Việt Nam ủng hộ mở rộng Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc

Ngày 26-1, tại trụ sở Liên hiệp quốc ở Niu Óoc, Tiến trình đàm phán liên chính phủ (IGN) về cải tổ Hội đồng Bảo an tại Khóa họp 77 của Đại Hội đồng LHQ đã nhóm họp phiên đầu tiên về vấn đề đại diện công bằng và tăng ủy viên HĐBA LHQ.

Việt Nam chung tay thúc đẩy hợp tác quốc tế về bình đẳng giới

Ngày 25-1, tại trụ sở ở Pa-ri, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) đã tổ chức “Đối thoại toàn cầu chống tin giả về các vấn đề giới” và “Đối thoại giữa các thế hệ lãnh đạo nữ” nhằm kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ trong đa phương.

Vẫn là luận điệu sai lệch và lạc lõng về tự do tôn giáo tại Việt Nam!

Lâu nay, Mỹ thường ra các loại báo cáo đánh giá về tình hình nhân quyền, tự do tôn giáo và mua bán người ở quốc gia khác, trong đó có Việt Nam với những thông tin tiêu cực. Cùng với đó là việc phân loại các nước cần quan tâm, chú ý vì đã không đáp ứng những tiêu chí của riêng Mỹ đặt ra. Và gần đây, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ công bố đưa Việt Nam danh sách quốc gia cần theo dõi đặc biệt về tự do tôn giáo (Special Watch List - SWL) mà không đưa ra bất cứ căn cứ, cơ sở nào cho việc xếp loại này. Thực tế, không quốc gia nào có quyền đứng trên và phán xét công việc nội bộ của nước khác, nhất là khi việc phán xét dựa trên những thông tin sai lệch, vô căn cứ.

Quyền được hưởng và duy trì tiêu chuẩn sống thích đáng

Quyền có mức sống thích đáng là quyền được tôn trọng, bảo vệ, thụ hưởng cần thiết (hay tối thiểu) và vừa đủ những nhu cầu thiết yếu của cá nhân và gia đình. Việc thỏa mãn quyền này đòi hỏi mọi người được hưởng các quyền thiết yếu để tồn tại: Quyền có tài sản; quyền được làm việc; quyền của gia đình được nhận sự giúp đỡ... Thực tiễn công cuộc xóa đói giảm nghèo ở Việt Nam đã minh chứng rõ nét cho việc bảo đảm quyền này trên thực tế.

Bảo đảm quyền an sinh xã hội đối với người lao động

An sinh xã hội được coi là một trong những trụ cột của hệ thống chính sách xã hội của Việt Nam, được bảo đảm theo định hướng xã hội chủ nghĩa, vì sự tiến bộ và công bằng xã hội, qua đó thể hiện bản chất tốt đẹp của Nhà nước ta. Văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng cũng xác định: “Chú trọng nâng cao phúc lợi xã hội, an sinh xã hội, cố gắng bảo đảm những nhu cầu cơ bản, thiết yếu của nhân dân về nhà ở, đi lại, giáo dục, y tế, việc làm…”.

Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ

Mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký ban hành Quyết định số 01/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030”.

23.000 tỷ đồng ngân sách nhà nước hỗ trợ giảm nghèo năm 2022

Theo báo cáo tổng kết công tác giảm nghèo năm 2022, hệ thống cơ chế, chính sách giảm nghèo ngày càng được bổ sung, hoàn thiện, tạo điều kiện cho người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo tiếp cận đầy đủ các dịch vụ xã hội cơ bản, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm nghèo bền vững, hạn chế tác động tiêu cực của thiên tai, dịch bệnh.

Phó Tổng Thư ký LHQ đánh giá sự tích cực của Việt Nam trong hoạt động gìn giữ hoà bình

Ngày 16-1, tại trụ sở Liên hiệp quốc (LHQ) ở Niu Óoc, Mỹ, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ đã có cuộc gặp với ông Jean-Pierre Lacroix, Phó Tổng Thư ký LHQ, để tiếp tục trao đổi về các biện pháp thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và LHQ trong các hoạt động hoà bình, đặc biệt sau khi Phó Tổng Thư ký Lacroix vừa có chuyến thăm Việt Nam trong năm 2022.

Trao quà Tết cho gia đình cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn tại TX. Sơn Tây (Hà Nội)

Ngày 12-1-2023, Đoàn công tác của Cục Đối ngoại, Bộ Công an do Thiếu tướng Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng dẫn đầu đã tới thăm, tặng quà Tết cho 60 gia đình cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội. Đây là hoạt động xã hội từ thiện do Hội Phụ nữ Cục Đối ngoại phát động nhằm sẻ chia khó khăn và mang cái Tết ấm áp đến với những mảnh đời khó khăn.

“Xuân yêu thương” nơi đầu nguồn biên giới Lào Cai

Ngày 12-1-2023, tại Lào Cai, Đoàn Thanh niên Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) phối hợp với Đoàn Thanh niên cơ quan Ban Tổ chức Trung ương, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam tổ chức chương trình “Xuân yêu thương 2023” trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa tại những vùng khó khăn nhất của tỉnh Lào Cai là xã Tả Phời (TP. Lào Cai) và huyện Bát Xát.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Mới nhất

Xem nhiều nhất