Kiên định mục tiêu đấu tranh bảo vệ chủ quyền quốc gia
Ngày 16-5, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi tiếp xúc với cử tri TP. Hồ Chí Minh. Tại buổi tiếp xúc, hầu hết các phát biểu của cử tri TP. Hồ Chí Minh đều rất bức xúc trước việc Trung Quốc đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trên vùng biển của nước ta.

Phát biểu với cử tri TP. Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước cho rằng, việc Trung Quốc đưa bất hợp pháp giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng biển chủ quyền của Việt Nam không chỉ chỉ gây bức xúc lớn cho người dân Việt Nam những ngày qua mà còn gây bức xúc trong dư luận và cộng đồng quốc tế.

Chủ tịch nước cho biết, chúng ta đang thực hiện đúng những thỏa thuận cấp cao giữa Việt Nam và Trung Quốc, tuân thủ tuyên bố về Ứng xử của các bên ở Biển Đông và các nguyên tắc đã được thừa nhận chung của luật pháp quốc tế.

Chủ tịch nước khẳng định chúng ta đã hết sức chân thành, thể hiện tinh thần hòa bình, hữu nghị, nhưng kiên định mục tiêu đấu tranh, chủ quyền quốc gia phải là tối thượng.

Chủ tịch nước phê phán những hành động thể hiện tinh thần yêu nước một cách tiêu cực, manh động, phá hoại sản xuất xảy ra ở một số địa phương những ngày qua.

Chủ tịch nước nhấn mạnh bà con cần bình tĩnh, lắng nghe thật kỹ, sáng suốt, tránh bị kẻ xấu kích động, đoàn kết và ủng hộ Đảng, Nhà nước và Chính phủ trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền. Bên cạnh đấu tranh, chúng ta còn cần phải tập trung phát triển kinh tế, nâng cao tiềm lực của đất nước mạnh lên, đấy mới là cơ sở để bảo vệ Tổ quốc một cách vững chắc và lâu dài”,

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất