Thanh Hóa triển khai hiệu quả các nghị quyết về công tác xây dựng Đảng

Để góp phần đưa các nghị quyết, chỉ thị của Đảng nói chung, nghị quyết về công tác xây dựng Đảng nói riêng đi vào cuộc sống, thời gian qua, các địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng kế hoạch, chương trình hành động, nhằm cụ thể hóa nội dung của chỉ thị, nghị quyết hiệu quả, thiết thực.

Tinh thần đột phá, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của cán bộ ở Bạc Liêu

Tỉnh Bạc Liêu nằm ở vị trí gần cuối cùng trên bản đồ đất nước. Những năm gần đây, vượt qua nhiều khó khăn về vị trí địa lý, Bạc Liêu từng bước vươn lên trở thành một trong những địa phương đi đầu cả nước về phát triển điện gió, du lịch và ngành công nghiệp tôm.

Ý Đảng - lòng Dân trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ở Hồng Vân (Thường Tín, Hà Nội)

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Hồng Vân (huyện Thường Tín, TP. Hà Nội) lần thứ XXVII đề ra mục tiêu “Giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Phấn đấu đến năm 2025 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu và là điểm đến hấp dẫn trong hành trình du lịch của du khách trong và ngoài Thành phố”. Để đưa Nghị quyết vào cuộc sống, Đảng ủy xã đã có nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, huy động sức mạnh toàn dân, sớm đưa xã về đích nông thôn mới kiểu mẫu, nâng cao hơn nữa mức sống cho nhân dân.

Minh Long vun đắp khát vọng đi tới

Khi mặt trời vừa ló dạng, trung tâm huyện miền núi Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi đã bừng lên sinh khí của một ngày mới. Người và xe tấp nập, những cửa hàng, quán ăn, cà phê sáng đã nhộn nhịp, hối hả. Trên các ngả đường, người buôn bán, người vào nương rẫy, người tới công sở, học sinh nô nức đến trường nhộn nhịp, huyên náo. Ngày mới ở vùng cao Minh Long bây giờ là thế, không còn cảnh hoang sơ, đìu hiu của xứ “nghèo chồng nghèo” một thuở.

Chính sách xã hội tiến bộ - Một mấu chốt thành công trong đường lối cách mạng của Đảng

Trong mọi giai đoạn lãnh đạo giành và bảo vệ chính quyền, đề ra và thực hiện chính sách xã hội tiến bộ vì đời sống người lao động và nhân dân luôn được Đảng coi trọng. Không chờ đến khi kinh tế đạt tới trình độ phát triển cao rồi mới thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội. Chính sách xã hội phải luôn vì con người là một yêu cầu có tính nguyên tắc để bảo đảm sự phát triển lành mạnh, bền vững, theo định hướng xã hội chủ nghĩa, xây dựng một nước Việt Nam ngày càng dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Ngày mới trên quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Trở lại Lệ Thủy (Quảng Bình), vùng quê giàu truyền thống cách mạng giữa những ngày đầu năm 2024, trong ánh nắng vàng ruộm, bức tranh làng quê hiện lên thật sống động, tươi mới sắc màu. Từ vùng đất thuần nông nghèo khó ngày xưa, nay đã và đang từng ngày hồi sinh, trỗi dậy.

Hừng đông bên dãy Hoành Sơn

Khi mặt trời vừa ló rạng, đô thị trẻ Kỳ Anh đã bừng lên sinh khí của một ngày mới, những siêu thị, quán ăn, quán cà phê đã nhộn nhịp, hối hả. Người và xe tấp nập trên những cung đường nhựa thênh thang. Trên các ngả đường, người ra biển, người vào xưởng máy, người tới công sở, học sinh nô nức đến trường... Ngày mới ở Kỳ Anh bây giờ là thế, không còn cảnh thâm u, đìu hiu xứ “nghèo chồng nghèo” một thuở.

Buôn làng Tây Nguyên đi theo con đường sáng

Già làng Ksor Kân trầm ngâm hồi lâu rồi nhớ lại ngày ấy, chỉ ước mong làm sao có đủ cơm ăn mà như mỗi lúc một xa vời. Đói giáp hạt, đói quanh năm, đói đến cồn cào gan ruột. Lòng ông quặn lại, trầm tư: “Buôn làng mỗi ngày càng bị dắt sâu vào chỗ tối mà không ai nghĩ được lối ra. May mà từ khi có chi bộ, có Đảng dẫn đường…”. Sau 48 năm thống nhất đất nước, miền đất đỏ Tây Nguyên với hoa cúc quỳ vàng tươi rực rỡ, những lô cao su xanh thẳm buôn làng, những vườn cà phê, chè, hồ tiêu xum xuê, trĩu trịt… đang bật dậy từ bàn tay, khối óc của những con người “năm xưa đi trong lửa đạn...”.

6 kinh nghiệm chuyển đổi số hiệu quả ở Thái Nguyên

Thái Nguyên là một trong những tỉnh sớm triển khai các nền tảng số phục vụ quản lý nhà nước, phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số trên địa bàn. Thái Nguyên cũng nằm trong Top 10 tỉnh của cả nước dẫn đầu về hạ tầng số.

Chuyển đổi số nông nghiệp góp phần thăng hạng nông sản Thái Nguyên

Nhằm giải bài toán được mùa mất giá và tăng cường quảng bá hình ảnh nông sản địa phương, tỉnh Thái Nguyên đã xây dựng, triển khai nhiều kế hoạch phát triển thị trường thương mại phi truyền thống, qua đó từng bước đưa nông sản chủ lực của Thái Nguyên “cất cánh”.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Mới nhất

Xem nhiều nhất