Nghệ An trao Giải báo chí viết về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) năm 2020

Đồng chí Thái Thanh Quý, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trao giải Nhất cho tác giả, nhóm tác giả; Ảnh: Thành Cường.


Trao thưởng cho 43 tác phẩm xuất sắc

Qua 5 năm phát động và triển khai thực hiện, Giải báo chí viết về xây dựng Đảng mang tên "Búa liềm vàng" tỉnh Nghệ An đã khẳng định được vai trò, vị thế, uy tín và sức lan tỏa trong việc tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng. Giải "Búa liềm vàng" tỉnh Nghệ An góp phần tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác xây dựng Đảng, tạo sự quan tâm hơn nữa của cán bộ, đảng viên và toàn xã hội đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh.

Giải "Búa liềm vàng" của tỉnh Nghệ An lần thứ V - năm 2020 được phát động trong thời điểm cả nước bước vào đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Đây cũng là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của Đảng và đất nước. Báo chí cả nước đã vào cuộc tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội với tinh thần trách nhiệm và đầy tâm huyết.

Hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (mang tên “Búa liềm vàng”) do Trung ương phát động, được sự chỉ đạo của Trưởng Ban Chỉ đạo Giải Búa liềm vàng tỉnh Nghệ An, Hội Nhà báo tỉnh đã phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy ban hành Công văn phát động và xây dựng thể lệ Giải, nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo phóng viên, hội viên, các cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn Nghệ An và cộng tác viên tham gia.

Với hơn 100 tác phẩm của các tác giả và nhóm tác giả gửi tham gia Giải “Búa liềm vàng” của tỉnh Nghệ An năm 2020, Ban Tổ chức đã chọn được 79 tác phẩm hợp lệ tham gia Giải.

Hội đồng giám khảo trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm, trung thực, khách quan, đã thống nhất chọn 43 tác phẩm xuất sắc nhất thuộc các loại hình: báo in, báo hình, báo điện tử, phát thanh và ảnh báo chí, để tôn vinh, trao Giải. Gồm: 3 giải Nhất; 8 giải Nhì; 13 giải Ba; 19 giải Khuyến khích.

Báo Nghệ An đoạt được 12 giải thưởng, bao gồm: 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích.

Ban Tổ chức cũng đã trao Giải cho các đơn vị có nhiều đóng góp, thành tích xuất sắc trong quá trình triển khai Giải Búa liềm vàng của tỉnh.

Đồng chí Thái Thanh Quý, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trao Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho các đơn vị có thành tích xuất sắc. Ảnh: Thành Cường.


Phát động Giải Búa liềm vàng tỉnh Nghệ An năm 2021

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ban Tổ chức Giải, đồng chí Nguyễn Văn Thông, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá: Các tác phẩm tham gia Giải phong phú về chủ đề, thể loại, bám sát các vấn đề nóng, sự kiện nổi bật. Nhiều tác phẩm phản ánh kịp thời những vấn đề thu hút sự quan tâm của toàn xã hội như công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19; phòng tránh, khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt… Điều đó thể hiện sự quan tâm sâu sắc, sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy, tổ chức đảng; sự vào cuộc tích cực của các cơ quan báo, đài trên địa bàn tỉnh; đặc biệt là sự tham gia tích cực của các nhà báo, cộng tác viên, người cầm bút ở mọi lứa tuổi, thành phần, nghề nghiệp, là đảng viên hay chưa vào Đảng.

Phát động hưởng ứng tham gia giải Búa liềm vàng tỉnh Nghệ An năm 2021, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Giải Búa liềm vàng năm 2021 được tổ chức trong hoàn cảnh là năm đầu tiên thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021-2025); là năm diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy đảng, tổ chức đảng, các cơ quan Nhà nước, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp, tạo điều kiện cho các nhà báo, cộng tác viên phát huy tối đa năng lực để có nhiều tác phẩm báo chí xuất sắc, góp phần tuyên truyền sâu rộng về kết quả thành công cùng những nội dung mới trong văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, làm cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc về những chủ trương, định hướng lớn của Đảng, thống nhất nhận thức và hành động, tạo niềm tin, khí thế, động lực mới, sự hứng khởi đưa nghị quyết vào cuộc sống. Từ đó, tạo động lực thúc đẩy nâng cao chất lượng tuyên truyền công tác xây dựng Đảng, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Mỗi cơ quan báo chí, mỗi người làm báo cần hiểu đúng chủ trương của Đảng về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, chủ động, tích cực bám sát thực tiễn cơ sở để kịp thời phản ánh kết quả công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng ở các địa phương, đơn vị.

Trên cơ sở đó phát hiện cách làm hay, mô hình tốt để biểu dương; phê phán những khuyết điểm, vi phạm, những vấn đề còn hạn chế, tồn tại, Đồng chí Nguyễn Văn Thông, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng mong muốn các nhà báo, cộng tác viên ngày càng nâng cao nhận thức, kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp, không ngừng tìm tòi, đổi mới, đa dạng cách thể hiện, tích cực tham gia Giải báo chí về xây dựng Đảng của tỉnh và Trung ương.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất