Hậu Giang: Cung cấp chữ ký số công cộng cho người dân trên địa bàn tỉnh
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác cung cấp chữ ký số công cộng cho người dân trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác cung cấp chữ ký số công cộng cho người dân trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Tại Lễ ký kết, đồng chí Phạm Hùng Hải, Giám đốc VNPT Hậu Giang cho biết: VNPT Hậu Giang phối hợp với Sở TT&TT thực hiện tích hợp chữ ký số (CKS) trên Cổng dịch vụ công (DVC) của tỉnh, sẵn sàng triển khai cung cấp miễn phí cho người dân khi sử dụng DVC. Nếu triển khai điều kiện này, sẽ giúp cải thiện nhiều hơn tỉ lệ nộp hồ sơ trực tuyến, người trưởng thành trong độ tuổi lao động, có thể sử dụng ký số điện tử từ xa bất kỳ nơi đâu trong tỉnh và ngoài tỉnh đều có thể tham gia DVC tại Hậu Giang.

Tại tỉnh Hậu Giang, trong khi 100% doanh nghiệp đã sử dụng CKS với các giao dịch chủ yếu là kê khai thuế, hải quan, bảo hiểm xã hội, hợp đồng điện tử, phát hành hoá đơn điện tử,… 100% tổ chức sử dụng CKS tại đơn vị, các cá nhân trong tổ chức sử dụng CKS cá nhân để ký số trên văn bản điện tử, giao dịch trực tuyến kho bạc,… thì tỷ lệ người dân có chứng thư số cá nhân, sử dụng CKS vẫn còn thấp. Đặc biệt đối với việc tiếp cận với CKS cá nhân sử dụng trên môi trường điện tử.

Để góp phần nâng cao hơn nữa công tác chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh, đặc biệt thúc đẩy số hóa các thủ tục hành chính trên Cổng DVC trong thời gian tới. VNPT Hậu Giang xây dựng kế hoạch triển khai CKS SmartCA miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, nội dung cụ thể như sau:

Đẩy mạnh tuyên truyền, cung cấp miễn phí CKS và hướng dẫn người dân về việc sử dụng CKS cá nhân khi thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử.

Đưa CKS đến gần với người dân hơn, hồ sơ được số hóa nhiều hơn, thủ tục hành chính được xử lý trực tuyến tốt hơn; từ đó, giảm thời gian và chi phí cho chính quyền và nhân dân, giúp cho quá trình chuyển đổi số của tỉnh nhanh hơn.

Nâng cao mức độ an toàn và bảo mật cho các giao dịch điện tử giữa người dân và các cơ quan nhà nước trên môi trường mạng máy tính.

VNPT hỗ trợ 100% người dân đến nộp hồ sơ trực tiếp tại các bộ phận tiếp nhận và trả kết quả được tư vấn và cấp miễn phí chứng thư số công cộng, hướng dẫn sử dụng ký số khi nộp hồ sơ trực tuyến.

VNPT hỗ trợ 100% cán bộ, công chức, viên chức sở, ban, ngành; huyện, thị xã, thành phố; tổ chức đoàn cơ sở, hội phụ nữ ấp, khu vực trên địa bàn tỉnh được cấp chứng thư số công cộng. Phấn đấu hướng tới 50% người dân trưởng thành được cấp chứng thư số công cộng.

Triển khai từ tháng 7-2023 cho tất cả người dân tham gia sử dụng dịch vụ công trên toàn tỉnh Hậu Giang. CKS từ xa VNPT SmartCA miễn phí 12 tháng cho người dân để thực hiện ký số trên các thủ tục hành chính công.

VNPT Hậu Giang đã thực hiện tích hợp VNPT SmartCA vào Cổng DVC tỉnh Hậu Giang, truyền thông rộng rãi và triển khai đồng loạt cho người dân toàn tỉnh: Đặt quầy tại các trung tâm hành chính công để tuyên truyền và cung cấp dịch vụ cho người dân. Mở các điểm cung cấp dịch vụ tại tất cả điểm giao dịch của VNPT trên địa bàn toàn tỉnh Hậu Giang.

Phối hợp Tỉnh đoàn, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân tỉnh Hậu Giang, các tổ chuyển đổi số cộng đồng đẩy mạnh truyền thông và phấn đấu triển khai đạt 100% cho các hội viên.

Cũng tại Lễ ký kết, ông Võ Hoàng Anh, Phó Giám đốc Khách hàng doanh nghiệp Viettel Hậu Giang chia sẻ: ngày 27-7-2023, Viettel chính thức triển khai cung cấp miễn phí CKS từ xa – My Sign, góp phần tạo nền tảng vững chắc cho lộ trình chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh của tỉnh nhà.

Việc triển khai cung cấp miễn phí CKS My Sign thể hiện triết lý “Kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội”, quyết tâm vì mục tiêu của Viettel Hậu Giang trong việc đồng hành cùng chính quyền tỉnh nhà trong công cuộc chuyển đổi số, mở ra nhiều cơ hội tốt đẹp trong việc thúc đẩy áp dụng toàn diện công nghệ số, nâng cao chất lượng trong đời sống, sản xuất, kinh doanh và các hoạt động quản trị, điều hành kinh tế - xã hội.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất