Sự việc - Ý kiến
Gần dân
17:51' 29/5/2012
Bí thư Tỉnh ủy Mai Văn Ninh trong buổi đối thoại với tiểu thương chợ Bỉm Sơn.

 Ngày 14-5-2012, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Mai Văn Ninh đã có cuộc gặp gỡ, đối thoại với hàng trăm bà con tiểu thương chợ Bỉm Sơn bãi thị đòi UBND thị xã phải hủy quyết định giao chợ Bỉm Sơn cho Tổng công ty Thương mại - dịch vụ Đông Bắc. Sau khi trao đổi, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của bà con, thấy rõ cách làm của chính quyền chưa thấu lý, đạt tình, đồng chí đã chủ trương quyết định không chuyển đổi mô hình quản lý chợ Bỉm Sơn và không tăng 30% giá thuê mặt bằng do kinh tế năm nay có nhiều khó khăn, mức tiêu thụ kém. Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu kiểm điểm Ban Thường vụ Thị ủy, UBND thị xã Bỉm Sơn và một số đơn vị có liên quan trong quá trình thực hiện chuyển đổi mô hình quản lý chợ Bỉm Sơn không đúng với tinh thần của Chính phủ và của UBND tỉnh.

Trong bối cảnh còn tồn đọng hơn 500 vụ khiếu kiện về đất đai chưa được xử lý, hai vụ cưỡng chế thu hồi đất ở Tiên Lãng (Hải Phòng) và Văn Giang (Hưng Yên) gây bức xúc trong dư luận thì cách xử lý thuận lòng dân của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Mai Văn Ninh như cơn mưa mát lành làm dịu mát bầu không khí oi nồng.

Đã có bao nhiêu đồng chí bí thư tỉnh ủy xuống tận những điểm nóng, nghe dân nói để rồi đích thân ra chủ trương giải quyết tình huống? Đã có bao nhiêu cán bộ chủ chốt đăng đàn “nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin” nhưng hành động thì ngược lại? Đã có bao nhiêu cán bộ của Đảng cho rằng Đảng lãnh đạo bằng cách đề ra đường lối, chủ trương, nghị quyết, việc thực hiện là của chính quyền, không chịu trách nhiệm, né tránh, không xuất đầu lộ diện và không muốn hiểu rằng muốn có chủ trương, đường lối, nghị quyết đúng thì phải sát thực tiễn, gần dân, nghe dân, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của dân? Và, mục đích của bất kỳ chủ trương, đường lốí, nghị quyết nào của Đảng cũng là đem lại lợi ích cho dân, chỉ có thế mới thành công vì dân sẽ đồng thuận, tự giác thực hiện? Chính vì thế, cách làm của Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Mai Văn Ninh nên được cổ vũ và khuyến khích.

Thu Nga
Danh sách bài bạn đọc phản hồi
Bạn : Nguyễn Thanh Hằng ( nguyenthanhang@...).Gửi ngày: 16/06/2012
Ảnh đẹp, có ý nghĩa, bài ngắn gọn mà hay.
Bạn : Hồng Hạnh ( hnhonghanhp@...).Gửi ngày: 07/06/2012
Giá mà lúc nào cán bộ của tỉnh cũng xuống gặp dân và cán bộ và dân cùng cười tươi như thế...!
Bạn : Trần Văn Hải ( tranvanhai@...).Gửi ngày: 05/06/2012
Trong thực tế hoạt động của Đảng ta, không có việc gì không làm được nếu gần dân, tôn trọng, bàn bạc với dân, thu hút nhân dân đồng tình ủng hộ. Những vụ việc ở Tiên Lãng, Văn Giang vừa qua là sự đối đầu với dân và là thất bại. Do đó việc làm của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hóa rất đáng trân trọng. Bài viết tốt, cần phát huy.
Bạn : Dương Quang Đông ( duongquangdong@...).Gửi ngày: 02/06/2012
Trong những ngày nóng bỏng với bao nhiêu tin không vui này, ý kiến của Tạp chí đúng là làn gió mát. Tôi tin tưởng rằng trong Đảng không hiếm quá những người như Bí Thư tỉnh uỷ Thanh Hóa. Mong Tạp chí hãy viết nhiều về những tấm gương như thế này.
Bạn : Nguyễn Văn Hậu ( vanhau.nguyen@...).Gửi ngày: 31/05/2012
Hay!
Bạn : Cúc Trắng ( vtqueen78@...).Gửi ngày: 30/05/2012
Quyết định của đ.c Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa là một quyết định đúng đắn, hợp lòng dân. Tôi mong rằng sẽ có nhiều gương sáng hơn nữa để cán bộ lãnh đạo khác học tập.
Bạn : Hoàng Văn Hải ( 2hvavmail@...).Gửi ngày: 29/05/2012
Lâu lắm mới có một tin vui! Hoan hô đồng chí Mai Văn Ninh! Hoan hô Tạp chí Xây dựng Đảng! Tạp chí hãy tìm và luôn cổ vũ những bí thư như thế này.
Bạn : Nguyễn Văn Tỉnh ( ng.vantinh@...).Gửi ngày: 29/05/2012
Ý kiến quá hay! Các bí thư tỉnh ủy khác, nhất là Bí thư Thành ủy Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, nên suy nghĩ và hành động vì lợi ích của người dân.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT NÀY

Họ và tên : *  
Địa chỉ :  
Email : *  
Ý kiến của bạn : *

Mã bảo vệ :

 

Bài cùng chuyên mục
Là ai? Vì sao?    (5/10/2012)
Nhận và sửa lỗi    (28/10/2012)
Thực hành dân chủ    (27/11/2012)
Đồng bộ    (4/1/2013)
Dân với Đảng    (4/2/2013)
Đồng bộ    (22/5/2012)
Hài hòa lợi ích    (5/5/2012)
Lấy phiếu tín nhiệm    (4/4/2012)
Đã đủ nghiêm khắc?    (18/3/2012)
GIỚI THIỆU TẠP CHÍ IN
Số 5 - 2022
Tra cứu tạp chí in:
Tra cứu tạp chí in trước năm 2010:
VIDEO CLIPS