Tận tâm giúp đỡ người nghèo
"Tháp Mười đẹp nhất bông sen..." - Mảnh đất sản sinh ra những con người giàu lòng nhân ái

Sinh năm 1934, nguyên là sỹ quan công an tỉnh Đồng Tháp, nay đã nghỉ hưu, tuy tuổi cao sức yếu, lại mắc bệnh tim mạch rất cần sự nghỉ ngơi, nhưng bác Phạm Văn Thuận vẫn tích cực tham gia công việc xã hội-từ thiện, sẵn sàng cống hiến mỗi khi tổ chức đảng ở địa phương cần đến. Chính sự tâm huyết phục vụ không vì lợi ích cá nhân nên bác Thuận được bầu làm Trưởng ban Quản lý di tích đền thờ ông bà Đỗ Công Tường, Uỷ viên BCH Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Đồng Tháp, UVUBMTTQ Tp. Cao Lãnh, Trưởng ban Kiểm soát tổ từ thiện cơm, cháo, nước Bệnh viện đa khoa Đồng Tháp.  

5 năm qua, bác đã cùng với Ban quản lý di tích đền thờ ông bà Đỗ Công Tường thực hiện tốt công tác xã hội-từ thiện, góp phần giảm bớt nỗi khổ đau của những  mảnh đời bất hạnh bằng việc làm thiết thực: Xây dựng được 10 căn nhà tình thương trị giá 70 triệu đồng; cấp gạo cho bếp ăn huyện Cao Lãnh, Bệnh viện Y học cổ truyền và Bệnh viện Điều dưỡng - phục hồi chức năng tỉnh 5.000kg trị giá 40 triệu đồng; cấp gạo cho tổ đóng hòm từ thiện hằng tháng ở các xã, phường trong và ngoài Tp. Cao Lãnh; hỗ trợ mỗi tổ chức, cá nhân một địa chỉ nhân đạo cùng với trên 14.000kg gạo, trị giá hơn 100 triệu đồng; hưởng ứng các đợt vận động của chính quyền
các cấp đã ủng hộ gần 130 triệu đồng; đóng và cấp 350 hòm từ thiện, đồ tẩm liệm cùng với gạo, trị giá trên 700 triệu đồng… Tổng trị giá các việc làm đó trên 1 tỷ đồng.

Sự tận tâm, tận lực của một đảng viên gương mẫu với cách làm công khai, minh bạch, công tâm, mang lại lợi ích thiết thân cho người nghèo làm cho uy tín của bác Thuận cùng với Ban quản lý đền thờ ông bà Đỗ Công Tường ngày càng ảnh hưởng sâu đậm trong nhân dân. Từ đó, cổ vũ các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tham gia đóng góp và ủng hộ về vật chất cũng như công sức, trách nhiệm chăm lo đời sống cho người nghèo ở Đồng Tháp ngày càng được tốt hơn.  

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất