Việt Nam tiếp tục hợp tác chặt chẽ với UNICEF để thúc đẩy và bảo vệ các quyền của trẻ em
Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Đại diện Việt Nam tại LHQ, tham dự Phiên họp. Ảnh: TTXVN

Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Đại diện Việt Nam tại LHQ, tham dự Phiên họp. Ảnh: TTXVN.

Phát biểu tại phiên họp, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Đại diện Việt Nam tại LHQ chia sẻ những kết quả nổi bật mà Việt Nam đạt được trong 1 năm qua, kể từ khi Ban Chấp hành UNICEF thông qua Chương trình quốc gia của Việt Nam tháng 2-2022. Đại sứ cũng cảm ơn và đánh giá cao sự giúp đỡ, hỗ trợ hiệu quả, kịp thời của UNICEF dành cho Việt Nam, nhất là cung cấp hàng chục triệu liều vắc-xin ứng phó đại dịch COVID-19.

Trong bối cảnh thế giới đối mặt nhiều cuộc khủng hoảng hiện nay, Đại sứ nhấn mạnh hòa bình là điều kiện tiên quyết cho phát triển và thịnh vượng của người dân, trong đó có trẻ em. UNICEF cần hợp tác với các cơ quan khác thuộc hệ thống LHQ, cùng với các nước thành viên phấn đấu cho mục tiêu này để trẻ em, các thế hệ trong tương lai được sống trong hòa bình và có cơ hội phát triển.

Để bảo đảm UNICEF có nguồn lực hoàn thành Kế hoạch chiến lược đề ra và góp phần ứng phó hiệu quả với các thách thức toàn cầu, Đại sứ kêu gọi các nước thực hiện đầy đủ cam kết đóng góp nguồn lực cho UNICEF. Nhân dịp này, Đại sứ Đặng Hoàng Giang tái khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với UNICEF để thúc đẩy và bảo vệ các quyền của trẻ em.

Giám đốc Điều hành UNICEF đánh giá cao những nỗ lực và thành tựu Việt Nam đạt được trong chăm sóc và bảo đảm các quyền của trẻ em, khẳng định UNICEF sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong lĩnh vực này thời gian tới.

Hội đồng chấp hành là cơ quan quản lý của UNICEF, thực hiện giám sát liên chính phủ đối với cơ quan này và bảo đảm hoạt động phù hợp với định hướng chính sách tổng thể của Đại hội đồng LHQ và Hội đồng Kinh tế và Xã hội (ECOSOC). Hội đồng chấp hành gồm 36 thành viên LHQ có chức năng xem xét các hoạt động của UNICEF và phê duyệt các chính sách, chương trình quốc gia và ngân sách. 

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất