Hậu Giang: Khai mạc “Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2024”
Các đại biểu thực hiện nghi thức Khai mạc “Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2024”.

Đại biểu thực hiện nghi thức Khai mạc “Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2024”.

1-2; Các đại biểu thực hiện nghi thức Khai mạc “Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2024”.

Đại biểu thực hiện nghi thức Khai mạc “Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2024”.

Tham dự Lễ khai mạc, về phía lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương có các đồng chí: Hoàng Minh, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển Thị trường và doanh nghiệp khoa học công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ; Nguyễn Thiện Nghĩa, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Công nghiệp công nghệ thông tin và Truyền thông, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Về phía lãnh đạo các tỉnh, thành phố, có lãnh đạo các Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố:  Cần Thơ, Phú Yên, Tiền Giang, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Bến Tre, Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau,  An Giang,  Vĩnh Long,

Về phía lãnh đạo Hội Tin học Việt Nam và Hội Tin học TP. Hồ Chí Minh có các đồng chí: Nguyễn Đình Thắng, Phó Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam; Lâm Nguyễn Hải Long, Phó Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam, Chủ tịch Hội Tin học TP. Hồ Chí Minh, Giám đốc Trung tâm Ươm tạo công nghệ và hỗ trợ đổi mới sáng tạo tại TP. Hồ Chí Minh.

Các chuyên gia, diễn giả, các nhà khoa học lĩnh vực chuyển đổi số và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Về phía lãnh đạo tỉnh Hậu Giang có các đồng chí: Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo các ban, sở, ngành, các hiệp hội, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Tuần lễ cũng hân hạnh chào đón hơn 1.000 đại biểu đến từ các sở, ban, ngành, các tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp trong cả nước; các đơn vị phối hợp, hỗ trợ, các doanh nghiệp…

Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang tham quan các gian hàng tại buổi khai mạc “Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2024”.

Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang tham quan các gian hàng tại buổi khai mạc “Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2024”.

Đại biểu tham quan gian hàng tại “Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2024”.

Đại biểu tham quan gian hàng tại “Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2024”.

Tuần lễ là dịp đẩy mạnh kết nối hệ sinh thái của tỉnh Hậu Giang với hệ sinh thái vùng, quốc gia; giới thiệu, quảng bá tiềm năng của tỉnh Hậu Giang và 12 tỉnh, thành phố đồng bằng sông Cửu Long, nhất là xúc tiến đầu tư vào các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, du lịch, đô thị. Khuôn khổ Tuần lễ có 6 hội thảo và 4 hoạt động bên lề.

Phát biểu chào mừng Khai mạc “Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2024”, đồng chí Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang chia sẻ: Ngày 3-6-2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 749/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Sau hơn 4 năm triển khai đồng bộ, khẩn trương và quyết liệt trên cả nước, đến nay, chuyển đổi số đã mang đến những kết quả ban đầu hết sức quan trọng, có ý nghĩa tích cực, là cơ sở cho những kết quả đột phá hứa hẹn trong thời gian tới.

UBND tỉnh Hậu Giang phối hợp với Hội Tin học TP. Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2024, với sự tham dự của 20 tỉnh, thành phố; đặc biệt với sự có mặt của hàng trăm doanh nghiệp, hội, hiệp hội từ các tỉnh, thành phố. Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2024 diễn ra từ ngày 23-5 đến ngày 24-5-2024 với nhiều chuỗi hoạt động, hội thảo, sự kiện vô cùng phong phú và thiết thực, tập trung trên các lĩnh vực chính như: Chính quyền số; kinh tế số; chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp, tài nguyên môi trường; khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, phát triển kinh tế xanh và bền vững,... Đặc biệt, có 60 gian hàng trưng bày các mô hình, giải pháp chuyển đổi số khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của các tổ chức, doanh nghiệp điển hình.

5; Đồng chí Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang phát biểu tại Lễ khai mạc.

Đồng chí Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang phát biểu tại Lễ khai mạc.

Tuần lễ được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, tạo cơ hội trao đổi, hợp tác giữa các cơ quan nhà nước với các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo góp phần nâng cao hiệu quả công tác chuyển đổi số, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, thúc đẩy phát triển kinh tế vùng đồng bằng sông Cửu Long. Ngoài ra, hỗ trợ quảng bá, xúc tiến, thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp công nghệ vào Khu công nghệ số tỉnh Hậu Giang; Đẩy mạnh liên kết hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, kết nối hệ sinh thái của tỉnh với hệ sinh thái của vùng và quốc gia.

Cũng theo đồng chí Đồng Văn Thanh, ngày 2-12-2020 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 02-NQ/TU về xây dựng Chính quyền điện tử và chuyển đổi số tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, đến nay, tỉnh đã hoàn thành và đưa vào vận hành hiệu quả các nền tảng dùng chung thiết yếu và Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh,…Qua đó, đã tạo nhiều chuyển biến tích cực trong công tác quản lý, điều hành của 3 cấp chính quyền; tạo môi trường giao tiếp khoa học và hiệu quả giữa các cơ quan nhà nước với nhau, cũng như giữa người dân và doanh nghiệp với chính quyền; góp phần nâng cao tính công khai, minh bạch và tăng mức độ hài lòng của người dân với chính quyền; đồng thời đã tăng đáng kể các chỉ số về cải cách hành chính, năng lực cạnh tranh và chuyển đổi số của tỉnh.

Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2024 thể hiện khát vọng vươn lên của Hậu Giang; tự tin là điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư; đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thông tin, với sự sẵn sàng về cơ chế, chính sách, môi trường đầu tư, cũng như nguồn lực tại chỗ; xác định công nghệ thông tin là bước đột phá, tạo ra bước phát triển mạnh mẽ cho Hậu Giang, nhằm thực hiện mục tiêu lớn mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 14 đã đề ra “Đưa tỉnh Hậu Giang trở thành một trong những tỉnh phát triển khá của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long trong thời gian tới” – đồng chí Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhấn mạnh. 

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất