Họp báo sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (TECHFEST VIETNAM 2022)
Quang cảnh buổi họp báo TECHFEST 2022.

Quang cảnh buổi họp báo TECHFEST 2022.

Đổi mới sáng tạo mở - Khơi nguồn tư duy mới 

Bên cạnh đó, TECHFEST 2022 cũng  hướng tới thúc đẩy xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở toàn diện (VOIP) với ba trụ cột chính. Trụ cột đầu tiên: Nhà nước là khách hàng tiềm năng và đặt ra đề bài, sử dụng sản phẩm công nghệ của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Trụ cột thứ hai: các tập đoàn và doanh nghiệp tiếp tục đưa ra bài toán, tìm kiếm sáng kiến, khách hàng, đồng thời là người đồng hành, cố vấn nhà đầu tư cho doanh nghiệp khởi nghiệp; Trụ cột thứ ba: xác định việc đổi mới sáng tạo tập trung vào giải quyết các vấn đề xã hội, biến đổi khí hậu, môi trường, sức khỏe, trẻ em, người già, phụ nữ, phát triển bền vững,... Đồng thời, con người là trung tâm của công nghệ, trung tâm của đổi mới sáng tạo, vì vậy cần dịch chuyển từ khai thác tài nguyên sẵn có sang khai thác sâu tiềm năng về trí tuệ con người qua việc thúc đẩy hình thành các mạng lưới, liên kết các mạng lưới nhằm hỗ trợ nhân tài Việt trong hệ sinh thái VOIP.  

Trước thềm TECHFEST 2022, các hoạt động đổi mới sáng tạo mở và các sự kiện cũng được phát triển bài bản. Nổi bật là hội thảo các doanh nghiệp nước ngoài và trí thức kiều bào hướng tới giải quyết các vấn đề đổi mới sáng tạo tại địa phương; Mô hình các tổ chức khởi nghiệp sáng tạo tại địa phương; Hội thảo vai trò của các chương trình khoa học và công nghệ quốc gia trong phát triển các sản phẩm chủ lực vùng Bắc Trung Bộ tại Thừa Thiên Huế; Hội thảo ứng dụng khoa học - công nghệ và chuyển đổi số phục vụ phát triển bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng biến đổi khí hậu tại Sóc Trăng; cùng hàng loạt Hội thảo kết nối nguồn lực cho các địa phương tại Techfest Vùng và hàng chục làng công nghệ. 

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, đổi mới sáng tạo mở trở nên cần thiết, giúp các doanh nghiệp tiếp cận, khai thác các nguồn lực đổi mới sáng tạo từ bên ngoài để phát triển và việc này cũng giúp cho sự phát triển, lớn mạnh của Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia.

“TECHFEST 2022 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 2 đến ngày 4-12-2022 tại Bình Dương

Trong chuỗi sự kiện này, hoạt động triển lãm sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo sẽ diễn ra xuyên suốt trong 3 ngày của Techfest VIETNAM 2022.

Họp báo Sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2022 sẽ thông báo chính thức các chương trình trong khuôn khổ 3 ngày diễn ra TECHFEST 2022. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập Website: https://techfest.vn/ 

hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/techfestvietnam 

Thông tin liên hệ TECHFEST Việt Nam 2022:

(Ms.) Trần Ánh Tuyết - Điều phối Truyền thông; SĐT: 0975 888 826

(Ms.) Phạm Thu Uyên –  Điều phối Truyền thông; SĐT: 0968 799 475”.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất