Danh sách 13 sân bay cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử
Ảnh minh hoạ. Nguồn: baochinhphu.vn

Ảnh minh hoạ. Nguồn: baochinhphu.vn.

Theo đó, 13 cửa khẩu hàng không cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử bao gồm: 1. Cửa khẩu Cảng hàng không Nội Bài; 2. Cửa khẩu Cảng hàng không Cát Bi; 3. Cửa khẩu Cảng hàng không Vân Đồn; 4. Cửa khẩu Cảng hàng không Thọ Xuân; 5. Cửa khẩu Cảng hàng không Đồng Hới; 6. Cửa khẩu Cảng hàng không Phú Bài; 7. Cửa khẩu Cảng hàng không Phù Cát; 8. Cửa khẩu Cảng hàng không Đà Nẵng; 9. Cửa khẩu Cảng hàng không Cam Ranh; 10. Cửa khẩu Cảng hàng không Tân Sơn Nhất; 11. Cửa khẩu Cảng hàng không Liên Khương; 12. Cửa khẩu Cảng hàng không Cần Thơ; 13. Cửa khẩu Cảng hàng không Phú Quốc.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, danh sách trên được công bố sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết áp dụng cấp thị thực cho công dân các nước, vùng lãnh thổ các cửa khẩu quốc tế cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử.

Chính phủ cũng quyết định thời hạn tạm trú từ 15 ngày lên 45 ngày với công dân 13 nước (gồm: Đức, Pháp, Italy, Tây Ban Nha, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan, Belarus) được Việt Nam đơn phương miễn thị thực.

Công dân những nước nêu trên khi nhập cảnh Việt Nam được tạm trú 45 ngày kể từ khi nhập cảnh, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh trên cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất