Đẩy lùi nguy cơ trẻ thấp còi, suy dinh dưỡng tại Việt Nam
Ảnh minh hoạ. Nguồn: in-tơ-nét

Ảnh minh hoạ. Nguồn: in-tơ-nét.

Với mong muốn chung tay đẩy lùi tình trạng thấp còi và góp phần phát triển thể lực, tầm vóc người Việt, Dự án Happy Việt Nam do Tổ chức phi chính phủ ASSIST thực hiện với nhiều hoạt động giúp nâng cao nhận thức của người dân về việc chuẩn bị tốt, nhận biết sớm và điều trị đúng cách khi trẻ có các biểu hiện của căn bệnh này.

Dự án bắt đầu được triển khai vào tháng 7-2020 tại 7 tỉnh, thành phố có tỷ lệ mắc bệnh thấp còi, suy dinh dưỡng cao gồm Cao Bằng, Hà Giang, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Sau 3 năm thực hiện, bên cạnh việc duy trì khám tầm soát cho trẻ, thành quả của dự án còn bao gồm rất nhiều hoạt động truyền thông và đào tạo cho các phụ huynh và nhân viên y tế.

Theo số liệu thống kê của Viện Dinh dưỡng quốc Gia, tại Việt Nam, tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi độ tuổi dưới 5 tuổi vào năm 2019 là 22.4%, tương ứng cứ 9 trẻ dưới 5 tuổi thì có 2 trẻ bị suy dinh dưỡng thấp còi. Đây được xem là một con số cao so với các nước trong khu vực, gây ra nhiều hậu quả như trẻ em khó tiếp thu kiến thức, giảm thu nhập của người dân, cản trở sự tăng trưởng chung của đất nước…

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất