Đẩy mạnh nhận diện, đấu tranh với những âm mưu chống phá, thế lực thù địch

Minh Đức Báo Sài Gòn Giải Phóng

 

Bài 1: Sự thật “Giải thưởng tinh thần Trần Văn Bá”

LTS: Những tác động của tình hình chính trị trên thế giới cùng với tình trạng một bộ phận cán bộ, đảng viên suy thoái tư tưởng, đạo đức, lối sống… đã gây ảnh hưởng trên nhiều lĩnh vực, đặt ra những thách thức lớn trong tiến trình phát triển của đất nước ta. Lợi dụng tình hình này, các thế lực thù địch đã và đang tăng cường xuyên tạc, chống phá trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là về văn hóa, tư tưởng.

Báo Sài Gòn Giải Phóng gửi đến bạn đọc loạt bài “Đẩy mạnh nhận diện, đấu tranh với những âm mưu chống phá, thế lực thù địch”, qua đó thấy rõ hơn về những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch đang tìm mọi cách chống phá Nhà nước ta.

Ngày 31-7-2020, Toà án nhân dân TP. Hồ Chí Minh đưa ra xét xử 8 bị cáo về tội “Phá rối an ninh”, trong đó có Nguyễn Thị Ngọc Hạnh với mức án 8 năm tù giam.

Ngày 31-7-2020, Toà án nhân dân TP. Hồ Chí Minh đưa ra xét xử 8 bị cáo về tội “Phá rối an ninh”, trong đó có Nguyễn Thị Ngọc Hạnh với mức án 8 năm tù giam.

Để cổ xúy cho một số đối tượng trong nước hoạt động chống phá Nhà nước ta, tổ chức phản động Việt Tân đã đưa lên mạng xã hội các nội dung và hình ảnh kêu gọi bầu chọn cho “Giải thưởng tinh thần Trần Văn Bá”. Năm 2021-2022 là đợt bầu chọn thứ 6, tổ chức khủng bố này đưa ra danh sách gồm các đối tượng hoặc đã bị khởi tố, bắt giam, hoặc đang thi hành các bản án hình sự với tội danh được quy định trong Bộ luật Hình sự của nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. 

Những ai được trao?

Vào một ngày giữa tháng 3-2022, trên các trang mạng xã hội xuất hiện một clip giới thiệu về “Tuyên bố Giải thưởng tinh thần Trần Văn Bá” kỳ 6, 2021-2022, với 5 đối tượng được đề cử gồm: Nguyễn Thị Ngọc Sương, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, Võ An Đôn và Huỳnh Thục Vy. Trong số này, có đối tượng đã bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra; có đối tượng đã bị xét xử và đang thụ án hình sự được tổ chức phản động Việt Tân tôn vinh là “tù nhân lương tâm”. Thực chất, những đối tượng này đã được cơ quan chức năng xác định có những hành động chống phá lại Đảng, Nhà nước ta, nhưng lại được các tổ chức phản động ca ngợi như anh hùng có “tinh thần đấu tranh đòi dân chủ, công lý và độc lập thực sự cho Việt Nam”.

Đầu tiên, với Nguyễn Thị Ngọc Sương (51 tuổi, ngụ xã Phú Tân, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai), từ tháng 8 đến 10-2018, bà này đã cùng với đồng bọn nhiều lần đăng tải, chia sẻ, bình luận với nhiều bài viết có nội dung chống phá Đảng, Nhà nước. Đối tượng này còn có hành vi kích động và kêu gọi người dân xuống đường biểu tình phản đối Dự luật Đặc khu kinh tế và Luật An ninh mạng. Sương còn làm các tờ rơi có nội dung chống phá Nhà nước rồi mang đến thị trấn Định Quán, huyện Định Quán phân phát cho người dân. Ngày 10-5-2019, Toà án nhân dân tỉnh Đồng Nai đã đưa ra xét xử và tuyên án Nguyễn Thị Ngọc Sương 5 năm tù về tội danh “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước”.

Đối tượng Nguyễn Thúy Hạnh (ngụ phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội) bị Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hà Nội khởi tố, bắt tạm giam ngày 7-4-2021 để điều tra về hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước”, được quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015. Nguyễn Thúy Hạnh được tổ chức phản động Việt Tân “đánh giá cao” với vai trò là sáng lập viên “Quỹ 50k” với nhiều hoạt động quyên góp vật chất hỗ trợ cho các đối tượng chống đối trong nước và thân nhân các đối tượng bị bắt, xử lý với những tội danh chống chế độ, Nhà nước.

Các đối tượng khác như: Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (46 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh), Võ An Đôn (45 tuổi, ngụ thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) và Huỳnh Thục Vy (36 tuổi, ngụ phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) đã bị Ttà án nhân dân các cấp tuyên phạt với các mức án từ 2 năm 9 tháng đến 8 năm tù giam với các tội danh “Phá rối an ninh”, “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam” và “Xúc phạm quốc kỳ”.

Sau khi tổ chức phản động Việt Tân giới thiệu 5 đối tượng trên lên mạng xã hội, đã có 16 lượt thích, 368 lượt xem, bình chọn cho đối tượng Nguyễn Thúy Hạnh được nhận “Giải thưởng tinh thần Trần Văn Bá” kỳ 6, 2021-2022.

Giải thưởng của những kẻ phản quốc

Theo hồ sơ của cơ quan an ninh, Trần Văn Bá (sinh ngày 14-5-1945 tại Sa Đéc) là một trong những đối tượng thuộc tổ chức phản động của cái gọi là “Mặt trận thống nhất các lực lượng yêu nước giải phóng Việt Nam”, được thành lập ngày 17-2-1976 tại Pa-ri, Pháp, do Lê Quốc Túy và Mai Văn Hạnh cầm đầu. Trần Văn Bá chính là người đã cùng các đối tượng như Lê Quốc Túy và Mai Văn Hạnh tổ chức đưa biệt kích cùng khối lượng lớn vũ khí và tiền giả vào Việt Nam với kế hoạch lật đổ chính quyền nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trần Văn Bá bị lực lượng công an bắt giữ trong kế hoạch CM-12 khi đang xâm nhập vào Việt Nam bằng đường biển và đã bị Tòa án Việt Nam kết án tử hình vào năm 1985 vì tội “Phản quốc”.

Với lý lịch như trên, rõ ràng “Giải thưởng tinh thần Trần Văn Bá” hiện rõ bản chất của một thứ giải thưởng chống phá đất nước. Tổ chức phản động Việt Tân đã cố tình xây dựng hình tượng của một kẻ phản quốc làm hình mẫu để cổ vũ, xúi giục, khích lệ các đối tượng trong nước noi theo. Giải thưởng này được trao 2 năm một lần như một món quà “ban ơn”, khuyến khích dành cho những kẻ có hành vi chống phá đất nước, phục vụ cho âm mưu phản quốc của chúng.

“Giải thưởng tinh thần Trần Văn Bá” còn được một số đối tượng trong tổ chức phản động Việt Tân lập ra ở hải ngoại nhằm mục đích quyên góp tài chính để phát triển lực lượng và “truyền lửa” cho đối tượng chống phá trong nước mà đã bị bắt, xử lý hình sự nhằm động viên, an ủi thân nhân của các đối tượng này. Qua 6 đợt trao giải thưởng cho thấy mưu đồ của các thế lực phản động khi thông qua hình thức trao “giải thưởng” để đánh vào tư tưởng và tạo ra chỗ dựa tinh thần cho các đối tượng chống đối, khuếch trương sự ảnh hưởng và hợp thức hóa việc hỗ trợ về tài chính cho các đối tượng trong nước gia tăng các hoạt động chống phá đất nước ta.

Hiện nay, không ít hội nhóm chống đối, các tổ chức phản động ở trong và ngoài nước được lập ra với mục đích chống phá Đảng, Nhà nước ta. Để tồn tại và hoạt động, các hội nhóm chống đối, các tổ chức phản động núp dưới nhiều danh nghĩa, tạo dựng ra những hình ảnh, thần tượng của đấu tranh đòi dân chủ, dân sinh, độc lập dân tộc để hình thành nên các giải thưởng tinh thần, các quỹ từ thiện, quỹ ủng hộ đấu tranh dân chủ… để quyên góp tài chính, vật chất nhằm khuếch trương hình ảnh, đánh bóng tên tuổi và phục vụ cho mục đích kích động, lôi kéo người dân tham gia, hỗ trợ các đối tượng chống đối ở trong nước.

Thời gian tới, tổ chức phản động Việt Tân sẽ tiếp tục lợi dụng “Giải thưởng tinh thần Trần Văn Bá” để thu hút sự quan tâm, chú ý của các phần tử chống đối trong nước. Do vậy, mỗi người dân hãy luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, tỉnh táo nhận rõ bản chất và âm mưu của các thế lực thù địch và không tham gia dưới bất cứ hình thức nào ủng hộ các hoạt động quyên góp, tiếp tay ủng hộ các quỹ và giải thưởng trá hình, nguy hiểm này.

“Để cổ xúy cho đối tượng chống đối trong nước tích cực hoạt động, ngoài nguồn kinh phí hậu thuẫn thường xuyên, các thế lực thù địch còn thông qua các hình thức trao “giải thưởng” với kinh phí không hề nhỏ, có sự lựa chọn để động viên cho những “con rối” có “thành tích” chống phá Việt Nam. Theo sự rêu rao của các đối tượng, “Giải thưởng tinh thần Trần Văn Bá 2021-2022 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang “trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi dân chủ, công lý và độc lập thật sự cho Việt Nam” và là giải thưởng do người Việt vinh danh người Việt”.  (Nguồn: Cơ quan An ninh) 

 

Bài 2: Lợi dụng nhân quyền, tự do tôn giáo

Trong nhiều thập kỷ qua, các thế lực thù địch luôn lấy vấn đề nhân quyền, tôn giáo, dân tộc để xuyên tạc, chống phá Nhà nước ta. Trên mạng xã hội thời gian qua, nhan nhản những loại thông tin được cắt ghép, tạo dựng các vụ việc, rồi thổi phồng lên là “đàn áp tôn giáo”, “phân biệt đối xử dân tộc thiểu số ở vùng cao”…

Khai thác triệt để yếu tố tôn giáo

Ngày 22-2-2022, trong phần tin tức của Đài Á châu tự do đưa lên bản tin với tiêu đề: “Chính quyền đòi giải tán khi Tổng Giám mục Hà Nội đang làm lễ”. Hình ảnh ghi lại cảnh lộn xộn tại Giáo họ Đồng Tâm, Giáo xứ Vụ Bản (thị trấn Vụ Bản, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình) vào sáng 20-2-2022 khi Tổng Giám mục Vũ Văn Thiên đang làm lễ.

Bản tin có đoạn nói: “Dư luận trong nước đang xôn xao trước hình ảnh hai người đàn ông bước lên bàn làm lễ yêu cầu các linh mục và giáo dân phải giải tán đang lúc Đức Tổng Giám mục Hà Nội Giuse Vũ Văn Thiên làm lễ cùng các linh mục khác”. Bản tin trên của Đài Á châu tự do sau đó được lan truyền trên các mạng xã hội Facebook, YouTube, TikTok, Zalo với những lời bình, chia sẻ: “Chính quyền đàn áp tôn giáo”, “Chính quyền cấm dân đi lễ nhà thờ”…

Thực tế không phải như bản tin của Đài Á châu tự do đã phát sóng. Theo ghi nhận của người dân thị trấn Vụ Bản, khoảng 9 giờ 30 phút ngày 20-2-2022, đoàn của Tổng Giáo phận Hà Nội và Giáo hạt Mỹ Đức, tỉnh Hòa Bình do Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội Vũ Văn Thiên cùng một số linh mục và giáo dân Giáo xứ Thượng Lâm (huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội) đến nhà ông Bùi Văn Cường, nguyên là linh mục Chánh xứ Giáo xứ Mường Cắt, xã Văn Nghĩa tại xóm Đồng Tâm, xã Thượng Cốc (huyện Lạc Sơn) để làm mục vụ (đây là nơi đã từng xảy ra hoạt động sinh hoạt tôn giáo trái phép).

Do số người tập trung quá đông nên Tổ công tác phòng, chống dịch Covid-19 xã Thượng Cốc đến tuyên truyền, vận động các linh mục và giáo dân di chuyển về Giáo xứ Vụ Bản. Đến 10 giờ 20 phút cùng ngày, đoàn đến làm mục vụ tại địa điểm thờ tự, sinh hoạt tôn giáo ngay cạnh Giáo xứ Vụ Bản, với khoảng hơn 200 người tham gia hành lễ, phần lớn đến từ Hà Nội và các xã trong huyện Lạc Sơn.

Ngay khi nắm bắt được thông tin vụ việc, tổ công tác của thị trấn Vụ Bản đã vào nơi tổ chức hành lễ, gặp linh mục Giáo xứ Vụ Bản Trần Văn Liên, nhưng ông này không ra gặp. Tổ công tác chờ đến khi Tổng Giám mục Vũ Văn Thiên thực hiện nghi thức thánh lễ xong mới vào để tuyên truyền, yêu cầu các linh mục, giáo dân giải tán vì nơi tổ chức nghi lễ là một công trình xây dựng trái phép và không thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch Covid-19 (địa phương ở cấp độ vùng cam).

Khi tổ công tác vận động, tuyên truyền thì một số thành viên tham gia buổi lễ đã không hợp tác, có hành vi ngăn cản, giật khẩu trang, lôi kéo các thành viên tổ công tác ra khỏi khu vực lễ đường, quay vi-deo đưa lên mạng xã hội bịa đặt chính quyền địa phương ngăn cản sinh hoạt tôn giáo.

Tổ công tác thị trấn Vụ Bản, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình tuyên truyền, vận động các linh mục, giáo dân đảm bảo quy định phòng chống dịch Covid-19.

Tổ công tác thị trấn Vụ Bản, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình tuyên truyền, vận động các linh mục, giáo dân đảm bảo quy định phòng chống dịch Covid-19.


Vào đầu năm 2019, UBND quận Tân Bình (TP. Hồ Chí Minh) đã tiến hành tháo dỡ khoảng 110 công trình xây dựng không phép tại khu đất gần 4,8ha thuộc phường 6, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh (còn gọi là khu đất vườn rau Lộc Hưng).

Cơ quan chức năng đã đưa ra các giấy tờ pháp lý và khẳng định, khu đất vườn rau thuộc quyền quản lý của Nhà nước theo Quyết định 111 của Hội đồng Chính phủ năm 1977. Cụ thể, sau năm 1975, Trung tâm Viễn thông 3 tiếp quản đài phát tín của chế độ cũ (khu đất vườn rau Lộc Hưng); năm 1987, Bưu điện TP. Hồ Chí Minh tiếp nhận bãi ăng-ten cũng thuộc khu đất trên. Nhiều hộ dân tự ý bao chiếm đất, xây dựng nhà ở và chuyển nhượng qua nhiều người.

Theo cơ quan an ninh, vụ vườn rau Lộc Hưng, phường 6 (quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh) mới đây lại được một số đối tượng lấy danh nghĩa các cộng đoàn Công giáo bảo vệ “dân oan vườn rau Lộc Hưng” để tụ tập đông người, tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho những con dân Chúa bị cướp nhà. Các đối tượng đã triệt để sử dụng yếu tố tôn giáo để kích động, lôi kéo người dân tiếp tục đi khiếu kiện đòi “công lý cho vườn rau Lộc Hưng”. Một số linh mục, tu sĩ và giáo dân ở các địa phương của tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh cũng bị lôi kéo vào “ủng hộ bà con vườn rau Lộc Hưng bị mất nhà”.

Các linh mục này ra sức biện minh cho việc chính quyền cưỡng chế thu hồi đất là sai, vì đất này là của Giáo hội Công giáo quản lý từ những năm thời Pháp thuộc và những hộ dân mất nhà đều là giáo dân. Các đối tượng chống đối còn lập tài khoản Facebook “Vuon Rau Loc Hung”, thường xuyên đưa những thông tin, bài viết xuyên tạc chính sách tôn giáo của Việt Nam, vu khống chính quyền cướp đất, đập phá nhà cửa, đẩy hàng ngàn người dân ra đường không một đồng đền bù, hỗ trợ thiệt hại.

Lá bài “nhân quyền”

Thời gian qua, ở một số địa phương có xảy ra các vụ việc xâm hại, bạo hành trẻ em gây bức xúc trong dư luận. Có vụ bạo hành thương tâm gây ra cái chết cho các em đã bị lực lượng chức năng kịp thời phát hiện, xử lý theo pháp luật. Thế nhưng, các phần tử xấu đã thổi phồng từng vụ việc riêng lẻ rồi đưa lên mạng xã hội với những lời bình, chia sẻ sai sự thật, dẫn dắt từng vụ việc theo cách hiểu khác để nói về sự thờ ơ, thiếu trách nhiệm của các đoàn thể và chính quyền đối với trẻ em.

Trong vụ cháu bé 8 tuổi N.T.V.A. ở quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh, bị chính cha mẹ bạo hành dẫn đến cái chết thương tâm, đã được Đài Á châu tự do nhiều lần phát sóng với những hình ảnh được cắt ghép, tạo dựng kèm với lời bình chia sẻ sai sự thật từ các tài khoản Facebook, YouTube. Có bản tin được giật tít với luận điệu: “Những trẻ em Việt Nam bị mất quyền sống”.

Trong vụ này, các tổ chức phản động như Việt Tân, Triều đại Việt và một số hội nhóm ở nước ngoài đã rêu rao: “Mọi thể chế tử tế hay không, thể hiện ở chỗ trẻ em có được sống tử tế và được nghiêm ngặt bảo vệ hay không”, “Thương cho trẻ em Việt Nam ở một chế độ bạo tàn”, “Quyền sống của trẻ em Việt Nam đang bị xâm phạm”…

Ngày 12-12-2021, tài khoản Facebook “Thien ha” đưa lên hình ảnh một số người dân, trong đó có trẻ em ăn mặc rách rưới, chia nhau từng nắm mì gói, với dòng chú thích: “Người Mông ở vùng núi cao”. Nhiều bình luận hỏi rõ ở xã, huyện nào, nhưng không một lời phản hồi từ chủ tài khoản.

Phân tích khung cảnh xung quanh trong tấm ảnh với cảnh tượng đường sá, nhà cửa khang trang, phía xa có tháp chuông nhà thờ ẩn sau dòng nước đỏ ngầu, nhiều người phát hiện ra đây là tấm ảnh chụp cảnh ngập lụt trong cơn lũ tháng 10-2020 ở một xã của huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình) với gần 10 người dân tụ tập trên một gò đất cao chờ được cứu trợ.

Tấm ảnh này sau đó cũng được lan truyền trên các mạng xã hội với những bình luận, chia sẻ xuyên tạc chính sách dân tộc ở Việt Nam, như: “Việt Nam không bảo vệ quyền trẻ em, vi phạm quyền của đồng bào dân tộc thiểu số, quyền của người khuyết tật”.

Nhằm thu hút sự quan tâm của người dân trong và ngoài nước, tổ chức phản động Việt Tân và một số hội nhóm núp dưới danh nghĩa từ thiện đã tổ chức các chương trình như: “Bữa ăn tình thương”, “Cứu dân trong cơn đại dịch Covid-19”… để kêu gọi đồng bào ở nước ngoài đóng góp tiền bạc mua quần áo, khẩu trang gửi về nước.

Cùng với thủ đoạn trên, các tổ chức phản động ở ngoài nước còn vận động trao giải thưởng và danh hiệu “Nhân quyền”, “Tự do báo chí” cho các đối tượng chống phá ở trong nước. Qua đó khuyến khích, lôi kéo người dân tham gia vào các hoạt động chống đối, hoặc dùng thông tin, hình ảnh có nội dung xấu tung lên các mạng xã hội để gây hiệu ứng xã hội, tạo tâm lý bất ổn trong dân chúng và làm phức tạp thêm tình hình an ninh chính trị trong đồng bào dân tộc, tôn giáo ở những địa phương vùng núi cao khó khăn, vùng đồng bào dân tộc sinh sống… 

Ở Việt Nam, quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân được tôn trọng, các tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật. Tôn trọng và bảo đảm hoạt động của các tôn giáo, nhưng cũng giống như nhiều quốc gia khác, Việt Nam không chấp nhận việc lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc, kích động ly khai, chia rẽ các dân tộc, tôn giáo, gây rối trật tự công cộng, xâm hại đến an ninh quốc gia và bình yên cuộc sống của người dân.

Bài 3: Xuyên tạc sự thật lịch sử

Từ xuyên tạc, bôi bẩn lịch sử, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đòi xét lại quá khứ oai hùng của dân tộc, các thế lực thù địch đã lộ nguyên hình là những kẻ phản bội Tổ quốc.

Thực trạng này đã và đang diễn ra với đủ những hình ảnh, thông tin bịa đặt, sai sự thật mà các phần tử xấu trong nước, các hội nhóm, tổ chức phản động ngoài nước tung lên không gian mạng nhằm chống phá Nhà nước ta.

Phỉ báng lịch sử

Hàng năm, vào dịp kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30-4, trên một số trang mạng xã hội lại xuất hiện những bài viết cố tình tô vẽ những quan điểm sai trái. Một số trang mạng ở nước ngoài gọi ngày 30-4 bằng những từ mang tính thù hận như: “Ngày quốc hận”, “Tháng tư là tháng vo gạo bằng nước mắt”, “Mùa quốc hận, tháng tư đen”… Ở trong nước, một số đối tượng cũng hùa theo, lập các tài khoản đưa lên những bài viết có nội dung sai sự thật, ca ngợi những phần tử chống đối là những “anh hùng dân tộc”, các tổ chức phản động là “duy nhất có thể thay đổi chế độ cộng sản ở Việt Nam”…

Công an huyện Trà Cú (tỉnh Trà Vinh) khởi tố và bắt tạm giam Thạch Rien (61 tuổi, ở Trà Cú) về hành vi thường xuyên đăng tải, chia sẻ biểu tượng, tài liệu liên quan đến tổ chức phản động ở nước ngoài.

Công an huyện Trà Cú (tỉnh Trà Vinh) khởi tố và bắt tạm giam Thạch Rien (61 tuổi, ở Trà Cú) về hành vi thường xuyên đăng tải, chia sẻ biểu tượng, tài liệu liên quan đến tổ chức phản động ở nước ngoài.

Trong các đối tượng trên, có thể kể đến tài khoản Facebook “Phi kim” của đối tượng Lê Thị Kim Phi (63 tuổi, ngụ huyện Tân Phú, tỉnh An Giang). Đối tượng này kết bạn với một số tài khoản là thành viên của tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” do Đào Minh Quân ở Mỹ cầm đầu và tự xưng là “tổng thống”.

Sau đó, Lê Thị Kim Phi thực hiện “nghi thức” giẫm đạp lên di ảnh của lãnh tụ Việt Nam trước khi được kết nạp trở thành thành viên của “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”. Đối tượng này thường xuyên có các bài viết ca ngợi “Tổng thống Đào Minh Quân”, cổ xúy cho hành động chống phá của các thành viên trong tổ chức phản động này. Trong một clip của Đào Minh Quân vận động bầu cho mình làm tổng thống, có đoạn xuyên tạc sự thật về Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được Lê Thị Kim Phi hùa theo với lời bình xúc phạm, không đúng sự thật. Tháng 7-2021, Lê Thị Kim Phi bị khởi tố, bắt tạm giam và Toà án nhân dân tỉnh An Giang tuyên phạt 6 năm tù giam vì “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

Từ năm 2018 đến nay, trong các cuộc vận động “trưng cầu dân ý”, phát hành “đồng tiền gia bảo” của “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, Đào Minh Quân thường rêu rao đã nộp đơn lên Tòa án quốc tế với hơn 300 trang tài liệu kiện “Chế độ cộng sản Việt Nam” và “Tàu cộng” về một loạt “hành động tàn bạo” mà y gọi là “tội phạm chiến tranh”. Y hùng hồn tuyên bố sẽ thắng trong vụ kiện lịch sử này với số tiền được bồi thường là 36.000 tỷ USD. Trong đó, 15.000 tỷ USD, y sẽ tặng Chính phủ Hoa Kỳ, 21.000 tỷ USD tặng hết cho nhân dân Việt Nam. Đào Minh Quân còn nhiều lần tuyên bố sẽ về Việt Nam triệt thoái Đảng và Nhà nước ta và đứng ra tiếp nhận trọng nhiệm gánh vác sứ mệnh xây dựng chế độ Việt Nam dân chủ, phát triển (!?).

Cũng với chiêu bài tương tự, tổ chức khủng bố “Triều Đại Việt” do Ngô Văn Hoàng Hùng (70 tuổi tại Tiền Giang, quốc tịch Ca-na-đa), tự xưng là “Tổng tư lệnh”, thường xuyên lên mạng xã hội kêu gọi người dân “đứng lên đấu tranh đòi quyền sống”. Y còn tuyên bố mạo nhận bản thân và một số thành viên cộm cán trong tổ chức của mình là hậu duệ đời thứ 6 của vua Tây Sơn, có sứ mệnh giải phóng quê hương khỏi chế độ cộng sản. Phương thức hoạt động mà “Triều Đại Việt” đưa ra là bạo động vũ trang với phương châm “đốt sạch, giết sạch, phá sạch, cướp sạch” và hỗ trợ tiền, chỉ đạo số cơ sở trong nước tiến hành các hoạt động khủng bố, kích động người dân xuống đường biểu tình bạo loạn, cướp chính quyền…

Phủ nhận lịch sử là có tội với dân tộc

Những kẻ như trên không hiểu gì về lịch sử dân tộc, hoặc cố tình đánh tráo sự thật và phủ nhận lịch sử Việt Nam bằng những luận điệu xuyên tạc, thiếu căn cứ. Điều này thấy rõ qua những bài viết của một số kẻ phản bội dân tộc tung lên mạng xã hội trong những dịp kỷ niệm các ngày lịch sử của dân tộc, với những luận điệu như: “Không cần đấu tranh sau này đất nước vẫn giàu mạnh”, “Đánh Pháp, đuổi Nhật, kháng chiến chống Mỹ là vô nghĩa”, “Cộng sản Việt Nam làm theo mưu đồ của các nước lớn”…

Những luận điệu này ngay lập tức đã bị các nhà nghiên cứu lịch sử ở trong nước và ngoài nước phẫn nộ, lên tiếng phản đối. Trong số đó có nhà sử học người Mỹ gốc Việt Nguyễn Mạnh Quang, đã phản ứng qua bài viết với nội dung: “Trừ khi không biết hoặc thuộc loại phản quốc, khi có một nước khác kéo quân đến ngồi trên đầu làm chủ, không có một người dân tử tế nào bằng lòng chờ có ngày bọn thực dân tự động trả lại cơ đồ ông cha mình cả. Nếu theo luận điệu sai trái đòi xét lại lịch sử của những kẻ phản bội, thì những công lao và sự hy sinh của hàng triệu anh hùng, nghĩa sĩ trong các lực lượng kháng chiến của nhân dân ta trong đại cuộc đánh đuổi thực dân Pháp xâm lược từ năm 1858-1954 đều là vô nghĩa hay sao? Và hàng triệu chiến sĩ, đồng bào ta đã ngã xuống trong cuộc chiến 1954-1975 để đòi lại miền Nam trong tay Mỹ, đem lại thống nhất cho đất nước cũng là vô ích hay sao? Những ai còn có cách hiểu và suy nghĩ theo những luận điệu sai trái này là tỏ ra vô ơn đối với hàng triệu anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống cho Tổ quốc Việt Nam trường tồn”.

Một sự thật khác mà các thế lực thù địch, những kẻ cơ hội tìm cách phủ nhận là những thành quả phát triển của đất nước ta qua nhiều thập kỷ vừa qua. Trong đó phải kể đến sau 47 năm đất nước hoàn toàn thống nhất và 36 năm thực hiện công cuộc đổi mới, Việt Nam đã thay đổi vượt bậc trên nhiều lĩnh vực, đất nước phát triển không ngừng, nhân dân có cuộc sống ngày càng ấm no, đủ đầy và đang thực hiện khát vọng vươn lên trở thành quốc gia có nền công nghiệp phát triển. Mọi luận điệu xuyên tạc sự thật lịch sử với những định kiến lệch lạc, những âm mưu, dã tâm thâm độc của các thế lực thù địch và cả những ngộ nhận, mơ hồ trong nhìn nhận, đánh giá lịch sử thiếu khách quan, khoa học là đi ngược lại tiến trình lịch sử của dân tộc và sự phát triển của đất nước.

“Để thực hiện mục tiêu chống phá tư tưởng, việc đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc trên không gian mạng là hoạt động phổ biến hiện nay của các hội nhóm, tổ chức phản động với hàng loạt tin, bài, hình ảnh, video clip bịa đặt, cắt ghép lan truyền với tốc độ nhanh trên các trang mạng Facebook, YouTube, TikTok, Zalo, Blog, diễn đàn, website. Tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội đều trở thành mục tiêu lợi dụng của các thế lực thù địch để thực hiện mưu đồ hèn hạ này, trong đó có lịch sử dân tộc Việt Nam”. Nguồn: Cơ quan An ninh 


Bài 4: Lật tẩy thủ đoạn chống phá

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an phối hợp với Công an TP. Hồ Chí Minh và các địa phương vừa đấu tranh, phá được âm mưu và thủ đoạn chống phá của các tổ chức phản động ở nước ngoài thường xuyên móc nối, chỉ đạo các đối tượng trong nước kích động, lôi kéo người dân tham gia biểu tình, bạo loạn dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30-4 và Ngày Quốc tế Lao động 1-5 năm nay, 2022. Trong đó đã đấu tranh, khai thác hàng chục đối tượng của tổ chức phản động “Chính phủ Cách mạng Việt Nam tự do” ở các tỉnh, thành phía Nam.

Lực lượng chức năng đấu tranh, khai thác một đối tượng vì có hành vi tổ chức các hoạt động chống phá dịp lễ 30-4-2022.

Lực lượng chức năng đấu tranh, khai thác một đối tượng vì có hành vi tổ chức các hoạt động chống phá dịp lễ 30-4-2022.

Lôi kéo người dân biểu tình, bạo loạn

Qua khai thác, đấu tranh với 8 đối tượng đang chuẩn bị cho hoạt động chống phá trong dịp kỷ niệm ngày 30-4 và 1-5 năm nay, cơ quan an ninh đã làm rõ âm mưu và thủ đoạn của tổ chức phản động “Chính phủ Cách mạng Việt Nam tự do”, do Nguyễn Hữu Chánh cầm đầu, từ nước ngoài chỉ đạo.

Cụ thể, thông qua đối tượng và cơ sở đang hoạt động tại TP. Hồ Chí Minh và một số địa phương, các đối tượng kêu gọi người dân tụ tập đông người ở địa điểm định sẵn rồi kéo vào khu vực trung tâm thành phố ở quận 1, 3, sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình) và một số thành phố lớn để biểu tình, gây tiếng vang. Các đối tượng đã chuẩn bị bom xăng, vật liệu nổ, vũ khí tự tạo để chống trả lực lượng chức năng và nhắm tới đốt phá một số trụ sở cơ quan chính quyền, công viên, trường học. Các đối tượng cho may hàng trăm cờ ba sọc, băng rôn, biểu ngữ, tài liệu tuyên truyền về cái gọi là “Chính phủ Cách mạng Việt Nam tự do”.

Đối tượng Nguyễn Văn H. (huyện Định Quán, Đồng Nai) khai nhận: “Dụng cụ chế bom xăng và vũ khí tự tạo đã được chuyển từ huyện Định Quán về cất giữ tại 4 cơ sở ở TP. Hồ Chí Minh chờ thời cơ đến là hành động”. Một số đối tượng khai thêm cơ sở cất giữ tài liệu, trang bị vũ khí đặt tại Bình Dương, Đồng Nai, Lâm Đồng trong kế hoạch biểu tình, phá hoại tại TP. Hồ Chí Minh và một số địa phương khác. Hiện cơ quan an ninh đang đấu tranh, khai thác để sớm triệt phá, không để chúng thực hiện âm mưu, kế hoạch phá hoại.

Đối tượng Trần Văn Th. (phường Linh Trung, TP. Thủ Đức) sau khi bị cơ quan an ninh đấu tranh, bước đầu khai nhận, phương thức hoạt động của tổ chức chủ yếu là lôi kéo người dân tham gia biểu tình, kéo đến khu vực đông người ở trung tâm thành phố lớn tạo hiệu ứng đám đông rồi ra tay chống phá.

Theo cơ quan an ninh, ý định hành động của Trần Văn Th. và Nguyễn Văn H. đúng với chỉ đạo của các tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài thời gian qua đang ráo riết tìm cách móc nối, chỉ đạo một số đối tượng trong nước âm mưu thực hiện các hoạt động manh động, liều lĩnh dịp kỷ niệm 30-4 và 1-5 năm nay. Thủ đoạn, hoạt động phổ biến của các tổ chức phản động này là thành lập hội nhóm trên mạng xã hội để móc nối, lôi kéo, tài trợ tiền, hướng dẫn chế tạo bom cháy, bom nổ; tiến hành hoạt động phá hoại, tụ tập biểu tình, gây rối an ninh trật tự; may cờ ba sọc phát tán tại các thành phố, nơi đông người; kêu gọi, kích động hành vi phá hoại, giết người, gây cháy nổ tại cơ sở kinh tế, trụ sở cơ quan chính quyền, nơi công cộng. Đây là hoạt động hết sức nguy hiểm, có thể gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng cho xã hội.

Cảnh giác với chiêu thức sử dụng mạng xã hội

Cộng đồng người Việt Nam ở Mỹ nhiều năm qua không lạ gì với cái tên Nguyễn Hữu Chánh, kẻ tự xưng là “Chủ tịch Liên minh Dân tộc tự do”, “Thủ tướng Chính phủ Cách mạng Việt Nam tự do”. Trong chương trình “Ngày quốc hận 30-4” mới đây, Nguyễn Hữu Chánh đã công khai phủ nhận ý nghĩa lịch sử của ngày chiến thắng 30-4, kích động gây hận thù, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, làm mất lòng tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước, kêu gọi giới trẻ trong nước và hải ngoại hãy “tỉnh thức với những đau thương, khốn cùng đang xảy ra cho đất nước Việt Nam dưới thời cộng sản”.

Lời kêu gọi của Nguyễn Hữu Chánh đã được nhiều tài khoản trên Facebook, YouTube, TikTok chia sẻ, bình luận mang tính kích động hận thù, lôi kéo người dân tham gia biểu tình ngày 30-4 và 1-5 do một số thành viên “Liên minh Dân tộc tự do”, “Chính phủ Cách mạng Việt Nam tự do” tổ chức. Tài khoản Facebook Do Minh còn giới thiệu cách thức sử dụng chai xăng làm vật liệu gây cháy và xử lý tình huống khi bị lực lượng chức năng khống chế, bắt giữ trong quá trình “đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền”…

Trong clip giới thiệu “Ngày quốc hận 30-4” của Nguyễn Hữu Chánh và thành viên “Chính phủ Cách mạng Việt Nam tự do” tung lên mạng đã được nhiều đối tượng bình luận, chia sẻ với nội dung xuyên tạc giá trị lịch sử của ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Các tài khoản Facebook Thi doan pham, Kevin Việt ca ngợi: “Ông Nguyễn Hữu Chánh là người lính quốc gia có tinh thần dân tộc, kiên cường hơn 40 năm lãnh đạo một tổ chức đấu tranh cho dân chủ, hòa bình của Việt Nam; ông là tấm gương cho thế hệ trẻ chúng tôi quyết noi theo”... Các đối tượng còn ca ngợi “nhà đấu tranh dân chủ ở trong nước” như vụ Đồng Tâm, nhóm “Báo sạch”, kêu gọi mọi người xuống đường bảo vệ “những người chính nghĩa đấu tranh cho dân chủ, độc lập ở Việt Nam”. Do thiếu hiểu biết và không nhận thức rõ âm mưu phá hoại của tổ chức phản động này, một số người dân trong nước đã nghe theo, tiếp tay cho phần tử chống đối khi tham gia bình luận, chia sẻ và kêu gọi “xuống đường đấu tranh”.

Kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, là công dân Việt Nam, chúng ta bày tỏ tinh thần khoan dung, hòa hiếu của một dân tộc có bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa, bất khuất, yêu hòa bình; nhưng chúng ta không cho phép bất cứ cá nhân, tổ chức nào được phép xuyên tạc, bóp méo, bôi đen về chiến thắng vĩ đại với ngày 30-4-1975 lịch sử. Mỗi người dân hãy nêu cao tinh thần cảnh giác, nhận diện rõ luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc, kích động, lôi kéo hoạt động chống đối, khủng bố, phá hoại của các thế lực thù địch, phản động đang ngày đêm ra rả trên không gian mạng. Tuyệt đối không nghe theo các tổ chức phản động, hội nhóm chống phá trên không gian mạng, không chia sẻ những bài viết, hình ảnh của tổ chức, hội nhóm phản động có nội dung nói xấu Đảng, Nhà nước, bôi nhọ lãnh tụ của dân tộc ta. Khi phát hiện những hoạt động có biểu hiện nghi vấn của cá nhân, tổ chức, cần báo ngay với cơ quan chức năng để kịp thời đấu tranh, ngăn chặn, xử lý theo quy định pháp luật.

 “Quá trình điều tra nhiều năm qua, cơ quan an ninh đấu tranh quyết liệt, hiệu quả, đã phá rã và xử lý hàng loạt đối tượng chống phá ở trong nước nhắm đến những ngày lễ kỷ niệm lớn trong năm như 30-4, 1-5, Quốc khánh 2-9. Quần chúng nhân dân ở nhiều địa phương đã kịp thời cung cấp những thông tin có giá trị giúp cơ quan an ninh phối hợp đấu tranh hiệu quả. Nhiều đối tượng cộm cán của tổ chức phản động bị bắt giữ, xét xử; nhiều cơ sở của tổ chức phản động hoạt động trong nước bị xóa sổ, vô hiệu hóa. Qua đó góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và cuộc sống bình yên của người dân”. (Nguồn: Cơ quan an ninh)

 

Đẩy mạnh nhận diện, đấu tranh với những âm mưu chống phá, thế lực thù địch: Nhận diện đúng để có phương pháp đấu tranh đúng

“Việc phản bác những quan điểm sai trái, thù địch về cơ bản vẫn phải nhận diện đúng bản chất và ý đồ của các thế lực đó như những năm trước đây. Điều cần lưu ý là thủ đoạn của chúng tinh vi, phức tạp, xảo quyệt hơn và triệt để sử dụng công nghệ thông tin để đạt được ý đồ nhanh nhất, quy mô và diện phá hoại rộng lớn”, mở đầu cuộc trao đổi với phóng viên Báo Sài Gòn Giải Phóng, PGS, TS. Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cho hay.

Nhận rõ quan điểm sai trái và quan điểm thù địch

- Phóng viên: Trước những thủ đoạn tinh vi, phức tạp, xảo quyệt của các thế lực thù địch, việc nhận diện được xác định từ đâu, thưa đồng chí?

PGS, TS. Nguyễn Trọng Phúc: Cần tách bạch trong nhận diện về quan điểm sai trái và quan điểm thù địch của các thế lực thù địch. Thù địch là chống lại rất quyết liệt, còn quan điểm sai trái có thể chỉ là nhận thức sai. Sai trái biểu hiện rõ nhất khi coi kinh tế thị trường là đi theo tư bản. Đấy là quan điểm, nhận thức sai. Phải nhận thức CNXH cũng cần đến kinh tế thị trường, chứ không phải chỉ có thị trường riêng của chủ nghĩa tư bản. Hay có người nhận thức Liên Xô và Đông Âu sụp đổ, xu hướng XHCN đã kết thúc, con đường đi lên CNXH không còn là con đường phát triển nữa, cứ đi theo sẽ không thành công. Đấy là quan điểm sai, thiếu tính khoa học.

Còn quan điểm thù địch nó phủ định thành quả cách mạng từ Cách mạng Tháng Tám, 2 cuộc kháng chiến, đến cả thành công của công cuộc đổi mới. Chúng chống đến cùng để phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng. Nhiều tổ chức chống đối như Việt Tân, Triều Đại Việt, “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”..., hay những người có quan điểm thù địch, kiên quyết chống lại con đường đi lên CNXH.

- Biểu hiện rõ nét nhất của quan điểm sai trái, thù địch trong nội bộ là gì, thưa đồng chí?

Chẳng hạn như, họ lợi dụng góp ý cho văn kiện đại hội Đảng nhưng góp ý trên nhận thức sai. Họ không có quan điểm chống đối Đảng, chống chế độ, mà chỉ nhận thức về CNXH rất thô thiển. Hay như về đường lối kinh tế, đường lối đối ngoại, họ nhân danh chủ nghĩa yêu nước nhưng lại căng thẳng trong quan hệ đối ngoại. Họ không nắm vững quan điểm, đường lối đối ngoại của Đảng ta là phải hết sức kiên trì, kiên quyết, khôn khéo trong đấu tranh ngoại giao ở những vấn đề phức tạp, để giữ vững độc lập chủ quyền.

- Trong nội bộ, có sự cấu kết thành từng nhóm chống đối không, thưa đồng chí?

Trước đây có nhóm 61 quy tụ một số cán bộ, đảng viên thiếu hiểu biết, sau đó chúng ta đã góp ý, từ đó nhận thức lại. Các thế lực thù địch đã triệt để lợi dụng kích động, lôi kéo, khơi vào tư tưởng bất mãn trong nội bộ. Nhiều người có quan điểm sai, nhận thức sai do trình độ, hoặc do thiếu thông tin dẫn đến nhận thức không đúng, sau đã nhận thức lại. Trong đó có nhiều người Việt ở nước ngoài về nước chỉ một lần, thấy được sự đổi mới, phát triển của Việt Nam, hiểu được những thông tin, luận điệu tuyên truyền không đúng, từ thù địch đã nhận thức lại. Họ hiểu rõ hơn quan điểm của Đảng ta luôn khép lại quá khứ, xóa bỏ hận thù, hướng tới tương lai, tôn trọng lợi ích của cá nhân, tổ chức mà không trái với lợi ích của dân tộc.

PGS, TS. Nguyễn Trọng Phúc: “Các thế lực thù địch vẫn tìm cách xuyên tạc, nói chống tham nhũng là đấu đá nhau, phe này đấu phe kia… Qua đây mới thấy, khi chúng ta có những khuyết điểm thì các thế lực thù địch tìm mọi cách chê bai, phê phán. Nhưng mình làm đúng, chúng cũng xuyên tạc, nói xấu, bóp méo sự thật.

Phải luôn tin tưởng con đường mình đang đi là đúng. Ngày trước, các vị cách mạng tiền bối của Đảng chưa biết đến bao giờ thắng lợi, nằm giữa nhà tù Côn Đảo vẫn tin chắc chắn có thắng lợi. Giờ đang thắng lợi thế này mà mất niềm tin thì còn gì là phẩm chất cộng sản nữa…"

Khẳng định cái đúng để đẩy lùi quan điểm sai trái, thù địch

- Theo đồng chí, các thế lực thù địch đang sử dụng những phương thức, cách thức nào để chống đối ta?

Hiện nay mạng xã hội có sức lan truyền rất nhanh, chúng đã lợi dụng để đưa ra quan điểm độc hại, chống phá rất quyết liệt. Do đó, chúng ta phải nhận diện cho rõ, xem họ chống chúng ta cái gì để có phương thức đấu tranh thích hợp. Các thế lực thù địch đang chống quyết liệt mấy điểm sau: Thứ nhất, phủ định chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Chúng tấn công vào nền tảng tư tưởng của chúng ta, tìm cách hạ thấp giá trị khoa học, giá trị cách mạng của học thuyết, tư tưởng đó. Thứ hai, là phủ định con đường đi lên CNXH. Chúng tập trung phân tích, cho rằng con đường CNXH là không hiện thực. Chúng ta phải chứng minh lại bằng quan điểm và thực tế con đường đi lên CNXH là con đường hiện thực, CNXH là một xã hội tốt đẹp. Thứ ba, chúng tập trung chống sự lãnh đạo của Đảng, đòi bác bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng bằng thuyết đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập; thực chất là phủ định sự lãnh đạo của Đảng. Thứ tư, là chúng đòi phi chính trị hóa quân đội, công an; đòi Đảng Cộng sản không được nắm quân đội, công an. Thứ năm, về dân tộc, tôn giáo, nhân quyền.Để chống lại những quan điểm sai trái đó, chúng ta phải chứng minh bằng hiện thực đường lối, quan điểm, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về dân tộc, tôn giáo, nhân quyền. Các dân tộc ở Việt Nam bình đẳng, đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ nhau cùng phát triển. Nhà nước tôn trọng quyền bình đẳng đó của mọi tôn giáo, dân tộc, không hề có sự phân biệt ở đây.   

- Dự báo thời gian tới, các thế lực thù địch chống phá ta trên lĩnh vực tư tưởng sẽ chuyển hướng như thế nào, thưa đồng chí?

Chúng vẫn tập trung vào phá hệ thống lý luận của ta qua hình thức xuyên tạc, lôi kéo, kích động các đối tượng và cả ngay trong nội bộ, chống đối quyết liệt chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Chúng ta phải đấu tranh để bảo vệ nền tảng tư tưởng, chứng minh nền tảng tư tưởng của mình một cách thuyết phục, có tính hiện thực trong xây dựng, đổi mới, phát triển như ngày nay.

Trong cuộc đấu tranh quyết liệt này, mình khẳng định cái đúng của mình thì tự nhiên sẽ đẩy lùi những sai trái, thù địch của chúng. Như đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói trong dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng: Chưa bao giờ ta có được cơ đồ, vị thế, tiềm lực và uy tín như hiện nay.

Chúng ta phải khẳng định con đường đi theo CNXH mà Đảng và Bác Hồ chỉ ra từ năm 1930 đến nay là đúng đắn. Trong quá trình đi lên cũng có những khuyết điểm, hạn chế, thậm chí có cái non kém nữa. Phải thẳng thắn chỉ ra mà sửa chữa, chấn chỉnh. Phải nói được cho người dân hiểu cái đúng, khẳng định những thành quả to lớn từ cuộc Cách mạng Tháng Tám, từ 2 cuộc kháng chiến đến công cuộc đổi mới hơn 35 năm qua. Làm tốt được việc này sẽ góp phần đẩy lùi được quan điểm sai trái, thù địch của các thế lực thù địch.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất