Đồng chí Quản Minh Cường, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương được điều động giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai
Đồng chí Mai Văn Chính, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương (bên trái) và đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng đồng chí Quản Minh Cường.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Cao Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh.

Tại Hội nghị, được sự ủy nhiệm của Ban Bí thư và đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, đồng chí Mai Văn Chính đã trao Quyết định của Ban Bí thư về việc điều động, chỉ định đồng chí Quản Minh Cường, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương tham gia BCH, Ban Thường vụ (BTV) và giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, nhiệm kỳ 2015-2020.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Mai Văn Chính cho biết, được sự quan tâm của Bộ Chính trị và Ban Bí thư Trung ương Đảng đã cho chủ trương tăng thêm 1 Phó Bí thư Tỉnh ủy đối với Đồng Nai. Đồng chí Quản Minh Cường, sinh năm 1969, trong một gia đình có truyền thống cách mạng ở thị xã Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Đồng chí đã được đào tạo cơ bản tại khoa Cảnh sát hình sự, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân, sau đó tiếp tục học thạc sĩ và tiến sĩ. Đồng chí trưởng thành từ sĩ quan Công an tỉnh, rồi chuyển công tác về Bộ Công an, là cán bộ của Tổng cục Cảnh sát.

Từ năm 2005, đồng chí được biệt phái sang Ban Bảo vệ chính trị nội bộ Trung ương, sau này hợp nhất về Ban Tổ chức Trung ương, làm Phó Vụ trưởng, Vụ trưởng, Cục trưởng Cục Bảo vệ chính trị nội bộ, rồi Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.

Trong thời gian công tác tại Ban Tổ chức Trung ương, được sự giúp đỡ của lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương và sự nỗ lực phấn đấu của bản thân, đồng chí luôn thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, nhạy bén trong công tác lãnh đạo điều hành, đặt lợi ích của Đảng, quốc gia, dân tộc và nhân dân lên trên lợi ích cá nhân; có lối sống trung thực, giản dị, chân thành, trách nhiệm cao với công việc; luôn giữ đoàn kết, thống nhất trong Ban Tổ chức Trung ương; nắm chắc tình hình chung, có năng lực cụ thể hóa và tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tâm huyết với công việc; nói đi đôi với làm; được cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân tín nhiệm.

Dù bất cứ cương vị nào đồng chí cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong quá trình thực hiện công tác nhân sự, đồng chí Quản Minh Cường được tín nhiệm cao trong tập thể lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương và Thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai.

Đồng chí Mai Văn Chính mong muốn, với cương vị mới, đồng chí Quản Minh Cường luôn ra sức phát huy những thành tích đạt được thời gian qua, tiếp tục phấn đấu, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống trong thời gian tới để góp phần cùng tập thể BCH, BTV và Thường trực Tỉnh ủy, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020.

Trên cương vị công tác mới, đồng chí cần hết sức thận trọng, bình tĩnh, chú ý lắng nghe ý kiến tập thể, chấp hành nghiêm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương; tuân thủ nghiêm các nguyên tắc sinh hoạt đảng, đặc biệt là nguyên tắc tập trung dân chủ; triển khai cụ thể hóa một cách sáng tạo các nghị quyết của Trung ương, nhất là các nghị quyết Trung ương 4, 5, 6, 7 (khóa XII); nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa để xứng đáng với sự tin tưởng của Ban Bí thư, sự kỳ vọng của Đảng bộ và nhân dân Đồng Nai.

Thay mặt BCH Đảng bộ tỉnh, đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng đồng chí Quản Minh Cường được Ban Bí thư điều động tham gia BCH, BTV và giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy, nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng, với trình độ được đào tạo bài bản và kinh nghiệm thực tiễn công tác, đồng chí Quản Minh Cường sẽ bắt nhịp nhanh với công việc của Đảng bộ tỉnh để cùng tập thể Thường trực, BTV và BCH Đảng bộ tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị BCH Đảng bộ tỉnh, các ngành, địa phương, đơn vị giúp đỡ đồng chí Quản Minh Cường thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, cùng hoàn thành nhiệm vụ chung của tỉnh.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Quản Minh Cường cho biết, rất xúc động khi được Ban Bí thư điều động đến công tác tại Đồng Nai, mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, vùng kinh tế trọng điểm phía nam; có đặc thù về tôn giáo, thành phần dân cư, đông công nhân lao động, nhiều khu công nghiệp... Đây là những điều kiện quan trọng để đồng chí được học hỏi, nâng cao trình độ, cống hiến nhiều hơn nữa cho công việc. Đồng chí mong muốn nhận được sự đoàn kết, hỗ trợ, giúp đỡ của BCH, BTV, Thường trực Tỉnh ủy, các địa phương, đơn vị trong tỉnh để hoàn thành trách nhiệm của Phó Bí thư Tỉnh ủy.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất