Ra mắt nền tảng quảng bá hình ảnh Việt Nam tới bạn bè thế giới
Giao diện nền tảng liên tục cập nhật thông tin quảng bá các địa phương

Giao diện nền tảng liên tục cập nhật thông tin quảng bá các địa phương.

Trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập quốc tế sâu rộng và toàn diện trên mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội..., việc truyền thông, quảng bá hình ảnh, cung cấp thông tin chính thức về Việt Nam ra nước ngoài được Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm.

Hiện nay, trên cả nước có hơn 250 cơ quan báo chí đối ngoại và hơn 80 website bằng tiếng nước ngoài của các bộ, ngành, địa phương phục vụ công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại, chưa kể có rất nhiều các kênh truyền thông mạng xã hội của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tham gia truyền thông quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam trên không gian mạng.

Đồng chí Phạm Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại, nhấn mạnh trước yêu cầu đổi mới ngày càng cao trong lĩnh vực báo chí truyền thông do sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, của trí tuệ nhân tạo, đòi hỏi chúng ta phải có những công cụ, nền tảng, ứng dụng công nghệ mới, thông minh, có tính năng vượt trội trong việc xử lý, cung cấp thông tin, có khả năng tiếp cận nhanh chóng, đa dạng và đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của độc giả.

Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại

Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại giới thiệu về nền tảng. 

Nhận thức được sâu sắc vấn đề này, Bộ Thông tin và Truyền thông đã giao Cục Thông tin đối ngoại nâng cấp trang thông tin điện tử https://vietnam.vn thành nền tảng quảng bá hình ảnh Việt Nam với cùng tên miền https://vietnam.vn, nhưng với tính năng hoàn toàn khác biệt trên nền tảng công nghệ mới. 

“Sự ra đời của nền tảng https://vietnam.vn sẽ góp phần thiết thực, hiệu quả vào công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại của đất nước ta trong thời gian tới” – đồng chí Phạm Anh Tuấn chia sẻ.

Theo đó, nền tảng https://vietnam.vn tổng hợp thông tin từ trên 100 cơ quan báo chí lớn, 63 cổng thông tin của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các nguồn dữ liệu của nhiều tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân nhằm cập nhật, cung cấp thông tin một cách nhanh chóng, đa chiều về Việt Nam.

Ngoài tính năng cung cấp thông tin chính thức, website sẽ liên tục cập nhật thông tin quảng bá các địa phương (chuyên mục Destinations); tổng hợp những hình ảnh/video đẹp về Việt Nam (chuyên mục Multimedia); số hóa Việt Nam trên không gian số (chuyên mục Vietnam 3D); giới thiệu những gương mặt tiêu biểu của công chúng (chuyên mục Figure). Đây cũng là một diễn đàn rộng mở để công chúng trong nước và quốc tế có thể bày tỏ những quan điểm, góc nhìn của mình về đất nước, con người Việt Nam (chuyên mục Views).

Để hướng tới nhiều đối tượng độc giả nước ngoài, https://vietnam.vn đã sử dụng công cụ hỗ trợ dịch tự động của Google translate, dịch toàn bộ nội dung sang 6 thứ tiếng: Tiếng Anh; Pháp; Đức; Nga; Hàn; Nhật. Các ngôn ngữ này sẽ mặc định khi độc giả truy cập lần tiếp theo.

Nhân dịp ra mắt nền tảng https://vietnam.vn, Cục Thông tin đối ngoại phát động cuộc thi “Happy Vietnam 2023” với chủ đề ”Vì hạnh phúc mỗi người”. Đây là cuộc thi ảnh và video clip dành cho người Việt Nam và người nước ngoài trên toàn cầu. Cuộc thi nhằm khuyến khích các tập thể, cá nhân tham gia quảng bá hình ảnh Việt Nam với cơ cấu giải thưởng lên đến 400 triệu đồng. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải cho fanpage có lượng xem nhiều nhất trên website của cuộc thi. Tất cả các giải thưởng đều được trao tặng Kỷ niệm chương và Giấy chứng nhận giải thưởng.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất