Bình Dương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên cấp tỉnh quý I năm 2024
Quang cảnh Hội nghị Báo cáo viên cấp tỉnh quý I năm 2024.

Quang cảnh Hội nghị Báo cáo viên cấp tỉnh quý I năm 2024.

Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Trường Nhật Phượng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương báo cáo chuyên đề: Quan điểm, mục đích, ý nghĩa và nội dung trọng tâm các nghị quyết HĐND tỉnh thông qua từ đầu nhiệm kỳ đến nay.

Theo đó, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND tỉnh  đã tổ chức thành công 6 kỳ họp thường lệ và 7 kỳ họp chuyên đề. Có 196 nghị quyết được thông qua. Trong đó có 77 nghị quyết quy phạm pháp luật, 96 nghị quyết cá biệt, 23 nghị quyết về nhân sự. Trong đó có nhiều nghị quyết quan trọng liên quan đến sự phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng - an ninh của tỉnh như: Nghị quyết số 02 ngày 25-4-2022 về thống nhất việc đầu tư và cam kết đảm bảo cân đối nguồn vốn ngân sách địa phương tham gia thực hiện thực hiện dự án Đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TP. Hồ Chí Minh đoạn qua địa bàn tỉnh Bình Dương; Nghị quyết số 49 ngày 08-12-2023 về chủ trương đầu tư dự án đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Thủ Dầu Một - Chơn Thành - đoạn qua tỉnh Bình Dương theo phương thức đối tác công tư; nhóm nghị quyết quy phạm pháp luật liên quan các chế độ, chính sách đặc thù của tỉnh ở lĩnh vực nội vụ, giáo dục - đào tạo, y tế và lao động - thương binh và xã hội.

Nội dung các nghị quyết đã được báo cáo rất cụ thể đã giúp các báo cáo viên nắm vững và tiếp tục tuyên truyền tại địa phương.

Tại Hội nghị, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ cũng tổng kết công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên, tuyên truyền viên năm 2023; đồng thời, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Đồng chí Trương Thị Bích Hạnh - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Bình Dương phát biểu tại Hội nghị.

Đồng chí Trương Thị Bích Hạnh - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Bình Dương phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu kết luận, chỉ đạo; định hướng tuyên truyền miệng và hoạt động Báo cáo viên quý I-2024, đồng chí Trương Thị Bích Hạnh - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đề nghị đội ngũ báo cáo viên của tỉnh và những người công tác ở địa phương cần phải đổi mới công tác báo cáo, tuyên truyền miệng sao cho thu hút được người nghe. Các báo cáo viên cần phải cụ thể hoá các nội dung báo cáo, gắn với thực tế tại địa phương.

Cùng ngày, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Bình Dương cũng đã tổ chức Lễ tổng kết trao giải Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 và kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh”.

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 và kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh” được tổ chức trong 2 tháng (tháng 11 và 12-2023). Hội thi gồm 2 phần thi: phần thi tuần và phần thi tháng. Sau bốn tuần tổ chức cuộc thi đã thu hút hơn 60 ngàn lượt người tham gia với hơn 146 ngàn lượt xem. Đề thi lần này được bố trí sinh động từ dễ đến khó. Bên cạnh đó, hình thức tổ chức trực tuyến đã áp dụng triệt để những ứng dụng công nghệ thông tin, tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều đối tượng tham gia. Điều này cũng cho thấy cách đổi mới trong công tác tuyên truyền các nghị quyết của Đảng đến các tầng lớp nhân dân.

Số lượng tham gia cuộc thi lần này rất lớn. Bên cạnh đó sự hưởng ứng của nhiều đối tượng người dân cũng cho thấy sự thành công của cuộc thi. Điều này đã góp phần quan trọng trong việc tuyên truyền đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống và trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng.

Giải Nhất, Nhì, Ba cá nhân cuộc thi tháng.

Giải Nhất, Nhì, Ba cá nhân cuộc thi tháng.

Giải Nhất đơn vị  Dĩ An và Giải xuất sắc cuộc thi là đơn vị TP. Thủ Dầu Một.

Giải Nhất đơn vị TP. Dĩ An và Giải xuất sắc cuộc thi TP. Thủ Dầu Một.

Tại Lễ tổng kết, Ban Tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích ở phần thi Tuần 1, Tuần 2, Tuần 3, Tuần 4 cho các cá nhân. Ban Tổ chức cũng trao Giấy chứng nhận cho 9 tập thể và 12 cá nhân đạt giải phần thi tháng. Đây là những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong cuộc thi lần này.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất