Một thế kỷ vinh quang của các thế hệ người cầm bút

Nguyễn Hoài Bắc Kiều bào Ca-na-đa, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đại Sơn

 Là một doanh nhân - người không được học và đào tạo về lĩnh vực báo chí - truyền thông nhưng tôi yêu nghề báo, yêu văn học - nghệ thuật. Cũng từ tình yêu ấy tôi cũng viết báo và làm báo không chuyên. Tôi đã trở thành cộng tác viên của một số tờ báo chính thống, có uy tín tại Việt Nam.

Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương tăng hoa chúc mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam cho Câu lạc bộ Sao Đỏ.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng (đứng thứ tư từ phải sang) tặng hoa chúc mừng Ban Báo chí - Văn nghệ sĩ (Câu lạc bộ Sao Đỏ) nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Là một doanh nhân Việt kiều Ca-na-đa, đầu tư về quê hương hơn 25 năm qua, yêu thích báo chí nên tôi có điều kiện được tiếp xúc với các nhà báo lão thành của Việt Nam, những nhà báo đã trở thành “cây đa, cây đề” của nền báo chí cách mạng Việt Nam và lãnh đạo các cơ quan báo chí lớn như các nhà báo: Hữu Thọ, Hà Đăng, Tạ Ngọc Tấn, Vũ Hiền, Hồng Vinh ... và những nhà báo ở thế hệ sau này như Tô Phán, Ngô Minh Tuấn, Phạm Tuấn... Họ là những nhà báo đều mang lại cho tôi ấn tượng khó quên khi có dịp gặp gỡ, trao đổi.

Hôm nay, ngày 19-6-2024, các anh chị em Ban Báo chí - Văn nghệ sĩ Hải Dương thuộc Câu lạc bộ Sao Đỏ tổ chức buổi gặp mặt Kỷ niệm 99 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam tại trụ sở Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội, số 165 phố Xã Đàn, Hà Nội. Đến dự có các đồng chí: Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng; nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Phạm Văn Thọ; nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản, nguyên Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Vũ Văn Hiền; Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Túc và đại diện các Ban trong Câu lạc bộ Sao Đỏ.

Trưởng Ban Báo chí - Văn nghệ sĩ của Câu lạc bộ Sao Đỏ - ông Ngô Minh Tuấn cùng với Thiếu tướng Nguyễn Kim Tôn, Giám đốc Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội và các cộng sự đã đưa các vị khách tham dự mục sở thị Trường quay S1 của Trung tâm được đầu tư xây dựng hiện đại, trang thiết bị đẳng cấp tiên tiến trên thế giới. 

 Ban Báo chí - Văn nghệ sĩ thuộc Câu lạc bộ Sao Đỏ hiện có hơn 40 thành viên là con em quê hương Hải Dương đang công tác tại nhiều cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội.

Kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam là dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về nghề của những nhà báo, người cầm bút có trách nhiệm trên mặt trận tư tưởng - văn hóa của Đảng để thực hiện tốt hơn sứ mệnh cao cả người làm báo, lan tỏa đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới cộng đồng xã hội nhanh nhất, tốt nhất, tựu chung vì mục đích xây dựng đất nước hùng cường.

Chúc mừng Ban Báo chí - Văn nghệ sĩ Hải Dương nhân Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng trân trọng cảm ơn các nhà báo, văn nghệ sỹ là người Hải Dương có những đóng góp thiết thực vào sự phát triển của tỉnh. Cung cấp thông tin về hình hình kinh tế - xã hội của tỉnh và định hướng phát triển trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Ban Báo chí - Văn nghệ sĩ, Câu lạc bộ Sao Đỏ tiếp tục đồng hành với quê hương Hải Dương để có thêm nhiều tác phẩm báo chí phản ánh trung thực, kịp thời, khách quan các sự kiện chính trị, kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng... của tỉnh; tôn vinh những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến góp phần đưa tỉnh Hải Dương tăng tốc phát triển nhanh và bền vững.

Xin chúc mừng các nhà báo và anh chị em phóng viên luôn mạnh khoẻ, nỗ lực cống hiến, xứng đáng là chiến sĩ xung kích trên mặt trận tư tưởng - văn hóa của Đảng.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt của Ban Báo chí - Văn nghệ sĩ (Câu lạc bộ Sao Đỏ) tại buổi gặp mặt Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam


Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất