Đáp ứng các quy định theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP.HCM của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM. Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải đảm bảo các yêu cầu sau (trừ hệ thống các nhà hàng tổ chức tiệc cưới: nhà hàng tại các cơ sở lưu trú, cơ sở tham quan phục vụ khách du lịch): * Thời gian hoạt động: kết thúc trước 21 giờ 00 hằng ngày. * Công suất hoạt động: tối đa 50%. * Không bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồn. Cho TP. Thủ Đức và Quận 7 thí điểm có bán, sử dụng đồ uống có cồn Căn cứ vào mức độ kiểm soát dịch bệnh, giao UBND Quận 7 và UBND TP. Thủ Đức xem xét, quyết định cụ thể địa bàn thuộc phạm vi quản lý được thực hiện thí điểm hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống có bán, sử dụng đồ uống có cồn. Thời gian thực hiện thí điểm: đến hết ngày 15-11-2021. Sau thời gian thực hiện thí điểm, Chủ tịch UBND Quận 7 và TP. Thủ Đức tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm; báo cáo, đề xuất UBND thành phố làm cơ sở để tiếp tục triển khai và nhân rộng tại các địa bàn khác. UBND thành phố giao các sở, ban, ngành chức năng chủ động phối hợp với UBND TP. Thủ Đức và UBND các quận - huyện hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, đảm bảo thực hiện đúng theo nội dung công văn này. Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn Thành phố. Sở Du lịch hướng dẫn về hoạt động của các nhà hàng tại các cơ sở lưu trú, cơ sở tham quan phục vụ khách du lịch trên địa bàn Thành phố. Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn ứng dụng các giải pháp công nghệ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; giám sát việc đăng ký, quét mã QR, khai báo y tế điện tử tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên hệ thống an toàn Covid-19 phục vụ kiểm soát, truy vết, khoanh vùng nhanh khi cần thiết. Sở Y tế hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của ngành Y tế. Sở Công thương phối hợp với các đơn vị cung ứng đảm bảo nguồn hàng hóa, nguyên liệu cho thị trường; đồng thời phối hợp các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động sản xuất. kinh doanh trên địa bàn, kịp thời chấn chỉnh, xử lý các hành vi vi phạm quy định về an toàn phòng, chống dịch Covid-19. UBND TP. Thủ Đức và UBND các quận - huyện phối hợp các sở, ngành chức năng tổ chức kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hoạt động khi chưa đáp ứng các yêu cầu về tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, không chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm, an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường...; đồng thời, chỉ đạo UBND các phường, xã, thị trấn tăng cường theo dõi, kiểm tra, giám sát tại địa bàn, kịp thời chấn chỉnh, xử lý ngay các hành vi kinh doanh không đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19. H.Hào |