Bảo hộ công dân Việt Nam tháo chạy khỏi cơ sở kinh doanh ở Căm-pu-chia

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Căm-pu-chia đã chủ động, nhanh chóng liên hệ với các cơ quan chức năng của Căm-pu-chia để tìm hiểu vụ việc, tiến hành xác minh nhân thân, làm thủ tục để tiếp nhận và đưa người về nước; đồng thời đề nghị phía Căm-pu-chia can thiệp, giải cứu những người còn lại.

Đến cuối giờ chiều cùng ngày, cảnh sát Căm-pu-chia đã yêu cầu công ty giao nộp thêm 11 công dân Việt Nam, nâng tổng số liên quan tới vụ việc lên 67 người. Hiện các công dân đang được cảnh sát Căm-pu-chia bảo vệ, lấy lời khai.

Đại sứ quán và Bộ đội Biên phòng Việt Nam đang phối hợp với Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, các cơ quan chức năng Căm-pu-chia để đưa công dân về nước trong thời gian sớm nhất.

Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo Đại sứ quán đảm bảo đầy đủ điều kiện sinh hoạt cho công dân trong quá trình đợi làm thủ tục về nước; tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại rà soát khả năng còn công dân Việt Nam tại cơ sở trên, yêu cầu điều tra nguyên nhân và xử lý vụ việc, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam.

Trong trường hợp công dân cần hỗ trợ, đề nghị liên hệ với các cơ quan chức năng của Bộ Ngoại giao: Đại sứ quán Việt Nam tại Căm-pu-chia, số điện thoại: + 855-23726274;  Tổng Lãnh sự quán tại Sihanoukville số điện thoại: +855-34934039 hoặc Tổng đài bảo hộ công dân: +84-981 84 84 84.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất