“Hoàng Sa, Trường Sa - Khát vọng hòa bình”

Tiếp theo các tác phẩm “Những bằng chứng về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa”, “Hoàng Sa – Trường Sa trong vòng tay Tổ quốc”, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam vừa gửi đến bạn đọc cuốn sách ảnh “Hoàng Sa, Trường Sa – Khát vọng hòa bình”.  

Với hơn 500 bức ảnh được tuyển chọn công phu từ nhiều nguồn tư liệu trong và ngoài nước, “Hoàng Sa, Trường Sa  – Khát vọng hòa bình” giúp bạn đọc nắm khái quát về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, tiềm năng kinh tế… của hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; những tư liệu lịch sử chủ yếu về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo; về cuộc sống nơi tuyến đầu Tổ quốc hiện nay - nơi mà những người dân Việt, dù là ngư dân, công nhân hay chiến sĩ... đang kiên cường bám biển, bám đảo; về sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của các tổ chức, đoàn thể xã hội và nhân dân đã tạo nên sự đổi thay kỳ diệu của quần đảo Trường Sa. 

Các bức ảnh được tuyển chọn từ nguồn tư liệu ảnh phong phú, đa dạng của những phóng viên, nghệ sĩ nhiếp ảnh trực tiếp sáng tạo tại nơi diễn ra những sự kiện được cả cộng đồng quan tâm, mang đậm hơi thở của cuộc sống, vừa mang tính lịch sử, vừa có tính thời sự, giàu giá trị nghệ thuật.

Xem và đọc “Hoàng Sa, Trường Sa – Khát vọng hòa bình”, bạn đọc hiểu sâu hơn những sự kiện về quá trình lịch sử xây dựng và bảo vệ biển đảo quê hương của biết bao thế hệ Việt Nam.

Đây thực sự là tác phẩm tôn vinh chủ nghĩa yêu nước Việt Nam, tôn vinh phẩm chất và khí phách cao đẹp của những ngư dân và những người lính đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc ở vùng biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Đó cũng là tài liệu tham khảo cần thiết, phục vụ trực tiếp việc cập nhật kiến thức biển, đảo; bồi dưỡng, giáo dục cho học sinh về nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo quê hương.

Sách in bốn màu, khổ 23 x 25cm, gồm bốn phần:

Phần I: Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam

Phần II: Hoàng Sa - Đất cha ông trao gửi cháu con

Phần III: Trường Sa  - Hôm qua và hôm nay

Phần IV: Khát vọng Việt Nam - Khát vọng hòa bình

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất