Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm 2 Thứ trưởng Bộ Công an


Bộ trưởng Tô Lâm (giữa) trao quyết định cho 2 tân Thứ trưởng.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Tô Lâm chúc mừng đồng chí Lương Tam Quang và Nguyễn Duy Ngọc được bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Công an. Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, đây là niềm vinh dự, tự hào của cá nhân, cũng là niềm vui, niềm vinh dự, tự hào chung của toàn lực lượng Công an nhân dân.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, cùng với việc lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm thực hiện chính sách cán bộ, chăm lo xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, Trung tướng Lương Tam Quang và Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc đều là những cán bộ được đào tạo cơ bản, trưởng thành từ cơ sở và thực tiễn công tác, có phẩm chất đạo đức trong sáng, lập trường tư tưởng vững vàng, kiên định bảo vệ quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, một lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Trong những năm qua, Trung tướng Lương Tam Quang và Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, được Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao, được tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý, xứng đáng là người lãnh đạo, chỉ huy của lực lượng Công an nhân dân.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị, trên cương vị mới của mình, hai tân Thứ trưởng tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, là những người lãnh đạo, chỉ huy xuất sắc, là tấm gương và chỗ dựa tin cậy để cán bộ, chiến sỹ học tập và noi theo.Trung tướng Lương Tam Quang (ảnh trên) sinh năm 1965, đồng chí được đào tạo tại Học viện An ninh nhân dân, đã đảm nhận nhiều chức vụ trong lĩnh vực an ninh. Trước khi làm Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an, đồng chí là Trợ lý Thứ trưởng. Năm 2015, đồng chí được phong hàm Thiếu tướng. Hai năm sau, đồng chí giữ chức Chánh Văn phòng Bộ Công an. Tháng 3-2019, đồng chí được phong hàm Trung tướng.

Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc (ảnh trên) sinh năm 1964, trưởng thành từ Công an TP. Hà Nội. Đồng chí từng giữ các chức vụ Trưởng Công an huyện Thanh Trì, Trưởng Phòng Cảnh sát Giao thông, Chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội.

Như vậy, hiện nay, Bộ Công an có 6 Thứ trưởng gồm: Thượng tướng Lê Quý Vương; Thượng tướng Bùi Văn Nam; Thượng tướng Nguyễn Văn Thành; Trung tướng Nguyễn Văn Sơn; Trung tướng Lương Tam Quang và Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất