Cộng đồng người Việt tại Vladimir (LB Nga) phản đối Trung Quốc
Anh Nguyễn Văn Hiếu - Chủ tịch Hội Người Việt tại Vladimir
Đông đảo bà con đã hưởng ứng, ký vào bức thư và nội dung này cũng nhận được sự ủng hộ của không ít bạn bè Nga có mặt trong “Ngày văn hóa Việt Nam”.

Sau khi ký vào bức thư, nhiều bạn trẻ và những người bạn Nga thân thiết với nhân dân Việt Nam đã phát biểu suy nghĩ và quan điểm của mình như sau:

Bạn Thắm, đến từ Hà Tĩnh: “Em đọc báo và thấy Trung Quốc đưa giàn khoan sang Biển Đông của Việt Nam, em thấy rất bức xúc”.

Bạn Nguyễn Thị Sen: “Em tin rằng, với tinh thần yêu nước và đoàn kết của dân tộc ta thì không nước nào có thể xâm phạm được chủ quyền của Việt Nam".

Anh Nguyễn Thanh Mùi, người Nam Định, hiện là công nhân xưởng may ở Vladimir: “Trung Quốc xâm phạm chủ quyền thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, chúng tôi hoàn toàn phản đối. Chúng tôi chỉ mong có hòa bình”.

Anh Ngô Thanh Hồng: “Tôi cảm thấy rất bức xúc và căm phẫn. Tôi liên tục cập nhật để theo dõi tin tức. Từ 5h sáng tôi đã cập nhật để xem tình hình đất nước mình thế nào. Chúng tôi không mong gì chiến tranh. Trong tình huống này, chúng tôi luôn luôn đoàn kết và kêu gọi mạnh mẽ hơn nữa. Chúng tôi đang ở nước ngoài thì chỉ mong kêu gọi LHQ có hành động mạnh mẽ để ngăn chặn việc làm sai trái này”.

Anh Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch Hội Người Việt tại Vladimir: “Qua báo, đài, qua mạng internet, chúng tôi cũng biết Trung Quốc đưa một giàn khoan vào vùng biển của Việt Nam. Phản ứng của cộng đồng là cực lực phản đối, lên án Trung quốc gây hấn với Việt Nam. Mọi người đều có ý nguyện là lên án mạnh mẽ Trung Quốc và quyết tâm bảo vệ độc lập dân tộc”.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất