Tôn tạo khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Sa-vẳn-na-khẹt (Lào)
Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Sa-vẳn-na-khẹt, Lào cùng đại diện các ban, ngành tại lễ động thổ. (Ảnh: Đỗ Bá Thành/TTXVN).

Chiều 9-4, tại tỉnh Sa-vẳn-na-khẹt (Lào) đã diễn ra lễ động thổ, tôn tạo khu di tích lịch sử Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đây là công trình do Thành phố Hồ Chí Minh tặng tỉnh Sa-vẳn-na-khẹt và Cục Bảo tàng Cay-xỏn Phôm-vi-hản (Lào).

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Phan Văn Mãi, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; Bounchom Oubonpaserth, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Sa-vẳn-na-khẹt cùng đông đảo đại diện các sở, ban ngành liên quan của Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Sa-vẳn-na-khẹt.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Văn Mãi, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết việc tu bổ, tôn tạo khu di tích lịch sử Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Sa-vẳn-na-khẹt là hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với chính phủ hai nước Việt Nam - Lào; đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm sâu sắc, sự tin tưởng và kỳ vọng của nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, cũng như những người yêu mến và kính trọng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã, đang và sẽ góp phần xây dựng, vun đắp tình nghĩa anh em chí cốt, tình bạn chân thành, tình đồng chí thủy chung, son sắt và tình đoàn kết mẫu mực, trong sáng giữa Việt Nam và Lào.

Dự án với tổng mức đầu tư hơn 60 tỷ đồng và đã giao cho Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh làm chủ đầu tư. 

Dự án gồm các hạng mục bia tưởng niệm Bác Hồ, xây mới bức phù điêu phía sau bia tưởng niệm Bác Hồ; xây mới nhà trưng bày, khu làm việc và vệ sinh chung; khuôn viên và hệ thống chiếu sáng của khu di tích.

Khu di tích lịch sử Chủ tịch Hồ Chí Minh tỉnh Sa-vẳn-na-khẹt được xây dựng vào năm 2013. Hiện nay một số vị trí đã xuống cấp.

Việc tôn tạo lần này nhằm đảm bảo thẩm mỹ, cũng như nâng cao chất lượng hạ tầng khu di tích, đồng thời tô thắm thêm truyền thống lịch sử, chính trị và di sản của mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào - Việt Nam.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất