Văn hóa - Xã hội
Túi thuốc cổ truyền điều trị F0 của Công ty TNHH Vạn Xuân được giới thiệu tại Hội thảo "Báo cáo, chia sẻ kinh nghiệm triển khai ứng dụng y, dược cổ truyền trong phòng, chống dịch COVID-19”
23:10' 20/12/2021

Ngày 25-9-2021, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 4539/QĐ-BYT về việc “Hướng dẫn tạm thời sử dụng y dược cổ truyền để phòng, chống dịch COVID-19”. Để tiếp tục triển khai, nhân rộng các mô hình hoạt động hiệu quả; kịp thời ghi nhận và tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc về công tác ứng dụng y dược cổ truyền trong phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa phương. Sáng 20-12-2021, Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền - Bộ Y tế tổ chức Hội thảo trực tuyến “Báo cáo, chia sẻ kinh nghiệm triển khai ứng dụng y, dược cổ truyền trong phòng, chống dịch Covid-19”.
Hội thảo toàn cảnh Hội thảo (ảnh chụp qua màn hình).

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên chủ trì buổi Hội thảo; tham dự Hội thảo về phía Bộ Y tế (tại điểm cầu tại Phòng họp Phoenix, tầng 2 Khách sạn Candle - 287 Đội Cấn, Ba Đình Hà Nội) gồm có: Lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo và chuyên viên Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền; đại diện: các vụ (Pháp chế, Bảo hiểm Y tế, Truyền thông và Thi đua khen thưởng); Cục (Quản lý Khám chữa bệnh, Quản lý Dược, Khoa học công nghệ và Đào tạo); Cục Quân y Bộ Quốc phòng; Cục Y tế Bộ Công an; Trung ương Hội Đông Y Việt Nam; Hội Châm cứu; Hội Nam y; Bệnh viện (Y học cổ truyền Trung ương, Châm cứu TW, Y học Cổ truyền Bộ Công an, Đa khoa YHCT Hà Nội, YHCT Hà Đông); Viện Y học cổ truyền Quân đội; Viện Chiến lược và Chính sách Y tế; Viện dược liệu; Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam và các đại biểu có liên quan. Tham dự Hội thảo có các điểm cầu tại các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, các trường đại học y, dược.

Tại điểm cầu tại 63 tỉnh, thành phố có sự tham dự của các sở y tế, bệnh viện y học cổ truyền, hội đông y các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức có liên quan đến lĩnh vực y dược cổ truyền.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát biểu khai mạc tại Hội thảo, sau đó các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực y dược học cổ truyền tham gia Hội thảo có báo cáo tham luận của các đơn vị: Học viện Y, Dược học cổ truyền Việt Nam; Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an;  Viện Y học cổ truyền Quân đội; Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh; Bệnh viện Y học cổ truyền TP. Hồ Chí Minh; Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Đồng Nai; Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bến Tre; tham luận của một số doanh nghiệp đã triển khai các nghiên cứu, phát triển sản phẩm, thuốc cổ truyền trong phòng chống COVID-19.


Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát biểu khai mạc tại Hội thảo (ảnh chụp qua màn hình).

Túi thuốc cổ truyền Vạn Xuân điều trị F0

Tại buổi Hội thảo, Công ty TNHH Vạn Xuân được vinh dự là một trong những doanh nghiệp được Ban Tổ chức Hội thảo chọn giới thiệu trong phần báo cáo tham luận của một số doanh nghiệp đã triển khai các nghiên cứu, phát triển sản phẩm, thuốc cổ truyền trong phòng, chống COVID-19.

Túi thuốc cổ truyền Vạn Xuân đã được áp dụng để điều trị người bệnh COVID-19 không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ tại tỉnh Đồng Nai (thời gian thực hiện: Từ tháng  10-2021 đến tháng 12-2021).


DS. Phan Văn Hiển – Giám đốc Công ty TNHH Vạn Xuân (thứ 2 từ trái sang), cùng với các dược sĩ, bác sĩ, nhân viên Công ty theo dõi buổi Hội thảo.

Trong phần giới thiệu, BS chuyên khoa II Vũ Mạnh Cường, cố vấn chuyên môn Công ty TNHH Vạn Xuân, đại diện cho nhóm nghiêm cứu Công ty TNHH Vạn Xuân về thuốc đông y điều trị bệnh nhân F0 không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ tại tỉnh Đồng Nai đã cho biết:

Công ty TNHH Vạn Xuân đã bào chế một số thuốc dùng phối hợp với nhau trong điều trị Covid-19 gọi là “Túi thuốc cổ truyền Vạn Xuân” để điều trị nhiều cấp độ ở các giai đoạn khác nhau của bệnh nhân Covid-19 trong giai đoạn từ 7 đến 10 ngày. Được biết, các loại thuốc trong túi thuốc cổ truyền Vạn Xuân được áp dụng để điều trị F0 đều nằm trong số gần 20 sản phẩm của Công ty TNHH Vạn Xuân; các loại thuốc này đã được Công ty TNHH Vạn Xuân sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP, được sản xuất từ lâu và sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành.

Mục đích nghiên cứu

Một là, nhằm đánh giá hiệu quả của túi thuốc cổ truyền Vạn Xuân về giảm thời gian tồn tại và độ nặng của các triệu chứng trên người bệnh COVID-19 không triệu chứng và có triệu chứng thể nhẹ.

Hai là, đánh giá hiệu quả của túi thuốc cổ truyền Vạn Xuân trong giảm tỉ lệ người bệnh chuyển nặng trên người bệnh COVID-19 không triệu chứng và có triệu chứng thể nhẹ.

Ba là, đánh giá hiệu quả của túi thuốc cổ truyền Vạn Xuân trong rút ngắn thời gian cần thiết đạt tiêu chuẩn xuất viện trên người bệnh COVID-19 không triệu chứng và có triệu chứng thể nhẹ.

Bốn là, đánh giá các tác dụng không mong muốn khi sử dụng túi thuốc cổ truyền Vạn Xuân trên người bệnh COVID-19 không triệu chứng và có triệu chứng thể nhẹ.

6 loại sản phẩm trong Túi thuốc cổ truyền Vạn Xuân

1 - Nước súc miệng thảo dược Vạn Xuân Hương (Công dụng: Sát trùng miệng họng, làm sạch khoang miệng họng).

2 - Dầu mặt trời Vạn Xuân (Công dụng: Sát trùng, chống viêm đường hô hấp, trừ lạnh).

3 - Xoang Vạn Xuân (Công dụng: Thông đường hô hấp (phổi), giải cảm lạnh, sát trùng.

4 - Dehovi - Dehoviru (Công dụng: Hạ sốt, an thần, mát phổi, nhuận trường, tiêu độc).

5 - Phyllantol (Công dụng: Điều hòa chức năng tiêu hóa, mạnh tỳ vị, ấm bụng, giải độc).

6 - Vạn Xuân hộ não tâm (Công dụng: Trợ tim, hỗ trợ hô hấp, điều hòa mạch huyết áp).


Túi thuốc cổ truyền Vạn Xuân.

Giảm trên 90% các triệu chứng trong quá trình theo dõi và điều trị

Túi thuốc cổ truyền Vạn Xuân đã được áp dụng điều trị cho bệnh nhân từ 18 tuổi đến 65 tuổi tại tỉnh Đồng Nai; người bệnh được chẩn đoán nhiễm SARS-CoV-2 bằng kết quả khẳng định PCR (+), CT < 30; người bệnh phân loại mức độ nhẹ (Viêm đường hô hấp trên cấp tính): người bệnh nhiễm SARS-CoV-2 giai đoạn sớm trong 5 ngày đầu từ lúc có một trong các triệu chứng lâm sàng không đặc hiệu như sốt, ho khan, đau họng, nghẹt mũi, mệt mỏi, đau đầu, đau mỏi cơ, giảm vị giác, giảm khứu giác; người bệnh không có các dấu hiệu của viêm phổi hoặc thiếu ô xy, nhịp thở ≤ 20 lần/phút, SpO2 ≥ 96% khi thở khí trời; người bệnh được điều trị theo dõi nội trú tại bệnh viện hoặc các khu cách ly tập trung; người bệnh chưa chích vắc-xin hoặc mới chích 1 mũi vắc-xin ngừa COVID-19.

Qua nghiên cứu 294 bệnh nhân COVID-9 điều trị Túi thuốc cổ truyền Vạn Xuân tại các Bệnh viện dã chiến số 7 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai do Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Đồng Nai thực hiện, với những kết quả thu được như sau:

Sử dụng túi thuốc cổ truyền Vạn Xuân cho bệnh nhân COVID-19 không triệu chứng và có triệu chứng thể nhẹ có tác dụng làm giảm trên 90% các triệu chứng trong quá trình theo dõi và điều trị. Đa số các triệu chứng về đường hô hấp, thần kinh cơ và tiêu chảy đều giảm rõ rệt sau 5 ngày điều trị.

Cải thiện thời gian cần thiết đạt tiêu chuẩn xuất viện trên người bệnh COVID-19 không triệu chứng và có triệu chứng thể nhẹ.

Không có trưởng hợp nào trong nhóm nghiên cứu bị chuyển thành nặng hoặc rất nặng.

Trong thời gian theo dõi điều trị bệnh nhân COVID-19 không triệu chứng và có triệu chứng thể nhẹ chưa ghi nhận các tác hại không mong muốn khi sử dụng Túi thuốc cổ truyền Vạn Xuân - BS chuyên khoa II Vũ Mạnh Cường kết luận.

Hoàng Hào

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 5 - 2022
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS