Bộ Ngoại giao lên tiếng về các bình luận kích động, chia rẽ tình cảm Việt Nam - Căm-pu-chia

Ngày 23-5, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao đã trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết quan điểm của Việt Nam về yêu cầu của phía Căm-pu-chia đề nghị Việt Nam hợp tác điều tra thông tin một số tài khoản mạng xã hội được cho là của công dân Việt Nam, có lời lẽ chưa đúng mực trên tài khoản của Chủ tịch Thượng viện Căm-pu-chia Samdech Techo Hun Sen

Thúc đẩy các dự án hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, Quốc hội đã nghe Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh trình bày Tờ trình về báo cáo đề xuất điều chỉnh chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030.

Đề xuất cơ chế, chính sách mới hỗ trợ nhà ở cho người có công và người nghèo

Ngày 22-5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp về các chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng, người nghèo khu vực nông thôn và người nghèo vùng lũ lụt.

Cộng đồng quốc tế ghi nhận các chính sách, thành tựu về thúc đẩy bình đẳng giới của Việt Nam

Trong chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội đã nghe Chính phủ và cơ quan thẩm tra của Quốc hội báo cáo về kết quả thực hiện các mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới năm 2023.

Việt Nam kêu gọi tăng cường bảo vệ thường dân trong xung đột vũ trang

Trong các ngày 21 và 22-5 tại trụ sở Liên hiệp quốc (LHQ) ở Niu Óoc đã diễn ra Phiên thảo luận mở của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) về bảo vệ thường dân trong xung đột vũ trang với chủ đề “Kỷ niệm 25 năm Nghị quyết 1265 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và 75 năm các Công ước Giơ-ne-vơ”.

Phản bác luận điệu về việc đối xử không công bằng giữa các dân tộc thiểu số

Các thế lực thù địch, phản động đưa ra luận điệu “Đảng, Nhà nước Việt Nam đối xử không công bằng với đồng bào DTTS” hòng kích động, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Chủ trương nhất quán của Việt Nam về bảo vệ và thúc đẩy quyền con người

Sau khi Báo cáo quốc gia UPR chu kỳ IV của Việt Nam được thông qua, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt đã trả lời phỏng vấn báo chí về một số nội dung liên quan đến phiên đối thoại.

Báo cáo quốc gia UPR chu kỳ IV của Việt Nam được thông qua

Chiều 10-5, tại Trụ sở Liên hiệp quốc tại Giơ-ne-vơ, Thụy Sĩ, Nhóm làm việc về Cơ chế rà soát định kỳ phổ quát (UPR) chu kỳ IV của Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc đã đồng thuận thông qua Báo cáo quốc gia UPR của Việt Nam.

Những cam kết mạnh mẽ của Việt Nam đối với việc thúc đẩy và bảo vệ quyền con người

Vừa qua, tại Trụ sở Liên hiệp quốc tại Giơ-ne-vơ, Thụy Sỹ, Đoàn đại biểu Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt dẫn đầu đã tham gia Phiên đối thoại về Báo cáo quốc gia của Việt Nam theo Cơ chế rà soát định kỳ phổ quát (UPR) chu kỳ IV của Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc.

Cộng đồng quốc tế đánh giá cao thành tựu về nhân quyền của Việt Nam

Ngày 7-5-2024 tại Trụ sở Liên hiệp quốc tại Giơ-ne-vơ, Thụy Sỹ, Đoàn đại biểu Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt dẫn đầu đã tham gia Phiên đối thoại về Báo cáo quốc gia của Việt Nam theo Cơ chế rà soát định kỳ phổ quát (UPR) chu kỳ IV của Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Mới nhất

Xem nhiều nhất