Văn hóa - Xã hội
HĐND TP.HCM trao 10.000 phần quà hỗ trợ người dân
12:42' 12/8/2021
Ngày 11-8, Thường trực HĐND TP.HCM phối hợp với tổ đại biểu HĐND TP.HCM đơn vị huyện Củ Chi tổ chức chương trình 10.000 phần quà đến công nhân, người lao động khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại huyện Củ Chi. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Lệ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM.Đồng chí Nguyễn Thị Lệ - Chủ tịch HĐND TP.HCM phát biểu trong chương trình trao 10.000 phần quà đến công nhân, người lao động khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. (Ảnh: Dũng Phương).

Phát biểu tại buổi trao quà, đồng chí Nguyễn Thị Lệ - Chủ tịch HĐND TP.HCM cho biết, tình hình dịch COVID-19 tại TP.HCM diễn biến khó lường và kéo dài, gây khó khăn cho đời sống người dân TP.HCM, nhất là người dân mưu sinh lao động tự do, công nhân, người lao động mất việc làm do các doanh nghiệp, cơ sở ngừng sản xuất - kinh doanh. Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TP.HCM luôn cố gắng làm tất cả những gì có thể, tập trung huy động mọi nguồn lực để thực hiện tốt nhất công tác phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời phải đảm bảo đời sống hằng ngày của người dân TP.HCM. Các gói hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ, Nghị quyết 09 của HĐND TP.HCM về một số chế độ, chính sách đặc thù phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, hỗ trợ người dân (lần 1, lần 2) bị tác động bởi dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM đang được nhanh chóng triển khai ở thành phố.

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ trao quà hỗ trợ tới gia đình công nhân, người lao động ở trọ tại huyện Củ Chi, TP.HCM. (Ảnh: Dũng Phương).

HĐND TP.HCM đang chú trọng giám sát triển khai các nghị quyết về các chế độ, chính sách chăm lo cho người dân bị ảnh hưởng dịch COVID-19. Qua Tổng đài 1022, HĐND TP.HCM đã tiếp nhận và chuyển nhiều ý kiến người dân tới các cơ quan chức năng giải quyết.

Đồng thời, HĐND TP.HCM đã và đang phát động nhiều chương trình chăm lo cho nhân dân, người lao động khó khăn và người dân vùng cách ly, phong tỏa với sự “chung tay chia sẻ” của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, kiều bào trong và ngoài nước trên tinh thần tương thân tương ái. Cụ thể là chương trình 25 tấn rau củ, 1.200 sản phẩm nước chấm… chuyển đến TP .Thủ Đức, 21 quận, huyện.

Chương trình 10.000 phần quà đến công nhân, người lao động được HĐND TP.HCM triển khai tại TP. Thủ Đức và 21 quận, huyện. (Ảnh: Dũng Phương).

“Chương trình 10.000 phần quà HĐND TP.HCM hỗ trợ công nhân, người lao động khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 sẽ đồng loạt triển khai qua 2 đợt. “Từng tổ đại biểu HĐND TP.HCM sẽ trao đến tận tay công nhân, người lao động khó khăn ở 21 quận, huyện và TP. Thủ Đức. Như vậy, trên 3 tỷ đồng và 30 tấn quà gồm rau, củ quả được chuyển trực tiếp đến người dân”

- Đồng chí Nguyễn Thị Lệ - Chủ tịch HĐND thành phố -

Theo đó, trong đợt 1, HĐND TP.HCM sẽ trao 3.600 suất đến 7 quận, huyện; đợt 2, sẽ trao 6.400 suất đến các quận, huyện tiếp theo. Mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng gồm gạo, đường, trứng gia cầm, sữa, nước mắm, nước súc miệng, khẩu trang y tế… nhằm góp phần hỗ trợ thêm phần nào đến công nhân, người lao động trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

"Thay mặt HĐND TP.HCM, đồng chí Nguyễn Thị Lệ trân trọng ghi nhận và cảm ơn những tình cảm quý báu và tấm lòng của các đại biểu, nguyên là đại biểu HĐND TP.HCM, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, kiều bào đã chung tay, góp sức cùng TP.HCM trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Sự chung tay chia sẻ góp phần làm ấm lòng những chiến sĩ áo trắng thầm lặng là lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, những công nhân khu nhà máy, chế xuất đang trong tình cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. “TP.HCM sẽ chăm lo và chung sức để ổn định cuộc sống, đảm bảo người dân được tiêm chủng, được chia sẻ và đón nhận tình cảm yêu thương của cả thành phố, sớm đưa thành phố trở lại cuộc sống bình thường mới".

- Đồng chí Nguyễn Thị Lệ - Chủ tịch HĐND TP.HCM -

Đối với huyện Củ Chi, trong đợt 1 HĐND TP.HCM tặng 1.000 phần quà. Trong đó, 800 phần quà dành cho công nhân lao động, 200 phần quà gửi đến gia đình các quân nhân Sư đoàn 9 đóng trên địa bàn huyện Củ Chi.

Chương trình có sự chung tay của các đại biểu, nguyên là đại biểu HĐND TP.HCM và các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, kiều bào cùng tham gia. (Ảnh: Dũng Phương).

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thị Lệ - Chủ tịch HĐND TP.HCM dự chương trình trao 200 phần quà gửi đến gia đình các quân nhân Sư đoàn 9 đóng trên địa bàn huyện Củ Chi.

Cũng trong dịp này, Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Hoa Lâm và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thương Tín (Vietbank) trao tặng 10 máy thở, 2.000 tấm chắn giọt bắn và 20.000 khẩu trang y tế cho Bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi phòng, chống dịch Covid -19.
PV

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 5 - 2022
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS