Khai mạc Giải Marathon quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” tỉnh Hậu Giang lần thứ V năm 2024
Văn nghệ khai mạc Khai mạc Giải Marathon quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” tỉnh Hậu Giang lần thứ V năm 2024.

Văn nghệ khai mạc Khai mạc Giải Marathon quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” tỉnh Hậu Giang lần thứ V năm 2024.

Nghiêm Xuân Thành – Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Hậu Giang dự

Đồng chí Nghiêm Xuân Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Hậu Giang tại Lễ khai mạc Khai mạc Giải Marathon quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” tỉnh Hậu Giang lần thứ V năm 2024.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang, Trưởng Ban Tổ chức Giải cho biết: Giải “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang những năm qua đã được tổ chức thành công tốt đẹp và có sức lan tỏa trong nước và quốc tế là nhờ sự chung tay của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh. Công tác thông tin tuyên truyền được đẩy mạnh trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng và được xem là 1 trong những khâu then chốt để quảng bá và lan tỏa thông điệp của Giải; công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông, công tác chuyên môn và tổ chức thi đấu đều được tổ chức thực hiện chặt chẽ, đồng bộ; sự đồng hành của các nhà tài trợ đã góp phần thành công rực rỡ cho 4 mùa giải vừa qua.

đồng chí Trương Cảnh Tuyên, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hậu Giang, Trưởng ban Tổ chức giải phát biểu tại Lễ khai mạc.

Đồng chí Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang, Trưởng Ban Tổ chức Giải phát biểu tại Lễ khai mạc.

Trên 10.800 vận động viên (có 19 vận động viên quốc tế) tham dự

Giải chạy mùa 5-2024 lần này thu hút trên 10.800 vận động viên đăng ký tham gia ở 6 cự ly (sáng 6-7 đã tổ chức thành công 2 cự ly 1,1km và 2,4km dành cho trẻ em và thiếu niên với 2.000 vận động viên) và rạng sáng 7-7-2024 sẽ diễn ra các cự ly chính thức 5 - 10 - 21 và 42 km với khoảng 8.800 vận động viên, trong đó có 19 vận động viên quốc tế đến từ các quốc gia: Thái Lan, Nhật Bản, Xin-ga-po, Ấn Độ,... 

Cũng theo đồng chí Trương Cảnh Tuyên, Giải marathon quốc tế mùa 5 với Chủ đề “Cùng nhau tỏa sáng”, Hậu Giang không chỉ giới thiệu đến bạn bè trong nước và quốc tế những điểm sáng về kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, những chính sách thu hút đầu tư thuận lợi với cộng đồng doanh nghiệp, mà còn tạo điều kiện cho các vận động viên được tỏa sáng trên các cung đường chạy được Hiệp hội marathon quốc tế chứng nhận, cùng để lại những dấu ấn, những khoảnh khắc ấn tượng khó quên khi đến với Giải chạy tại Hậu Giang. Đặc biệt, với khát vọng đưa vận động viên tỏa sáng trên đấu trường quốc tế, thông qua thành tích Giải chạy tại Hậu Giang có thể tham gia các giải chạy lớn trên đấu trường quốc tế trong thời gian tới.

Đồng chí Trương Cảnh Tuyên đề nghị thành viên Ban Tổ chức, các trọng tài làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, công tâm, khách quan để chọn và vinh danh những vận động viên xứng đáng nhất Giải Marathon quốc tế lần này. Các vận động viên phải tuân thủ đúng nguyên tắc, điều lệ khi thi đấu, khiêm tốn, tôn trọng, học hỏi lẫn nhau để nâng cao bản lĩnh, tâm lý, kỹ thuật và thành tích thi đấu. Hy vọng sẽ có nhiều vận động viên phá kỷ lục của Giải và kỷ lục của chính mình với “Niềm tin chiến thắng” sẽ bước lên bục vinh quang tại Giải Marathon quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” tỉnh Hậu Giang lần thứ V này.

Nằm trong khuôn khổ Giải Marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang năm 2024, sáng ngày 6-7 còn diễn ra một số hoạt động như:

UBND TP. Vị Thanh phối hợp với đơn vị tổ chức giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta” tỉnh Hậu Giang lần thứ V năm 2024 tổ chức trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Tham dự và ra quân trồng cây xanh có lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hậu Giang, cán bộ ngành nông nghiệp và gần 100 vận động viên tham gia giải Marathon.

100 cây lộc vừng lá nhỏ đã được trồng cặp tuyến đường kênh 62 (phường IV, TP. Vị Thanh) với chiều dài khoảng 1km, hình thành nên "Tuyến đường xanh Mekong Delta Marathon 2024".

Đồng chí Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang (bên trái), tham gia trồng cây trên

Đồng chí Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang (bên trái), tham gia trồng cây trên "Tuyến đường xanh Mekong Delta Marathon 2024”.

Hội thi ẩm thực “Hương sắc Hậu Giang” lần thứ 2 - năm 2024 đã quy tụ 38 đội là hội viên Hội Đầu bếp tỉnh Hậu Giang; đầu bếp các tỉnh, thành phố đồng bằng sông Cửu Long; các cơ sở kinh doanh ăn uống, trường đào tạo ẩm thực, các cá nhân đam mê ẩm thực...

Hội thi ẩm thực “Hương sắc Hậu Giang”.

Hội thi ẩm thực “Hương sắc Hậu Giang”.

“Với tinh thần “Đổi mới, đột phá, quyết tâm, khát vọng”, trên cơ sở phát huy nội lực, tận dụng “thời kỳ vàng”, hiện thực hóa khát vọng xây dựng tỉnh Hậu Giang phát triển nhanh, bền vững, toàn diện, bao trùm; thời gian qua, tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên mọi lĩnh vực, nổi bật là: tăng trưởng kinh tế (GRDP) trở thành điểm sáng trong bức tranh tăng trưởng kinh tế của cả nước, năm 2023 đạt 12,27% vươn lên xếp thứ 2 cả nước; 6 tháng đầu năm 2024, Hậu Giang tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 8,04%, đứng thứ 2 vùng đồng bằng sông Cửu Long; thu nhập bình quân đầu người đến nay đạt 87,45 triệu đồng, tăng 131,89% so với cùng kỳ; Chính sách đối với người có công được quan tâm thực hiện kịp thời đầy đủ, an sinh xã hội được bảo đảm, đời sống nhân dân được cải thiện rõ rệt, quốc phòng, an ninh được giữ vững; các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, thể thao của tỉnh đã đạt được nhiều huy chương tại các giải quốc tế, trong nước và khu vực.”

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất