Thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9
Đ/c Bùi Hoàng Tùng (ngoài cùng, bên phải) trao quà cho các gia đình chính sách.

Đ/c Bùi Hoàng Tùng, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối Các cơ quan Trung ương (ngoài cùng, bên phải) trao quà cho các gia đình chính sách.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Quang Trường, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương; Bùi Hoàng Tùng, Ủy viên BTV Trung ương đoàn, Bí thư Đoàn Khối Các cơ quan Trung ương cùng đoàn viên, thanh niên từ các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Khối. Về lãnh đạo tỉnh Quảng Trị có các đồng chí: Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Đức Thắng, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9 được xây dựng hơn 20 năm trước, tọa lạc trên một khu đồi sát Quốc lộ 9, thuộc Phường 4, TP. Đông Hà. Hiện nghĩa trang có hơn 10.800 liệt sĩ đang yên nghỉ. Trong đó, chỉ có hơn 3.000 mộ liệt sĩ đầy đủ thông tin; 1.000 mộ có thông tin nhưng chưa đầy đủ. Được sự quan tâm của Đảng và Chính phủ cũng như sự trân trọng, trách nhiệm của nhân dân Quảng Trị, mộ phần các liệt sĩ luôn được chăm sóc chu đáo.

Tại chương trình Thắp nến tri ân, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã trao tặng 20 suất quà, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng cho các gia đình chính sách, người có công tại tỉnh Quảng Trị; hỗ trợ 140 triệu đồng xây dựng 2 nhà nhân ái cho gia đình cựu thanh niên xung phong; trao tặng 2 máy lọc nước từ trường cho Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9 và Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn với tổng giá trị 100 triệu đồng và 11.000 cốc nến để thực hiện chương trình ý nghĩa này.

Nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ Khối Các cơ quan Trung ương đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng bảo vệ Tổ quốc, trong 3 ngày từ 25 đến 27-7, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan Trung ương tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ với tên gọi “Hành trình tri ân - Hành trình tình nguyện” tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị hướng tới các gia đình người chính sách, người có công, cựu thanh niên xung phong.

Cùng với chương trình Thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9, hành trình được triển khai với các nội dung: Khánh thành Nhà nhân ái cho gia đình chính sách tại TX. Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh); dâng hương tại Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh); dâng hương, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình). Tổ chức chương trình Hướng về biển đảo quê hương: trao tặng các công trình Đường hoa thanh niên và Bảo vệ môi trường, áo phao cứu hộ cho ngư dân huyện đảo Cồn Cỏ; thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng tại tỉnh Quảng Trị; dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Thành cổ Quảng Trị và tại Nhà tưởng niệm đồng chí Trần Hữu Dực, nguyên Phó Thủ tướng, nguyên Bí thư Liên chi ủy cơ quan Trung ương (tiền thân của Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương).

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất