo của Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai chịu trách nhiệm chính cho bệnh viện này, đồng thời sẽ nâng cấp, thiết lập 500 giường ICU dành cho bệnh nhân COVID-19 nặng tại đây. Số giường còn lại dành cho bệnh nhân nhẹ và vừa.

Ngoài lực lượng đông đảo y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai còn có lực lượng của Sở Y tế Vĩnh Phúc, Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM)… cùng tích cực tham gia điều trị, chăm sóc bệnh nhân COVID-19.

Theo BSCK II Huỳnh Xuân Nghiêm (Phó Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương tham gia điều trị, quản lý ở Bệnh viện dã chiến 16), các bệnh nhân nhẹ và vừa vào đây đang được điều trị tốt. Gần 10 ngày nhận bệnh thì đã điều trị khỏi, cho xuất viện 40 người. Hiện đang điều trị 320 bệnh nhân COVID-19 vừa và nhẹ.

Về tiến độ hoàn thiện Trung tâm Hồi sức COVID-19 ngay trong Bệnh viện dã chiến 16, TS, BS. Đỗ Ngọc Sơn, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: "Chúng tôi đang đẩy mạnh hoàn thiện. Máy móc, thiết bị đã về nhiều. Đã đảm bảo tốt cho hơn 100 giường. Sáng ngày 6-8, thiết bị và máy móc tiếp tục từ Bệnh viện Bạch Mai lên tàu. Tại đây sẽ lập tổng kho để bảo vệ tốt nhất thiết bị, an toàn thuốc men… khi đưa vào. 

Riêng Bệnh viện Bạch Mai đã có 200 y bác sĩ đến Bệnh viện dã chiến 16. Ngoài ra còn có các đoàn khác. Trước mắt lực lượng này sẽ vận hành tốt 100 giường hồi sức, cấp cứu. Còn quy trình lắp đặt ô-xy và khí nén trung tâm đang được thi công ngày đêm. Từng khu sẽ được hoàn thiện nhanh theo kiểu cuốn chiếu. Khu vực tiếp nhận chính bệnh nhân hoàn thành ngay trong đêm 6-8. Toàn bộ hệ thống 500 giường sẽ hoàn thiện phòng ốc trong hai ngày tới. Thiết bị đến đâu ráp vào là hoạt động đến đó. Tất cả y, bác sĩ đã sẵn sàng với tinh thần cao nhất để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng.

PV
Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 12 - 2021
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS