Cây quất thế rồng bay

Cây quất ấy lạ và đẹp không phải chỉ vì nó cao lớn, sum suê, đứng trong khu vườn quất 500 cây của cậu chủ Hùng, trông nó như người anh cả. Cũng không phải nó đẹp và lạ vì lá dày, vì có đủ quả chín, quả xanh, hoa đầu lộc phô hết ra bên ngoài, trong khi ở khe lá, lại kết từng chùm quả chìm như trốn lẩn. Cây quất ấy đẹp và lạ còn vì cái dáng, cái thế của nó. Giữa xanh um các hàng quất đủ thế song thụ, thế phụ tử, đủ dáng trực, dáng hoành, dáng siêu, cây quất nọ có cái thế hiếm hoi độc nhất và quý giá khác thường: Thế Thăng Long, thế rồng bay.

Từ việc sinh hoạt chi bộ "bù", nghĩ về trách nhiệm đảng viên

Chi bộ mạnh là nhờ mọi đảng viên đều tốt. Các đảng viên tốt gắn bó, kết hợp lại cấu thành tổ chức chi bộ theo những nguyên tắc nhất định của Đảng và đến lượt mình, tổ chức chi bộ lại quy định mọi hoạt động của đảng viên, trong đó có việc sinh hoạt đảng mà đảng viên phải tuân theo. Chính vì vậy, việc đảng viên thiếu vắng không tham gia sinh hoạt chi bộ đầy đủ đặt ra cho chi uỷ, chi bộ phải nhanh chóng tìm ra lời giải. Yêu cầu đặt ra là, chi uỷ và chi bộ phải làm sao bảo đảm cho đảng viên được tham gia sinh hoạt chi bộ, vừa tạo điều kiện để đảng viên hoàn thành nhiệm vụ công tác chuyên môn nơi cơ quan, đơn vị đảng viên đang công tác, làm việc.

Đưa tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào sinh hoạt chi bộ

Ngày 3-4, Chi bộ 10 (Đảng bộ phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội) đã giới thiệu cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” tới hơn 100 đảng viên trong Chi bộ. Đây là buổi mở đầu cho đợt sinh hoạt chi bộ, các đoàn thể và toàn thể nhân dân trong Chi bộ 10. Đợt sinh hoạt này sẽ tạo ra sự thống nhất từ chi bộ đến nhân dân “trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt”, kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, xây dựng chỉnh đốn Đảng, củng cố lòng tin trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Lãnh đạo cấp ủy lắng nghe tiếng nói từ cơ sở

Chiều 4-4, đồng chí Lê Thị Thu Hằng, thành uỷ viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Tây Hồ dự sinh hoạt thường kỳ tháng 4 với Chi bộ tổ dân phố số 6, thuộc Đảng bộ phường Bưởi.

Gánh nước sáng mồng một Tết

1 Sáng mồng một Tết, vừa tỉnh giấc, nghe tiếng gõ cửa, tôi hiểu ngay là ai đang đến. Chị gái tôi! Bà đến xông nhà. Nhưng không chỉ có thế. Như mọi sáng mồng một Tết, trên vai bà là chiếc đòn gánh tre với hai đầu là hai thùng nước đầy. Bà chị tôi bao năm nay vẫn giữ mỹ tục rất ít người gốc Hà Nội còn nhớ: Ngày đầu năm đem nước đến tặng cho người em của chị với lời chúc “Chúc gia đình em sang năm mới hạnh phúc sung mãn như nước tràn đầy!”.

Một số giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ tại Đảng bộ Học viện Tài chính

Thời gian qua, Đảng ủy Học viện Tài chính đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn của Đảng về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Tuy nhiên, chất lượng sinh hoạt chi bộ tại Đảng bộ Học viện vẫn còn những hạn chế nhất định, chưa phát huy tối đa sức mạnh của tập thể chi bộ và đảng viên, nền nếp sinh hoạt chi bộ chưa đi vào chiều sâu, nội dung và hình thức sinh hoạt chi bộ còn hạn chế… Trên cơ sở tổng kết thực tiễn, Đảng ủy trường đã chỉ ra những ưu điểm và hạn chế trong chất lượng sinh hoạt chi bộ tại Đảng bộ Học viện Tài chính, qua đó đưa ra một số giải pháp góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ tại Đảng bộ Học viện thời gian tới.

Đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng cơ sở đảng, đảng viên

Tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) là nền tảng của Đảng, hạt nhân chính trị ở cơ sở. Đảng viên là tế bào của Đảng, thành viên của TCCSĐ, là chiến sĩ cách mạng trong đội tiên phong của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và dân tộc Việt Nam. TCCSĐ là cầu nối giữa Đảng với Nhân dân, bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng ở cơ sở. Sự vững mạnh của các TCCSĐ là điều kiện bảo đảm cho sự vững mạnh của toàn Đảng và của cả hệ thống chính trị. Những năm gần đây, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã ban hành nhiều văn bản xây dựng đội ngũ đảng viên, củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của các TCCSĐ và hệ thống chính trị ở cơ sở; bổ sung, sửa đổi và ban hành các quy định về chức năng, nhiệm vụ, phương thức hoạt động của một số loại hình TCCSĐ.

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng nói chung và của tổ chức cơ sở đảng nói riêng phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng sinh hoạt chi bộ. Chất lượng sinh chi bộ là thước đo quan trọng để đánh giá, phân loại tổ chức đảng và đảng viên.

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ ở Đảng bộ Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội

Hiện nay Đảng bộ Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật (VHNT) Quân đội có 23 tổ chức cơ sở đảng, trong đó có 2 đảng bộ cơ sở và 21 chi bộ cơ sở. Tổng số đảng viên 395 đồng chí, chính thức 376 đồng chí, dự bị 19 đồng chí. Các chi bộ trong Đảng bộ Nhà trường là nơi trực tiếp quán triệt, triển khai các nghị quyết, chỉ thị của Đảng ủy, Ban Giám hiệu và hướng dẫn của Phòng Chính trị Nhà trường; lãnh đạo cơ quan, đơn vị thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ theo chức năng, nhiệm vụ được đảm nhiệm, góp phần xây dựng chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Chuyện sinh hoạt đảng ở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Do điều kiện làm việc phân tán, độc lập, một số đơn vị liên doanh với nước ngoài, nhiều tổ chức đảng ở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã có những hình thức tổ chức sinh hoạt đảng phù hợp, độc đáo. Tuy nhiên, nền nếp sinh hoạt luôn được giữ vững, nghiêm túc, chất lượng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở đảng trong những hoàn cảnh, điều kiện đặc thù.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Mới nhất

Xem nhiều nhất