Học tập Bác điều quan trọng nhất là làm theo gương Bác

Vẫn còn biết bao câu chuyện cảm động về Bác Hồ kính yêu của chúng ta. Mỗi người hãy xác định suốt đời học tập và làm theo gương Bác để không ngừng tiến bộ, tránh được những khuyết điểm, sai lầm dù là nhỏ nhất.

Đảng bộ xã Hòa Bình (Hải Phòng): 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành

Ngày 12-6-1947, tại chùa Hàm Tây, thôn Hàm Dương, xã Hòa Bình (huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng), Huyện ủy Vĩnh Bảo đã công bố quyết định thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản xã Hòa Bình. Từ khi có chi bộ lãnh đạo, phong trào cách mạng của địa phương liên tiếp giành được những thắng lợi quan trọng, góp phần vào những thành công chung trong sự nghiệp cách mạng của cả huyện Vĩnh Bảo.

Bác Hai Phạm Hùng - Người đứng đầu Chính phủ luôn nói đi đôi với làm

Trong cuộc đời qua hơn 60 năm hoạt động cách mạng từ thuở còn rất trẻ, bác Hai Phạm Hùng đã trải qua nhiều năm bị đế quốc giam giữ tại Nhà tù Côn Đảo, sau đó là người đứng đầu Trung ương Cục miền Nam trong những thời khắc quyết liệt, gian khổ nhất của cách mạng miền Nam và là người đứng đầu Chính phủ để lại nhiều dấu ấn khó quên trong lòng cán bộ, đảng viên và người dân cả nước.

Phát động Cuộc thi tác phẩm báo chí về đề tài “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2022-2025

Ngày 19-5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo Nhân Dân và Tạp chí Cộng sản phối hợp tổ chức Họp báo giới thiệu Cuộc thi tác phẩm báo chí về đề tài “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2022-2025. Đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2022).

Bước đột phá trong học tập và làm theo gương Bác

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển, Đảng bộ tỉnh Hải Dương luôn coi trọng tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trước nhân dân. Với phương châm “Thích ứng linh hoạt, tăng trưởng bứt phá”, luôn đề cao vai trò nêu gương của người đứng đầu, Hải Dương đã và đang xây dựng được khối đại đoàn kết toàn dân, khơi dậy khát vọng phát triển mạnh mẽ trong toàn Đảng bộ, phấn đấu đưa Hải Dương đạt mục tiêu tăng trưởng xanh, chuyển đổi số, phát triển bền vững, tỏa sáng văn hóa Xứ Đông.

Xây dựng Chi bộ Vụ Tổ chức - Điều lệ, Ban Tổ chức Trung ương theo mô hình '4 tốt"

Chi bộ Vụ Tổ chức - Điều lệ, Ban Tổ chức Trung ương là chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ quan Ban Tổ chức Trung ương, với 100% đảng viên là cán bộ, công chức của Vụ Tổ chức - Điều lệ. Là đơn vị trực thuộc của Ban Tổ chức Trung ương, có chức năng tham mưu về Điều lệ Đảng và công tác xây dựng, quản lý tổ chức bộ máy, biên chế, công chức, viên chức của hệ thống chính trị, Chi bộ Vụ Tổ chức - Điều lệ đã lãnh đạo đơn vị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị; không ngừng xây dựng, củng cố tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh. Để tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp của đơn vị, mỗi cán bộ, đảng viên trong Chi bộ luôn nỗ lực rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phấn đấu xây dựng Chi bộ Vụ Tổ chức - Điều lệ đạt danh hiệu chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu năm 2022.

Tuổi trẻ Ban Tổ chức Trung ương làm theo lời Bác - Sống đẹp, sống có ích

Vào những năm tháng cuối đời, khi trả lời phỏng vấn một nhà báo Cu-ba, Bác Hồ đã nói rằng: “Tôi tự nguyện dâng hiến đời tôi cho nhân dân tôi, dân tộc tôi và cho cả nhân loại”. Đó là câu trả lời bất hủ và rõ ràng: “Cuộc đời Bác là sự hóa thân trọn vẹn trong nhân dân, dân tộc và cho cả nhân loại”. Đời người ai cũng trải qua tuổi trẻ nhưng không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa của tuổi trẻ. Tuổi thanh niên rất ngắn và trôi qua rất nhanh vì vậy chúng ta cần biết tận dụng thời gian mỗi ngày để sống đẹp, sống có ích. Không có gì tốt hơn là mỗi ngày chúng ta học tập Bác Hồ. Bác Hồ là người vượt qua vòng danh lợi, trọn vẹn một cuộc đời quên đi lợi ích của bản thân để sống vì người khác, cả cuộc đời Bác “chỉ có một ham muốn, ham muốn tột bậc là làm sao cho đất nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ta ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng...

Đảng bộ Quân sự tỉnh Lạng Sơn đẩy mạnh xây dựng chi bộ “4 tốt, 3 không”

Đảng bộ Quân sự tỉnh Lạng Sơn là đảng bộ cấp trên trực tiếp cơ sở, Đảng bộ có 16 đảng bộ cơ sở (khối trực thuộc: 5; khối huyện, thành phố: 11); 1 đảng bộ bộ phận và 69 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở. Để không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng nói chung, chi bộ nói riêng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng lực lượng vũ trang (LLVT), nâng cao chất lượng công tác quốc phòng, quân sự địa phương trong thời kỳ mới, hơn 3 năm qua, Đảng bộ Quân sự tỉnh Lạng Sơn đã tích cực triển khai thực hiện Chỉ thị số 1535-CT/ĐU ngày 13-4-2018 của Thường vụ Đảng ủy Quân khu 1 về xây dựng chi bộ “4 tốt, 3 không” (sau đây gọi tắt là Chỉ thị 1535) và Hướng dẫn số 435/HD-CCT ngày 16-4-2018 của Cục Chính trị Quân khu 1 về xây dựng chi bộ “4 tốt, 3 không” trong Đảng bộ LLVT Quân khu (sau đây gọi tắt là Hướng dẫn 435).

Quốc học Huế - ngôi trường cổ nhưng không cũ

Trường THPT Chuyên Quốc học (thường gọi là Quốc học Huế) là một trong những trường trung học lâu đời của Việt Nam. Đây chính là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng theo học những năm tháng niên thiếu, là niềm tự hào của mỗi học sinh trung học xứ Huế với bề dày lịch sử và những thành tích nổi bật.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Mới nhất

Xem nhiều nhất