Quận Long Biên (Hà Nội): Hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ 100% tiền đóng theo mức chuẩn hộ nghèo khu vực nông thôn khi tham gia BHXH tự nguyện

Từ tháng 8-2022 đến hết tháng 12-2025, ngoài mức hỗ trợ từ ngân sách nhà nước và hỗ trợ theo cơ chế đặc thù của thành phố Hà Nội, người thuộc hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn Quận Long Biên (Hà Nội) khi tham gia BHXH tự nguyện sẽ được hỗ trợ thêm, nâng tổng mức hỗ trợ lên 100% trên mức đóng BHXH hằng tháng theo mức chuẩn hộ nghèo của khu vực nông thôn.

BHYT học sinh, sinh viên: Góp phần phát triển một nền giáo dục toàn diện

Quá trình triển khai chính sách BHYT học sinh, sinh viên (HSSV), có thể thấy hiệu quả của chính sách này không chỉ thể hiện qua diện bao phủ BHYT tới HSSV liên tục tăng trưởng hằng năm, góp phần hoàn thiện mục tiêu BHYT toàn dân, mà còn thể hiện ở ý nghĩa, lợi ích thiết thực của chính sách BHYT trong việc đem lại cho thế hệ trẻ - chủ nhân tương lai của đất nước một cơ chế chăm sóc sức khỏe toàn diện ngay từ trường học.

BHYT học sinh, sinh viên năm học 2022-2023: Những thông tin cần biết

Trong lộ trình thực hiện BHYT toàn dân, nhóm đối tượng học sinh, sinh viên (HSSV) được đặc biệt quan tâm và tiếp tục được lựa chọn là nhóm đối tượng cần sớm được bao phủ BHYT.

BHXH Việt Nam: Huy động toàn Ngành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao

Triển khai Quyết định số 2214/QĐ-BHXH về việc thành lập các đoàn công tác của BHXH Việt Nam để đôn đốc, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, thu nợ, phát triển người tham gia BHXH, BHYT, BHTN; công tác khám, chữa bệnh (KCB) BHYT tại BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, hiện 4 đoàn công tác của BHXH Việt Nam do Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh và các Phó Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn đã kết thúc chương trình làm việc trực tiếp với BHXH 63 tỉnh, thành phố (BHXH tỉnh) tại 8 cụm địa phương (diễn ra từ ngày 13-8 đến ngày 26-8).

BHXH Việt Nam và Cơ quan An sinh xã hội quốc gia Lào: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực an sinh xã hội

Ngày 25-8-2022, tại tỉnh Quảng Nam, BHXH Việt Nam và Cơ quan An sinh xã hội quốc gia Lào đã có buổi làm việc nhằm đánh giá kết quả thực hiện Biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2016-2020 và trao đổi, thảo luận, định hướng các hoạt động hợp tác giai đoạn tiếp theo. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh và Tổng Giám đốc Cơ quan BHXH Lào Keo Chanthavixay chủ trì buổi làm việc.

BHXH Bố Trạch (Quảng Bình) vượt khó thực hiện nhiệm vụ

Sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành, các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, các đơn vị sử dụng lao động và nỗ lực của tập thể cán bộ, viên chức, lao động, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức thực hiện các mặt công tác về thu, chi cũng như giải quyết chế độ BHXH, BHYT và giám định khám chữa bệnh (KCB), góp phần ổn định chính trị - xã hội và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

Xếp hạng Chuyển đổi số năm 2021: BHXH Việt Nam xếp thứ 3 trong các bộ, ngành có cung cấp dịch vụ công

Nhằm tạo thuận lợi cho người dân, thời gian qua, cùng với việc triển khai mạnh mẽ công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), BHXH Việt Nam đã tập trung nguồn lực để tích hợp, mở rộng cung cấp các dịch vụ công (DVC) nhằm góp phần hiện đại hóa nền hành chính, hướng tới Chính phủ điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT. Với những nỗ lực không ngừng, năm 2021, BHXH Việt Nam tiếp tục ghi dấu ấn với vị trí top 3 trong Bảng xếp hạng 17 bộ, ngành có cung cấp DVC.

Ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số: Giúp người lao động chủ động nắm bắt thông tin, theo dõi quá trình tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT

Sau gần 2 năm triển khai, ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số (ứng dụng VssID) trên thiết bị di động ngày càng khẳng định và phát huy vai trò hữu ích của mình trong việc cung cấp thông tin chính sách về BHXH, BHYT, BHTN; thông tin về quá trình tham gia, thụ hưởng các chế độ BHXH, BHYT, BHTN cho người tham gia; các dịch vụ công trong giao dịch với cơ quan BHXH… giúp người tham gia chủ động quản lý thông tin, trực tiếp giám sát việc tổ chức, thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN để đảm bảo quyền lợi BHXH, BHYT, BHTN của bản thân.

Phối hợp tháo gỡ vướng mắc trong khám, chữa bệnh và thanh toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT: Ưu tiên quyền lợi của người bệnh lên hàng đầu

Chiều ngày 2-8, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị giải quyết khó khăn, vướng mắc trong công tác khám, chữa bệnh (KCB) và thanh toán chi phí KCB BHYT. Hội nghị có sự chủ trì của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh và Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.Dự Hội nghị, về phía Ngành BHXH Việt Nam còn có: Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Hùng Sơn, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc liên quan và BHXH của 8 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Về phía Ngành Y tế có: Đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc liên quan và một số Sở Y tế, cơ sở KCB BHYT ở các khu vực Bắc, Trung, Nam.

Ứng dụng công nghệ thông tin, đơn giản hoá thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người tham gia BHYT

Việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) của Ngành BHXH Việt Nam được Chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp, đối tác quốc tế và Nhân dân đánh giá cao, liên tiếp giữ vị trí top đầu trong khối cơ quan bộ, ngành về ứng dụng CNTT. Đặc biệt, tại Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN (Hội nghị ASSA) lần thứ 35, BHXH Việt Nam đã được trao tặng giải thưởng về “Đẩy mạnh cải cách TTHC, nâng cao hiệu quả phục vụ người dân và doanh nghiệp” với sản phẩm “Hệ thống thông tin giám định BHYT”; Tại Hội nghị ASSA lần thứ 38, BHXH Việt Nam đã vinh dự nhận Giải thưởng Thực tiễn hiệu quả của Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2020-2021 tại hạng mục “Công nghệ thông tin” cho ứng dụng trên điện thoại thông minh “VssID - BHXH số” góp phần quảng bá hình ảnh, nâng tầm vị thế BHXH Việt Nam ở trong nước và quốc tế.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Mới nhất

Xem nhiều nhất