Bình Dương: Đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên trong doanh nghiệp ngoài nhà nước
Đồng chí Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị.


Lãnh đạo tỉnh trao giấy chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng lý luận chính trị nhận thức về Đảng và tặng hoa chúc mừng các đoàn viên công đoàn là công nhân lao động ưu tú.

Lãnh đạo tỉnh trao giấy chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng lý luận chính trị nhận thức về Đảng và tặng hoa chúc mừng các đoàn viên công đoàn là công nhân lao động ưu tú.

Tại Hội nghị, nhiều chủ doanh nghiệp, cán bộ công đoàn, công nhân phát biểu ý kiến tập trung vào các nội dung về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng cơ sở đảng tại các doanh nghiệp, nâng cao chất lượng đảng viên; những thuận lợi, khó khăn trong công tác tạo nguồn, giới thiệu đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng, kết nạp, sinh hoạt đảng... Sau khi lắng nghe các ý kiến, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương đã trả lời, giải đáp thỏa đáng và đề xuất những giải pháp tháo gỡ góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho công tác phát triển đảng viên trong doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước.

Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Mai, Phó Bí thư Đảng ủy khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Bình Dương trả lời ý kiến liên quan đến vấn đề được chủ doanh nghiệp, người lao động quan tâm trong công tác phát triển Đảng.

Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Mai, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Bình Dương trả lời ý kiến liên quan đến vấn đề được chủ doanh nghiệp, người lao động quan tâm trong công tác phát triển đảng viên.


Đại diện chủ doanh nghiệp phát biểu ý kiến.

Đại diện chủ doanh nghiệp phát biểu ý kiến.

Đại diện người lao động phát biểu ý kiến.

Đại diện người lao động phát biểu ý kiến.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Thao cho rằng công tác phát triển đảng viên, tổ chức cơ sở đảng trong doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước ở Bình Dương được Tỉnh ủy chú trọng và đạt kết quả bước đầu đáng khích lệ, nhưng so với số lượng công nhân lao động, chủ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thì tỷ lệ đảng viên còn rất thấp. Những ý kiến trao đổi, đóng góp từ thực tiễn liên quan đến công tác phát triển đảng viên và xây dựng tổ chức cơ sở đảng ở doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước, công tác nâng cao chất lượng đảng viên; những thuận lợi, khó khăn trong công tác tạo nguồn, giới thiệu đoàn viên công đoàn ưu tú là công nhân lao động, chủ doanh nghiệp cho Đảng xem xét, bồi dưỡng và kết nạp… làm cơ sở để tỉnh đề ra những giải pháp cụ thể để tháo gỡ khó khăn, cũng như có những đề xuất và kiến nghị với Trung ương tạo điều kiện cho công tác phát triển đảng viên ở doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước trong thời gian tới được thuận lợi hơn.

Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã trao 10 giấy chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng lý luận chính trị nhận thức về Đảng cho các đoàn viên công đoàn là công nhân lao động ưu tú.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất