Văn kiện - Tư liệu
Ngày hội “Mùa xuân biển đảo” :
Đồng lòng hướng về biển đảo của Tổ quốc
17:2' 4/1/2013Nhà Văn hóa Thanh niên TP. Hồ Chí Minh, Báo Tuổi Trẻ và Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh vừa tổ chức Ngày hội “Mùa xuân biển đảo" với sự tham gia của hơn 200 văn nghệ sĩ trên các lĩnh vực (đạo diễn, nhà thơ, nhà văn, nhạc sĩ, ca sĩ, nghệ sĩ kịch nói - cải lương, diễn viên điện ảnh, MC, người mẫu…) cùng 100 chiến sĩ hải quân và đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh. Đây là dịp để kết nối đất liền với đảo xa, chuyển tải những tình cảm của văn nghệ sĩ và người dân TP. Hồ Chí Minh, sẻ chia hương xuân, gửi hơi ấm từ đất liền đến các chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ biển trời Trường Sa...

Năm nay chương trình còn vận động quà xuân tặng cho con các hộ dân đang sinh sống trên quần đảo Trường Sa, với lời cầu chúc quân dân Trường Sa một năm mới an lành, vững vàng nơi đầu sóng ngọn gió. Ngay trong ngày hội, các doanh nghiệp, nghệ sĩ và người dân đã cùng tham gia đóng góp quà xuân gửi ra biển đảo thân thương.

Ngày hội có các hoạt động: “Cánh thiệp niềm tin” - các văn nghệ sĩ viết lời chúc tết lên 2.013 tấm thiệp xuân biểu hiện cho năm mới 2013, tặng hình và ký tên trên thiệp gửi tặng các chiến sĩ Trường Sa và bộ đội biên phòng cả nước; “Hương vị mùa xuân” - các văn nghệ sĩ cùng nhau gói kẹo, mứt ngày tết gửi tặng chiến sĩ; giao lưu trực tiếp bằng điện thoại; “Đất liền với biển đảo” - kết nối, chuyện trò những tâm tư, tình cảm của người lính ở các đồn biên phòng, Trường Sa, nhà giàn DK1 và đất liền, giao lưu với các văn nghệ sĩ nổi tiếng…

Một hoạt động đặc biệt có ý nghĩa trong ngày hội đó là việc tổ chức bán đĩa DVD “Biển đảo quê hương” với hơn 260 văn nghệ sĩ cùng hát, cùng hướng đến biển đảo quê hương nhằm gây quỹ ủng hộ chương trình “Góp đá xây Trường Sa”. Kết quả, các văn nghệ sĩ đã ủng hộ quỹ “Góp đá xây Trường Sa” 200 triệu đồng từ tiền bán đĩa.

Kết thúc ngày hội, Ban Tổ chức chương trình đã trao tặng 500 triệu đồng cho Bộ Tư lệnh Hải quân chăm lo cho quân dân Trường Sa. Tổng số quà tặng trong chương trình sẽ được Ban tổ chức gửi theo các chuyến tàu chuyển quà Tết của Hải quân để mang không khí xuân tươi vui đến quân và dân đang làm nhiệm vụ ngoài đảo xa.

* Trong khuôn khổ Ngày hội, Ban Tổ chức chương trình đã khai mạc triển lãm “Biển, chủ quyền biển - đảo và tài nguyên biển Việt Nam”, trưng bày hình ảnh về biển đảo Việt Nam, bản đồ, cột mốc chủ quyền Việt Nam, chương trình góp đá xây Trường Sa; triển lãm thư pháp “Tri ân người lính biển”. Triển lãm diễn ra đến ngày 6-1-2013.

Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật trong ngày hội:

 
NSƯT Thanh Thúy đại diện cho 260 văn nghệ sĩ trao tặng số tiền 200 triệu đồng cho quỹ “Góp đá xây Trường Sa”.

 

Văn nghệ sĩ tự tay làm thiệp gửi tặng quân dân Trường Sa nhân dịp xuân về.


 
Gói quà Tết gửi tặng quân dân Trường Sa tại ngày hội.

 
Văn nghệ cùng cán bộ, chiến sĩ Hải quân

 
Nghệ sĩ Ái Xuân ký tên vào cánh thiệp Niềm tin gửi chiến sĩ Trường Sa

 

Tri ân các cá nhân, tổ chức tham gia ủng hộ chương trình.


 

Ban Tổ chức ngày hội trao 500 triệu đồng ủng hộ quân dân Trường Sa trong dịp Tết.

Tin, ảnh: Nhật Thụy

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 6 - 2022
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS