BHXH Việt Nam ra mắt phiên bản tiếng Nhật cho ứng dụng VssID-BHXH số
Các đại biểu khai trương ứng dụng VssID-BHXH số phiên bản tiếng Nhật.

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh cho biết: BHXH Việt Nam đã đưa vào sử dụng ứng dụng VssID-BHXH số từ năm 2020. Đây là bước đột phá ứng dụng CNTT cung cấp dịch vụ công trong quá trình chuyển đổi số của BHXH Việt Nam theo lộ trình xây dựng Chính phủ số Việt Nam. VssID là ứng dụng giao dịch điện tử trên nền tảng thiết bị di dộng dành cho cá nhân giúp người dân dễ dàng tra cứu thông tin, tham gia và thụ hưởng chế độ BHXH, BHYT với nhiều tiện ích giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và doanh nghiệp.

“Với mong muốn giới thiệu và lan tỏa hiệu quả sản phẩm số này tới các doanh nghiệp Nhật Bản, BHXH Việt Nam đã thiết kế, xây dựng và sẽ ra mắt VssID phiên bản tiếng Nhật nhằm giúp các bạn Nhật Bản có cơ hội tiếp cận và trải nghiệm các tính năng, tiện ích của ứng dụng VssID, từ đó tạo sự lan tỏa rộng khắp đến các cấp quản lý và người lao động trong các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam”, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh khẳng định.

Tính đến tháng 9-2023 đã có hơn 32 triệu người đăng ký, cài đặt và sử dụng VssID để tra cứu thông tin và thực hiện các giao dịch điện tử với cơ quan BHXH, trong đó có nhiều người lao động Việt Nam đang làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản. Tôi hy vọng các bạn sẽ hài lòng với sản phẩm số hóa này của BHXH Việt Nam và rất mong sẽ nhận được ý kiến góp ý để tiếp tục hoàn thiện tính năng, tiện ích của VssID nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người dân và doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp Nhật Bản.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Thế Mạnh - Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; ông Nguyễn Minh Vũ - Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao; ông Yamada Takio - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam; ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; ông Đào Việt Ánh - Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam ra mắt Ứng dụng VssID phiên bản Tiếng Nhật.

BHXH Việt Nam cho biết, hiện Ngành đang phục vụ hơn 2.100 DN FDI Nhật Bản với số thu chiếm hơn 13% trên tổng số thu BHXH khối DN FDI tại Việt Nam, các chuyên gia và NLĐ Nhật Bản đang làm việc tại Việt Nam cũng chiếm một tỷ lệ tương đối lớn so với tổng số người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Ngoài việc bổ sung, cập nhật và ngày càng hoàn thiện tính năng đa ngôn ngữ, ứng dụng VssID-BHXH số đã được bổ sung, cập nhật các tính năng mới như: Đã cung cấp 7 Dịch vụ công trực tuyến trên ứng dụng. Triển khai việc sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID-BHXH số để KCB BHYT thay cho thẻ BHYT. Cung cấp thông tin về thời gian đã đóng của các đơn vị SDLĐ để NLĐ chủ động nắm bắt thông tin, bảo vệ quyền lợi của bản thân. Cung cấp tính năng đăng nhập ứng dụng VssID bằng tài khoản định danh điện tử VNeID giúp NLĐ thuận tiện hơn trong việc sử dụng ứng dụng.

Thời gian qua, BHXH Việt Nam đã nỗ lực triển khai các giải pháp đồng bộ về ứng dụng CNTT cải cách thủ tục hành chính, đến nay đã cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 tích hợp trên Cổng DVC quốc gia của Chính phủ; chuyển đổi số nhanh chóng trong từng khâu nghiệp vụ giúp DN, người dân, người lao động tiếp cận và thụ hưởng đầy đủ, dễ dàng các quyền lợi với tinh thần cải cách nhất; BHXH Việt Nam đã đưa vào sử dụng ứng dụng VssID-BHXH số, giao dịch trên nền tảng thiết bị di động cho cá nhân và ra mắt phiên bản tiếng Nhật.

Việc BHXH Việt Nam đã thiết kế, xây dựng và sẽ ra mắt VssID-BHXH số phiên bản tiếng Nhật thể hiện mong muốn giới thiệu và lan tỏa hiệu quả sản phẩm số này tới các DN Nhật Bản. Đồng thời, nhằm giúp các bạn Nhật Bản có cơ hội tiếp cận và trải nghiệm các tính năng, tiện ích của ứng dụng VssID-BHXH số, từ đó tạo sự lan tỏa rộng khắp đến các cấp quản lý và người lao động trong các DN Nhật Bản đang hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Đồng thời đã thể hiện những nỗ lực của Ngành BHXH Việt Nam trong công cuộc chuyển đối số sẽ mang lại ngày càng nhiều các tiện ích, tạo thuận lợi cho người dân, DN khi tham gia giao dịch với cơ quan BHXH.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất