AI và sự tác động đến vấn đề nhân quyền

Trí tuệ nhân tạo đã tạo ra bước rẽ của hành trình truyền thống, nhưng đó không phải là sự châm ngòi cho đốt cháy giai đoạn mà với nghĩa là động lực của động lực phát triển.

Bảo đảm quyền lợi của người nước ngoài khi xuất, nhập cảnh vào Việt Nam

Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài (NNN) tại Việt Nam đã đưa ra nhiều đột phá trong chính sách, tạo điều kiện thông thoáng nhất cho NNN nhập cảnh, xuất cảnh tại Việt Nam.

Những luận điệu về "án tử hình" nhằm chống phá Việt Nam

Thời gian qua, các thế lực thù địch đã tiếp tục xuyên tạc chính sách hình sự của Việt Nam nhằm mục đích chống phá Đảng, Nhà nước.

Việt Nam đưa 338 công dân từ vùng giao tranh của Mi-an-ma về nước an toàn

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, ngày 4-12, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Công an và các cơ quan liên quan trong nước cùng các nước đối tác sơ tán 338 công dân Việt Nam bị mắc kẹt tại khu vực giao tranh phía Bắc Mi-an-ma về nước an toàn.

Tọa đàm “Giới và bình đẳng giới trong lãnh đạo, quản lý ở Việt Nam hiện nay: Thực trạng và giải pháp”

Chiều 30-11, Công đoàn Cơ quan Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Tọa đàm “Giới và bình đẳng giới trong lãnh đạo, quản lý ở Việt Nam hiện nay: Thực trạng và giải pháp”. Dự buổi Tọa đàm có đại diện lãnh đạo các vụ, đơn vị; nữ cán bộ, công chức, viên chức và đoàn viên công đoàn cơ quan Ban Tổ chức Trung ương.

Việt Nam khẳng định bảo đảm quyền bình đẳng của người dân tộc thiểu số

Trong 2 ngày 29 và 30-11, tại Giơ-ne-vơ, đoàn Việt Nam do đồng chí Y Thông, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc dẫn đầu, đã tham dự Kỳ họp thứ 111 của Ủy ban Công ước quốc tế xóa bỏ mọi hình thức phân biệt chủng tộc (CERD) và trình bày Báo cáo quốc gia định kỳ lần thứ 15 - 17, tính từ năm 2013-2019, theo hướng dẫn của Ủy ban Công ước CERD. Đây là lần thứ 5, Việt Nam thực hiện Báo cáo quốc gia.

Chiêu trò lợi dụng phản biện xã hội để chống phá Đảng, Nhà nước

Các thế lực thù địch, phản động luôn tìm cách lợi dụng quyền tự do dân chủ, lợi dụng PBXH để chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân, nhất là trong điều kiện bùng nổ mạng xã hội hiện nay.

Việt Nam trong tiến trình thực hiện bình đẳng giới

Vừa qua, Liên hiệp quốc đã đưa ra một Báo cáo mang tên “Tiến triển về các mục tiêu phát triển bền vững: Thực trạng về giới năm 2023” cho thấy có một thực tế đáng lo ngại trong quá trình thực hiện Chương trình nghị sự 2030 đó là, thế giới hiện chưa đạt được bình đẳng giới bất chấp những nỗ lực toàn cầu.

Văn phòng Ban Tổ chức Trung ương với Chương trình thiện nguyện “Đông ấm cho em” tại Hà Giang

Với tinh thần “tương thân, tương ái”, được sự nhất trí của lãnh đạo Ban, ngày 26-11-2023, Đoàn cán bộ của Văn phòng Ban Tổ chức Trung ương tổ chức chương trình thiện nguyện “Đông ấm cho em” tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Thượng Phùng, thuộc xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Hậu Giang tổ chức Hội nghị tập huấn công tác nhân quyền

Ngày 24-11, Ban Chỉ đạo về Nhân quyền tỉnh Hậu Giang phối hợp với Văn phòng Thường trực Nhân quyền Chính phủ tổ chức Hội nghị tập huấn công tác nhân quyền trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2023 với sự tham gia của hơn 350 đại biểu.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Mới nhất

Xem nhiều nhất