Chiến dịch "Rung chuông vì bình đẳng giới"
Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội lần đầu tiên hưởng ứng chiến dịch. (Nguồn: UN Women)

Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội lần đầu tiên hưởng ứng chiến dịch. (Nguồn: UN Women).

"Rung chuông vì bình đẳng giới" là sáng kiến của Cơ quan Liên hiệp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women), Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC), Sáng kiến Sở Giao dịch chứng khoán bền vững (SSE), Hiệp ước Toàn cầu Liên hợp quốc (UNGC) và Liên đoàn Sở Giao dịch chứng khoán thế giới (WFE). Đây là năm thứ 10 sự kiện được tổ chức trên toàn cầu, là lần thứ 6 Việt Nam tham gia và là lần đầu tiên được tổ chức tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Sự kiện nhằm nhấn mạnh vai trò then chốt của khu vực tư nhân trong thúc đẩy bình đẳng giới và tăng cường quyền năng kinh tế cho phụ nữ hướng tới doanh nghiệp và xã hội phát triển bền vững.

Sự kiện do Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, UN Women, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, thuộc Liên đoàn Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) và Đại sứ quán Australia tại Việt Nam phối hợp tổ chức.

Trong một thế giới đang phải đối mặt với nhiều cuộc khủng hoảng, các ước tính gần đây cho thấy 75% các quốc gia sẽ hạn chế chi tiêu cho các dịch vụ công thiết yếu và bảo trợ xã hội, việc đạt được bình đẳng giới là điều quan trọng hơn bao giờ hết. Đảm bảo bình đẳng giới và tăng cường quyền năng kinh tế cho phụ nữ là cách tốt nhất để đảm bảo nền kinh tế thịnh vượng, xã hội phát triển bền vững.

Năm 2024, Liên hiệp quốc chọn chủ đề của Ngày quốc tế Phụ nữ là: "Đầu tư cho phụ nữ: Đẩy nhanh tốc độ phát triển". Sự kiện năm nay kêu gọi khu vực tư nhân, đặc biệt là các công ty chứng khoán và niêm yết, đẩy mạnh đầu tư cho sự phát triển của phụ nữ và bình đẳng giới tại nơi làm việc, cộng đồng và thị trường.

Sự kiện có sự tham gia của đại diện các cơ quan, tổ chức, công ty chứng khoán, công ty niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất