Phường Thanh Xuân Trung có Bí thư Đảng ủy sau khi Thủ tướng phê bình nghiêm khắc

Theo đó, Ban Thường vụ Quận ủy Thanh Xuân điều động đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Thanh Xuân đến nhận công tác tại Đảng ủy phường Thanh Xuân Trung; chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy phường Thanh Xuân Trung, nhiệm kỳ 2020-2025. 

Trước đó, chiều tối 31-8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại một số khu vực của phường Thanh Xuân Trung, Hà Nội. Sau khi tới kiểm tra, Thủ tướng phát hiện ra nhiều vấn đề trong công tác phòng, chống dịch tại điểm "nóng" nhất của thành phố Hà Nội về dịch COVID-19 hiện nay.

Khi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới kiểm tra, Sở chỉ huy tiền phương của phường Thanh Xuân Trung không có người trực. Thủ tướng yêu cầu cán bộ phường cho xem quyết định thành lập và quy chế làm việc của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của phường, tuy nhiên phải chờ tới 20 phút, cán bộ mới trình ra được quyết định thành lập nhưng không có quy chế làm việc.

Ngay sau đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi làm việc trực tuyến với các xã, phường, thị trấn và thành phố Hà Nội để đánh giá công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố, trong đó có phường Thanh Xuân Trung.

Buổi làm việc của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Tại buổi họp, Chủ tịch UBND phường báo cáo, phường đang khuyết Bí thư Đảng uỷ hơn 1 tháng, chưa được kiện toàn. Về vấn đề ngày, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu quận Thanh Xuân phải kiểm điểm, làm rõ nguyên nhân của sự chậm trễ này và chỉ đạo phải kiện toàn ngay lập tức.

Từ 23-8 đến nay, phường Thanh Xuân Trung phát hiện 382 ca mắc COVID-19. Để giãn dân nhằm ngăn lây lan dịch COVID-19, quận Thanh Xuân đã lên phương án di chuyển gần 1.200 người đến ở ký túc xá Đại học FPT (Hòa Lạc). Vào lúc 19 giờ ngày 1-9, lực lượng chức năng bắt đầu di dời người dân khỏi khu vực phong tỏa. Cùng với việc giãn dân, quận Thanh Xuân cũng sẽ duy trì kiểm soát chặt chẽ các chốt trực theo mô hình "3 lớp", lắp ca-mê-ra theo dõi để đảm bảo nguyên tắc "người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình".

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất