Phát động Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ IX - năm 2024
Đồng chí Mai Văn Chính phát biểu phát động Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ IX- năm 2024.

Đồng chí Mai Văn Chính phát biểu phát động Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ IX - năm 2024.

- Kính thưa đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam. 

- Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo các địa phương.

Kính thưa quý vị đại biểu, khách quý, các nhà báo lão thành, lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí cùng toàn thể khán, thính giả cả nước đang theo dõi trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam!

Đã thành thông lệ, mỗi độ xuân về, đất nước rộn ràng mừng Đảng, mừng Xuân, Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng) được phát động để đáp ứng yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng với những nội dung mới, nhằm phản ánh kịp thời những trọng tâm công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Trong 8 năm qua, từ khi phát động Giải Búa liềm vàng lần thứ I - năm 2016 đến nay, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng luôn nhận được sự quan tâm của những người làm báo và công chúng cả nước, kiều bào ở nước ngoài, là nguồn đề tài phong phú, hấp dẫn cho báo chí khai thác, phản ánh với tinh thần ngày càng đổi mới, sáng tạo, sinh động, hấp dẫn, có sức lôi cuốn, thuyết phục hơn. Thông qua báo chí, những nội dung quan trọng của công tác xây dựng Đảng được lan tỏa rộng rãi trong xã hội, giúp cho cán bộ, đảng viên và người dân nhận thức đúng, hành động đúng, qua đó mỗi người thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Điều đó khẳng định sự thuyết phục về uy tín, sự lan tỏa của Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng mang tên Búa liềm vàng.

Đến nay, có thể khẳng định Giải Búa liềm vàng lần thứ VIII – năm 2023 đã thành công rất tốt đẹp, mang đến sự cảm nhận về quy mô, tầm vóc mới của Giải; tiếp thêm nguồn cảm hứng sáng tạo và trách nhiệm, tình cảm của đội ngũ người làm báo, cả những cây bút chuyên nghiệp và không chuyên đối với sự nghiệp xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Thay mặt Ban Chỉ đạo Giải, tôi xin chân thành cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả của các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan báo chí ở Trung ương, địa phương và nhân dân ta ở khắp mọi miền đất nước, kiều bào ở nước ngoài đã góp phần làm nên thành công của Giải.

Kính thưa các vị đại biểu, các vị khách quý cùng toàn thể quý khán giả! 

Năm 2024, là năm thứ tư triển khai thực hiện các nghị quyết của Trung ương khóa XIII gắn với quyết tâm thực hiện hoàn thành thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra; đồng thời tích cực chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực diễn biến phức tạp, khó lường, phát sinh nhiều khó khăn, thách thức mới đối với nước ta, trong đó có công tác xây dựng Đảng. Nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch; tích cực đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”... đang là yêu cầu cấp thiết hơn bao giờ hết.

Kính thưa các đồng chí và đồng bào!

Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh (3-2-1930 - 3-2-2024), để tiếp tục đồng hành cùng những người viết báo, tiếp thêm khí thế mới, động lực mới, sức sáng tạo mới; thay mặt Ban Chỉ đạo Giải, tôi xin trân trọng phát động Giải báo chí toàn quốc mang tên Búa liềm vàng lần thứ IX - năm 2024, phục vụ thiết thực công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, đóng góp có hiệu quả vào 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, nhằm mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Giải Búa liềm vàng lần thứ IX - năm 2024 cần bám sát các trọng tâm của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị theo định hướng lãnh đạo của đồng chí Phạm Minh Chính, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước phát biểu trong buổi lễ ngày hôm nay. Phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, có sức thuyết phục, có sự dấn thân, nhân văn hơn nữa trong việc thâm nhập cuộc sống và thể hiện tác phẩm báo chí.

Nhân dịp năm mới Giáp Thìn 2024, kính chúc các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các quý vị đại biểu và các đồng chí, đồng bào mạnh khỏe, hạnh phúc, an lành và thành công!

Xin trân trọng cảm ơn các đồng chí!

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất