Quận ủy Long Biên kết nạp 16 học sinh ưu tú các trường THPT trên địa bàn quận vào Đảng

 Đồng chí Nguyễn Doãn Toản,Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội và đồng chí Đường Hoài Nam, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Long Biên trao Quyết định kết nạp Đảng cho các đảng viên.

Tại Lễ kết nạp, đồng chí Vũ Thị Thân, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy Long Biên đã công bố Quyết định kết nạp 16 đảng viên là học sinh ưu tú của các trường THPT trên địa bàn quận vào Đảng, gồm Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (5 học sinh); Trường THPT Phúc Lợi (4 học sinh); Trường THPT Thạch Bàn (3 học sinh); Trường THPT Lý Thường Kiệt (3 học sinh); Trường THPT Vạn Xuân - Long Biên (1 học sinh). 

Thầy giáo Lê Trung Kiên, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Gia Thiều đại diện các trường có đảng viên mới được kết nạp Đảng phát biểu.

Thầy giáo Lê Trung Kiên, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Gia Thiều, đại diện các trường THPT có đảng viên mới được kết nạp Đảng chia sẻ, 16 em được kết nạp Đảng hôm nay đều là những học sinh ưu tú, có thành tích học tập xuất sắc, phẩm chất đạo đức tốt. Ngoài học tập, các em là những nhân tố tham gia tích cực hoạt động đoàn, hoạt động của trường, lớp. Việc kết nạp 16 đảng viên mới không chỉ là vinh dự to lớn của các đảng viên mà còn là sự kiện nổi bật đánh dấu thành tựu đáng tự hào của đảng bộ các trường THPT trên địa bàn quận Long Biên trong công tác xây dựng Đảng.

Phát biểu tại Lễ kết nạp, đồng chí Đường Hoài Nam, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Long Biên cho biết, triển khai Đề án số 20-ĐA/TU ngày 24-10-2022 của Thành ủy Hà Nội, Ban Thường vụ Quận ủy Long Biên đã ban hành Nghị quyết số 19-NQ/QU ngày 18-9-2023 về “Nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên mới tại các đảng bộ, chi bộ trường học thuộc Đảng bộ quận Long Biên, giai đoạn 2023-2025; 2025-2030”. Nhận thức rõ công tác phát triển đảng viên trong học sinh có vị trí, vai trò quan trọng nhằm tăng cường “sức trẻ” và tạo nguồn cán bộ kế cận cho Đảng; với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, trong thời gian vừa qua, Ban Tổ chức Quận ủy đã chủ trì, phối hợp các ban xây dựng Đảng, Trung tâm Chính trị quận, cấp ủy các nhà trường đổi mới phương pháp, nội dung để tổ chức có hiệu quả các lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng đối cho quần chúng là học sinh; làm tốt công tác thẩm tra lý lịch, trình tự thủ tục đề nghị kết nạp Đảng. Đến nay, quận Long Biên đã có 20 học sinh được kết nạp Đảng theo Đề án số 20-ĐA/TU.

Đồng chí Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Đồng chí Ngô Mạnh Điềm, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Long Biên trao Quyết định kết nạp Đảng cho các đảng viên.

Sự kiện 16 học sinh THPT được kết nạp Đảng tại Khu di tích lịch sử K9 - Đá Chông hôm nay góp phần giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cho đảng viên và tạo hiệu ứng lan tỏa đến quá trình phấn đấu vào Đảng của các quần chúng ưu tú khác trong các trường học. Tại buổi lễ, trước cờ Đảng, cờ Tổ quốc, anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đảng viên mới tuổi 18 đã tuyên thệ tuyệt đối trung thành với lý tưởng cách mạng của Đảng, chấp hành nghiêm Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nỗ lực, cố gắng không ngừng để hoàn thành nhiệm vụ của người Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng thời, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí đảng viên đi trước, các cấp ủy đã luôn quan tâm, dìu dắt những lớp đảng viên kế cận để viết tiếp những trang sử vẻ vang, hào hùng của Đảng. 

Các đảng viên mới đọc lời tuyên thệ.

Nhân dịp này, đồng chí Đường Hoài Nam đề nghị cấp ủy các trường học trên địa bàn quận tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện Nghị quyết số 19 của Ban Thường vụ Quận ủy Long Biên, thường xuyên chăm lo công tác xây dựng Đảng. Thực hiện tốt phương châm “Xây dựng nhà trường văn hoá; nhà giáo mẫu mực; học sinh thanh lịch”; tiếp tục làm tốt chức năng “Dạy chữ, rèn người”. Đặc biệt là quan tâm công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong đoàn viên, thanh niên, gắn với phát hiện, bồi dưỡng và kết nạp những học sinh ưu tú vào Đảng, góp phần củng cố, xây dựng, nâng cao chất lượng tổ chức đảng, đoàn thể và chất lượng đảng viên ở đơn vị.

Sau Lễ kết nạp Đảng, các chi bộ có trách nhiệm phân công đảng viên chính thức giúp đỡ đảng viên dự bị phấn đấu trở thành đảng viên chính thức. Đối với các đảng viên mới, đồng chí Đường Hoài Nam đề nghị thực hiện 4 nhiệm vụ của người đảng viên, trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam không chỉ là niềm vinh dự mà còn mang trong mình trọng trách lớn lao. 

“Đề nghị từng đồng chí đảng viên mới nhận thức đầy đủ về vị trí, vai trò, sứ mệnh lịch sử của Đảng, về bổn phận, trách nhiệm của người đảng viên, kiên định mục tiêu, lý tưởng, sẵn sàng dấn thân theo lý tưởng cách mạng, chấp nhận gian khổ, hy sinh, phấn đấu đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn” - đồng chí Đường Hoài Nam nhấn mạnh.

Các đồng chí Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội và Quận ủy Long Biên chụp ảnh lưu niệm cùng 16 đảng viên mới kết nạp.


Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất