Quan hệ Việt Nam - Tòa thánh Vatican có rất nhiều bước phát triển tích cực
Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt. Ảnh: TTXVN

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết: Quan hệ Việt Nam - Tòa thánh Vatican thời gian qua có rất nhiều bước phát triển tích cực, thông qua các chuyến thăm và tiếp xúc của lãnh đạo cấp cao hai bên, kết quả các vòng đàm phán của Nhóm công tác hỗn hợp Việt Nam - Tòa thánh Vatican và đặc biệt là việc hai bên đã chính thức nâng cấp quan hệ lên Đại diện thường trú của Tòa thánh Vatican tại Việt Nam từ tháng 7-2023.

Từ ngày 9 đến 11-4-2024, Tổng giám mục, Bộ trưởng Ngoại giao Tòa thánh Vatican Paul Richard Gallagher đã có chuyến thăm tới Việt Nam. Tại buổi tiếp của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và buổi làm việc với Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Bộ trưởng Ngoại giao Tòa thánh Vatican Paul Richard Gallagher đánh giá cao những thành tựu phát triển về mọi mặt của Việt Nam cũng như sự phát triển, đóng góp tích cực của Giáo hội Công giáo Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển Việt Nam.

Hai bên cũng nhất trí tiếp tục duy trì hiệu quả các hoạt động trao đổi, tiếp xúc cấp cao, phát huy vai trò của Đại diện thường trú của Tòa thánh tại Việt Nam, góp phần đưa quan hệ hai bên đạt được thêm nhiều bước tiến quan trọng.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất