Học viện Ngoại giao tổ chức Khóa bồi dưỡng cấp cao về kiến thức đối ngoại dành cho vụ trưởng, giám đốc các bộ, ban, ngành và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Là một trong những hoạt động quan trọng của Đề án, Khóa bồi dưỡng đã được đầu tư xây dựng chương trình công phu, với các giảng viên là chuyên gia hàng đầu về đối ngoại hiện nay. Trong thời gian hai ngày, 54 học viên đến từ các bộ, ngành, địa phương trên cả nước đã nghe nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan; Đại sứ, PGS, TS. Đặng Đình Quý, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; TS. Phạm Lan Dung, Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao trao đổi thông tin cập nhật, phân tích, đánh giá về biến động của tình hình quốc tế, khu vực, các vấn đề đặt ra đối với Việt Nam. 

Các diễn giả cấp cao là Thiếu tướng Vũ Thành Văn, Cục trưởng Cục Đối ngoại Bộ Quốc phòng, Thượng tá Lê Hoàng Dương, Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại Bộ Công an và  TS. Nguyễn Hùng Sơn, Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao (ảnh trên) trao đổi về cách thức phối hợp, nâng cao hiệu quả giữa Bộ Ngoại giao và các cơ quan trong thực hiện nhiệm vụ gìn giữ môi trường hòa bình, ổn định của đất nước. 

Sau khi nghe chuyên gia kinh tế trưởng khu vực Đông Á và Thái Bình Dương của Ngân hàng Thế giới Aaditya Mattoo trình bày về các vấn đề kinh tế thế giới đang nổi lên, học viên đã cùng lãnh đạo Vụ Tổng hợp kinh tế trao đổi về việc đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế, huy động các nguồn lực phục vụ phát triển. 

Để góp phần nâng cao hình ảnh, vị thế, uy tín quốc tế của đất nước, PGS, TS. Lê Đình Tĩnh, Vụ trưởng Vụ Chính sách đối ngoại đã giới thiệu và thảo luận với học viên về những nội dung Việt Nam có thế mạnh có thể tham gia đóng góp cho công việc chung của cộng đồng quốc tế, đồng thời, chia sẻ về phương cách để quảng bá hình ảnh, nâng cao vai trò của Việt Nam nói chung cũng như từng ngành, lĩnh vực, từng địa phương nói riêng. 

Là những cán bộ trực tiếp tham gia công tác tham mưu, hoạch định và triển khai chính sách về đối ngoại, hội nhập quốc tế của các bộ, ngành, địa phương, các cán bộ cấp vụ trưởng và giám đốc sở các cơ quan đã tham gia rất tích cực, trách nhiệm vào các chuyên đề của Khóa bồi dưỡng, nêu nhiều vấn đề thiết thực liên quan trực tiếp đến công việc của cơ quan mình công tác để trao đổi cùng các giảng viên. Như Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao TS. Phạm Lan Dung nhận xét: Khóa bồi dưỡng đã giúp các học viên và giảng viên chia sẻ, học hỏi được lẫn nhau theo hai chiều rất bổ ích, đồng thời cũng là dịp để gắn kết tích cực các cán bộ đang làm công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế của các cơ quan, tạo thuận lợi trong trao đổi, phối hợp công tác trong thời gian tới. 

Khóa bồi dưỡng chụp ảnh lưu niệm

Khóa bồi dưỡng chụp ảnh lưu niệm.

Sau hai năm gián đoạn do dịch COVID-19, các cán bộ quản lý cấp vụ, cấp sở của các cơ quan đánh giá cao cơ hội được tham gia trực tiếp Khóa bồi dưỡng lần này, ghi nhận công tác tổ chức và nội dung Khóa bồi dưỡng chất lượng, hiệu quả, mong tiếp tục được duy trì trong các năm tiếp theo.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất